Posted on: September 30, 2019 Posted by: admin Comments: 11

VN trưng bày thư phúc đáp của Hồ Chí Minh gửi Tổng thống Nixon (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 28/8, lần đầu tiên Việt Nam trưng bày bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Richard Nixon đề ngày 25/8/1969, chỉ vài ngày trước khi nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam qua đời.
Báo Tuổi Trẻ cho biết đây là bức thư ông Hồ gửi tới Tổng thống Mỹ Richard Nixon “với lời lẽ đanh thép yêu cầu Mỹ rút quân khỏi Việt Nam.”
Trong thư, ông Hồ nêu: “Hoa Kỳ vẫn đẩy mạnh các cuộc hành quân càn quét, tăng cường các cuộc đánh phá bằng máy bay B-52 và chất độc hóa học, gây thêm nhiều tội ác đối với nhân dân Việt Nam”.
“Nhân dân Việt Nam quyết chiến đấu đến cùng, không sợ hy sinh gian khổ, để bảo vệ Tổ quốc và các quyền dân tộc thiêng liêng của mình. Giải pháp toàn bộ 10 điểm của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam là cơ sở hợp tình hợp lý để giải quyết vấn đề Việt Nam.”
Bức thư của ông Hồ có đoạn: “Mỹ phải chấm dứt chiến tranh xâm lược và rút quân ra khỏi miền Nam Việt Nam, tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân miền Nam và của dân tộc Việt Nam, không có sự can thiệp của nước ngoài.”
Trước đó hôm 15/7/1969, Tổng thống Richard Nixon đã phải gửi bức thư bí mật tới Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua một đặc vụ của Pháp, thể hiện mong muốn đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh ở Việt Nam, theo trang History.com.
Trong thư gửi cho ông Hồ, ông Nixon viết: “Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, cuộc chiến tại Việt Nam đã kéo dài quá lâu và sự trì hoãn kết thúc cuộc chiến sẽ chẳng mang lại lợi ích cho bên nào — ít nhất là đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.”
“Giờ là lúc cần tiến tới bàn đàm phán để thảo luận về một giải pháp sớm cho cuộc chiến tranh tàn khốc này. Các ngài sẽ thấy chúng tôi rất thẳng thắn và cởi mở vì mục đích chung là đem lại hòa bình như mong muốn của những người Việt Nam can trường. Hãy để lịch sử ghi lại thời khắc quan trong này khi hai bên cùng nhìn về hòa bình thay vì xung đột và chiến tranh,” ông Nixon viết tiếp.
Trang History.com cho biết ông Nixon không biết được rằng ông có thơ hồi đáp của ông Hồ cho đến khi ông có bài phát biểu trước quốc dân Hoa Kỳ vào ngày 03/11/1969.
Truyền thông Việt Nam cho biết bức thư của ông Hồ gửi cho ông Nixon là một trong số hơn 100 tư liệu quý của Việt Nam và Mỹ, Nga, Pháp được trưng bày tại triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế, do Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của ông Hồ Chí Minh.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://medinaportal.net/category/cong-nghe/

Categories:

11 People reacted on this

 1. Bác hồ ko có tội những kẻ có tội là những kẻ csvn mà phản bội bác hồ đi đàn áp nhân dân cướp đất của nhân dân mà hèn với giặc đều là dòng máu lạc hồng mà hèn với giặc như lũ csvn Bắc kỳ

 2. Chủ tịch Hồ Chí Minh thẳng thắn nói Mỹ rút khỏi VN..vậy bây giờ thời hoà bình sao chủ tịch nước không kiện Trung Quoc ra toà án Quốc tế, thẳng thắn nói Trung Quoc rút khỏi thềm lục địa VN..

 3. Phe thân Mỹ và thân Nga trong trung ương đảng CSVN đang gây áp lực buộc
  TBT Nguyễn Phú Trọng phải có thái độ dứt khoát với Trung Quốc.
  https://www.youtube.com/watch?v=aU57eXcTCMw&feature=youtu.be

 4. Phe thân Mỹ và thân Nga trong trung ương đảng CSVN đang gây áp lực buộc
  TBT Nguyễn Phú Trọng phải có thái độ dứt khoát với Trung Quốc.
  https://www.youtube.com/watch?v=aU57eXcTCMw&feature=youtu.be

 5. Chiến tranh hàng triệu ..Con cháu Việt Nam đã nằm xuống
  Nửa vòng trái đất bên kìa con mất cha Vợ mất chồng..
  Việt Nam trải qua chiến tranh quá nhiều
  Chỉ mong một Việt Nam Hòa Bình…

 6. BÂY GIỜ CÒN NGƯỜI NHƯ BÁC THÌ NHÂN DÂN KHÔNG PHẢI KHỔ CỰC NHƯ VẬY.ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ VĨ ĐẠI VÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI ĐẤT NƯỚC ĐÃ YÊN GIẤC NGÀN THU.

 7. nhìn những khúc phim này chúng ta có nhận định như thế này , thế giới cộng sản có điểm chung là , hể lảnh tụ xuất hiện thì phải sắp xếp trước cho trẻ em nhào tới đón rồi lảnh tụ ôm lấy mà hít , hoặc bắt ép dân chúng xuống đường đứng 2 bên vổ tay phất cờ , đứa nào ko đi thì bắt đem lên phường hoặc đi kinh tế mới , … thế nào cộng nô có đúng thế ko ?

Leave a Comment