Posted on: November 30, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Y học diệu kỳ số 04 Vai trò của khoa xét nghiệm đối với tầm soát sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bSố lượng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện đa khoa Hòa Hỏa- Medic Cần Thơ. ( 1100 bệnh nhân mỗi ngày). Bệnh viện bố trí 25 bàn khám trong đó có khám các bệnh lý về gan đặc biệt là viêm gan siêu B&C.
Với mục đích chẩn đoán tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý và điều trị mang lại hiệu quả cao, Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo- Medic Cần Thơ đã đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, trong đó bệnh viện đã đầu tư khoa xét nghiệm với hệ thống máy móc hiện đại, tự động và đồng bộ đảm bảo chính xác, an toàn và tin cậy đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu long.
Khoa xét nghiệm thuộc bệnh viện đa khoa Hòa hảo- Medic Cần Thơ hoạt động ngay sau khi bệnh viện khánh thành. Với phương châm “ nhanh- chính xác- an toàn- tin cậy” khoa xét nghiệm được đầu tư thiết bị hiện đại, đồng bộ và tự động. Khoa có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên được đào tạo có tay nghề chuyên môn cao, chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm, đáp ứng yêu cầu khám, chẩn đoán và theo dõi điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời có khả năng thực hiện được toàn bộ các kỹ thuật xét nghiệm.
Một số kỹ thuật xét nghiệm được thực hiện tại khoa như lĩnh vực sinh hóa, miễn dịch: có khả năng triển khai các xét nghiệm trong tầm soát, phát hiện bệnh lý tim mạch, nội tiết chuyển hóa như đái tháo đường, bệnh lý tuyến giáp, tuyến thượng thận. Xét nghiệm dấu ấn ung thư như: HCC Risk, tầm soát ung thư, biểu mô gan nguyên phát, ung thư phổi, ung thư tế bào đại trực tràng, ung thư vú,…Bệnh lý thận tiết niệu, bệnh lý dạ dày.
Về lĩnh vực huyết học: phát hiện xét nghiệm công thức máu, điện di Hemogobin,…giúp phát hiện, chẩn đoán một số rối loạn công thức máu, bệnh lý huyết học phổ biến………

Theo

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

Leave a Comment