Posted on: November 30, 2019 Posted by: admin Comments: 0

VÌ SAO BÉ ĐẮP CHĂN THÌ NÓNG NHƯNG KHÔNG ĐẮP LẠI LẠNH[DÀNH CHO AI VỘI] – 2’55s QUAN TRỌNG – VÌ SAO BÉ ĐẮP CHĂN THÌ NÓNG NHƯNG KHÔNG ĐẮP LẠI LẠNH ⁉

Không thể đắp được chăn cho con, khi cứ đắp được một lúc là con đạp ra… nhưng sáng dậy, lại có dấu hiệu chảy nước mũi vì nhiễm lạnh. Đây là câu chuyện muôn thuở “đêm nào cũng gặp” của các gia đình.

#BioGaia đã có trao đổi vấn đề này với PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (Nguyên trưởng khoa Nhi- BV Bạch Mai), ba mẹ cùng theo dõi để biết cách chăm sóc con tốt nhất trong những ngày giao mùa:
—————————————
🚩 1. Tại sao trẻ thấy nóng trong khi bố mẹ thấy lạnh?
Do cơ thể con chưa trưởng thành, nên cảm nhận về nhiệt của con có khác với người trưởng thành. Vì thế, việc con thấy nóng trong khi bố mẹ thấy lạnh hoặc ngược lại, là chuyện bình thường.

🚩 2. Vậy làm thế nào để biết con đang bị nóng hay bị lạnh?
Nếu trẻ đã biết nói, hãy hỏi trẻ và tôn trọng yêu cầu của trẻ.
Nếu trẻ chưa biết nói thì có thể quan sát biểu hiện của trẻ:
– Thấy con đạp chăn vì nóng, có thể đúng là con đang nóng, cứ giúp con có được trạng thái thoải mái nhất, theo phản xạ của con.

🚩 3. Vậy tại sao con đến sáng con bị lạnh, gây chảy nước mũi?
Trẻ có thể bị lạnh vì: trong lúc con ngủ, nhiệt độ cơ thể bé thay đổi khiến con bị lạnh, nhưng lại “không hề hay biết”. Vậy nên cách để phòng tránh cho con, là ba mẹ hãy chịu khó bỏ thêm công sức, kiểm tra nhiệt độ cơ thể con bằng cách sờ trực tiếp lên người bé… nếu thấy da bé lạnh, đắp chăn cho bé mà bé không phản kháng là bố mẹ thành công rồi.

———————————–
💗 BioGaia – Đồng hành suốt tuổi thơ 💗

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://medinaportal.net/category/lam-dep/

Categories:

Leave a Comment