Posted on: October 29, 2019 Posted by: admin Comments: 46

Xót Xa Mộ Quốc Tổ Lạc Long Quân chỉ là 1 gò đấtTrải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước cùng đất Việt, Bình Đà đã nổi danh là cái nôi của những huyền thoại gắn liền với Quốc Tổ Lạc Long Quân cùng nhiều vị Thánh hiển linh, được tôn thờ qua nhiều thế hệ.

Bình Đà có đền Nội và đền Ngoại. Đền Nội thờ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân. Đền Ngoại thờ Đức Linh Lang Đại vương con vua Lý Thánh Tông từng có công diệt Tống xâm lăng. Cả hai vị đều được thờ là Thần Thành hoàng làng. Bia ở đền Nội năm Kỷ Mùi (1919) khắc dòng chữ “Dân thì có tổ tiên, mà có tổ tiên tất có miếu thờ,… Đền làng ta thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân đã có từ lâu đời…”.
————————–
“Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe : www.youtube.com/NamChallengeMe
♫ Facebook : www.hoangnam.tv
♫ Đóng góp phụ đề:
————————–
Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: hn@hoangnam.tv
———————
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup”
#ThanhOai #QuocToChiMo #LacLongQuan

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://medinaportal.net/category/lam-dep/

Categories:

46 People reacted on this

 1. Lạc Long Quân và Âu Cơ là nhân vật hư cấu . Mà hư cấu là ko có thật nhé . Ko lẽ người Việt là con cháu của nhân vật hư cấu à?

 2. Trong lịch sử dân tộc VN. Khi một triều đại mới lên ngôi thì triều đại trước bị xóa xổ và chà đạp.

  Mộ này không bằng con số lẻ chi phí 200 triệu đô la mỗi năm của bác.

 3. Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân cùng với 50 ng con xuống biển thì lấy đâu ra mộ nhỉ ???
  Mình ngu sử lắm, có ai khai thông cho mình vụ 100 con không? Sao có thể đẻ dc nhiều như vậy. Sự thật là như nào, mjk ko muốn nghe truyền thuyết đâu… 😞😞😞

 4. mộ tổ lạc long quân và âu cơ của người dân việt đáng lẽ ra phải được nhà nước quan tâm xây dựng đúng với tầm vóc và giá trị văn hóa của nó chắc là ngôi mộ tổ của giống loài người việt không mang lại lợi ích kinh tế gì cho các quan nên không ai thèm quan tâm cũng là dĩ nhiên thôi vì thời đại kim tiền mà nếu mà béo bở thì chắc tranh nhau ăn rùi

 5. Trời Ơi Xót Xa Quá Khi Nhìn Lăng Mộ LẠC LONG QUÂN .
  Thành Thật Cảm Ơn Và Cảm Ơn Sâu Sắt Anh Phóng Viên Đã Nhiệt Huyết Tìm Đến và Cho tất cả Mọi người gần xa nhìn thấy để biết được , Trời Oi4 Thảm Thê Quá .

 6. Chính quyền sở taị ơi ! Hãy rước mẫu Tổ Âu Cơ về đoàn tụ cùng Quốc Tổ Lạc Long Quân và xây lăng miếu cho hoành tráng. Cả nước sẽ sát cánh cùng các bạn

 7. Mình nghĩ các cụ nhà mình lí giải nguồn gốc cho con cháu nghe những lúc răn dạy . Chúng ta cùng nguồn gốc dù trên núi hay dưới biển vẫn cùng gốc ( đồng bào mà như bác HỒ nói) nên phải yêu thương và bảo vệ .đùm bọc nhau. Chẳng mà từ BÀ TRƯNG BÀ TRIỆU giặc đến là phải chạy hết . Tuy ta cũng tổn thất nhiều. Còn việc truy tìm lăng mộ tượng trưng để thờ thôi . Thủa hồng hoang ấy mới tin người đẻ trứng . Nơi lăng mộ tượng trưng đấy con cháu thắp nén nhang tĩnh tâm tưởng nhớ tổ tiên giống nòi. Các truyện bánh trưng bánh dày. Mỵ trâu trọng thủy . An tiêm. Trương tri mỵ nương …. đều mang những ý nghĩa và bài học nhân văn sâu sắc . Mình rất thích những câu chuyện này khi mình đã học hết cấp ba ra đời và nghiền lại . Khi học thì học vu vơ . Tiếc rằng thời nay việc học văn sử như trò vui của giới trẻ thôi . Buồn….!!!!!

 8. Mình nghĩ các cụ nhà mình lí giải nguồn gốc cho con cháu nghe những lúc răn dạy . Chúng ta cùng nguồn gốc dù trên núi hay dưới biển vẫn cùng gốc ( đồng bào mà như bác HỒ nói) nên phải yêu thương và bảo vệ .đùm bọc nhau. Chẳng mà từ BÀ TRƯNG BÀ TRIỆU giặc đến là phải chạy hết . Tuy ta cũng tổn thất nhiều. Còn việc truy tìm lăng mộ tượng trưng để thờ thôi . Thủa hồng hoang ấy mới tin người đẻ trứng . Nơi lăng mộ tượng trưng đấy con cháu thắp nén nhang tĩnh tâm tưởng nhớ tổ tiên giống nòi. Các truyện bánh trưng bánh dày. Mỵ trâu trọng thủy . An tiêm. Trương tri mỵ nương …. đều mang những ý nghĩa và bài học nhân văn sâu sắc . Mình rất thích những câu chuyện này khi mình đã học hết cấp ba ra đời và nghiền lại . Khi học thì học vu vơ . Tiếc rằng thời nay việc học văn sử như trò vui của giới trẻ thôi . Buồn….!!!!!

 9. A về huyện phú tân An giang thăm di tích đạo hòa hảo nơi ấy có câu chuyện về ông Năm Chèo và vụ sạt lở sông Vàm Nao đi ạ.

 10. đã có công chứng khảo cổ,di tích chưa,có tài liệu ghi chứng chưa?,nếu lăng mộ lạc long quân tồn tại,sẽ có lăng mộ vua hùng thứ 1,thứ 2,3,4,5,6,7….18,quan trọng là đã có chứng cứ lịch sử di tích chưa,hay chỉ là 1 gò đất cao,mộ giả dựng lên từ lâu,mà dân thì mê tín,thấy hoa thần,đá thần,cây thần,gò đất,núi sông cũng lập mếu lập đền? các bạn phải hiểu sâu sắc,và phải đặt ra câu hỏi, và nếu mộ hiện trạng hoang sơ như thế thì cứ để nó thế,đã gọi là di tích,là phải để nguyên trạng,xây to đẹp thì nói gì là di tích,nếu mà xây to đẹp,thì việt nam đã đập kinh thành huế cũ đi xây mới cho nó đẹp mỹ mãn rồi!kinh thành thăng long cũng đập đi,xây mới cho đẹp rồi,cuối cùng phải hiểu di tích là gì,bảo tồn hiện trạng di tích là gì,đền thờ quốc phụ lạc long quân thì nhiều chứ có ít đâu mà dân trách oán?!

 11. Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Biết bao nhiêu cai di tích lịch sử. Hùng hậu to đùng bự . Tổ tiên một dân tộc. Mà để ở ngoài nắng chịu gió sương. Yêu cầu nhà Nước việt nam. CHXHCN Việt Nam
  Đập lập tự do và hạnh phúc.
  Xác nhận đúng hây Sai. Nếu đúng yêu cầu góp tiền 90 triệu dân. Dân tộc Việt Nam. Đống góp. Xây lăn mộ. Cho tổ tiên dân tộc Đại Việt

 12. Làm gì có ông lạc long quân mà có mộ chỉ là chuyện thần thoại thêu dệt của những nhà văn bóp méo lịch sử…

Leave a Comment