Posted on: September 29, 2019 Posted by: admin Comments: 41

Truyền hình VOA 28/9/19: Vụ Bãi Tư Chính: Tàu Trung Quốc ‘cố ý’ để lộ diện#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Vụ Bãi Tư Chính: Tàu Trung Quốc ‘cố ý’ để lộ diện. Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington có lợi ích ở Biển Đông. Báo cáo: Việt Nam trả đũa các nhà hoạt động hợp tác với LHQ. Samsung bác tin đồn thuê đất để xây nhà máy ở Hòa Bình.

Tin thế giới: Nhật: Trung Quốc là mối đe dọa lớn hơn Triều Tiên. Chính phủ Tây Tạng lưu vong hoan nghênh dự luật của Mỹ về chính sách Tây Tạng. Nga giam giữ hàng trăm ngư dân Triều Tiên đánh bắt trộm. Giới trẻ thế giới tiếp tục tuần hành vì biến đổi khí hậu. Liên hiệp quốc điều tra vi phạm nhân quyền ở Venezuela.

Phóng sự: Ngập lụt ở Trảng Bom. Thú vui điền viên của người Việt cao niên ở Mỹ. Chính quyền Mỹ kiện Snowden xuất bản hồi ký. Máy phát hiện thuốc giả. Thợ cắt tóc của tổng thống.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Các tàu hải cảnh mà Trung Quốc triển khai trên Biển Đông trong thời gian qua cùng với tàu thăm dò Hải Dương Địa Chất 8 đã “cố ý” để lộ diện trên dữ liệu theo dõi hàng hải, theo báo cáo công bố hôm 26/9 của tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải châu Á (AMTI) có trụ sở ở Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ David Hale hôm 26/9, gặp Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh tại New York, nói rằng Mỹ có lợi ích trong việc đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải và hàng không tại Biển Đông.

Việt Nam là một trong những nước bị Liên Hiệp Quốc nêu tên vì nghi ngờ có hành động trả đũa và uy hiếp các nhà hoạt động hợp tác với cơ quan thế giới này về các vấn đề nhân quyền.

Tập đoàn Điện tử Samsung hôm 27/9 đính chính rằng họ không có kế hoạch xây một nhà máy tại tỉnh Hòa Bình ở miền Bắc, sau khi một quan chức cấp tỉnh tiết lộ rằng Samsung đang tìm cách thuê đất dài hạn.

Sức mạnh quân sự đang trỗi dậy của Trung Quốc đã thế chỗ một Triều Tiên hiếu chiến trở thành đe dọa an ninh chính cho Nhật Bản, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật, Taro Kono, tuyên bố hôm 27/9, dẫn đánh giá quốc phòng thường niên của Nhật.

Lãnh đạo chính phủ lưu vong Tây Tạng, Lobsang Sangay, ngày 27/9 ca ngợi việc Quốc hội Mỹ giới thiệu dự luật về chính sách và ủng hộ Tây Tạng 2019.

Lực lượng tuần duyên Nga bắt giữ 3 tàu cá Triều Tiên cùng 262 thành viên thủy thủ đoàn bị tố cáo đánh bắt trộm thủy hải sản trong vùng biển Moscow xem là vùng đặc quyền kinh tế của mình, theo tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga.

Sinh viên học sinh trên khắp thế giới ngày 27/7 tiếp tục tuần hành chống biến đổi khí hậu.

Chính trị gia đối lập của Venezuela, Julio Borges, ngày 27/9 ủng hộ việc Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc loan báo sẽ tiến hành tìm hiểu tình hình thực tế ghi chép các vi phạm nhân quyền ở Venezuela.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

41 People reacted on this

 1. Bố con Mĩ, 3 que ,Việt cộng đánh cho thua chạy vãi cả ra quần, Tàu khựa xá gì, chẳng qua, mỗi một thằng giặc, Việt Nam có cách xử thế khác nhau, không thằng nào giống thằng nào , kể từ Phú lăng sa ,Nhật hoàng rồi Mẽo… mỗi thằng chết một kiểu ,Khựa chẳng còn lạ gì…!

 2. nguyên đảng cộng sản vietnan không ngang chặn trung quốc ở bãi tư chính thì dao đất nước cho vietnam cộng hoà là trị được với trung quốc

 3. đánh nhau đi giờ anh hùng trên mạng đầy đi.vnam chí có lũ ba que chống cộng mới vẫy giờ a hùng trên mạng đầy coi lu ba que này khôn nên dẹp đi o nó đánh cho vợ mó đó!

 4. đánh nhau đi giờ anh hùng trên mạng đầy đi.vnam chí có lũ ba que chống cộng mới vẫy giờ a hùng trên mạng đầy coi lu ba que này khôn nên dẹp đi o nó đánh cho vợ mó đó!

 5. đánh nhau đi giờ anh hùng trên mạng đầy đi.vnam chí có lũ ba que chống cộng mới vẫy giờ a hùng trên mạng đầy coi lu ba que này khôn nên dẹp đi o nó đánh cho vợ mó đó!

 6. Thời sự éo gì mà chỉ lúc nào cũng chỉ có vài tin chình trị , éo có gì để coi. Làm thời sự bên Mỹ đi thì nhiều người xoi hen đấy thôi tạm biệt nhé

 7. 1958cong hàm Phạm Văn Đồng đây là sự ban nước của người đứng đầu nhà nước VN là chủ tịch nước hoi đó . còn bây giờ bãi tu chính tq công khai thăm dò dầu khí và tổ cáo VN vi phạm hiệp ước . Phải chăng ĐCSVN và dcstq đã có một thỏa thuận gì ma người dân Việt Nam không hề hay biết? Đất nước VN là của toàn công dân Việt Nam dau của ĐCSVN ma ho muốn thỏa thuận hay bán cho ai cũng được.

 8. * Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, "người tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam":

  _ Liệu Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng, có viết thêm một trang sử mới hào hùng cho dân tộc Việt Nam là làm nên một "Điện Biên Phủ" trên Biển Đông, đó là tiêu diệt toàn bộ hạm đội Nam Hải "Made in China" một cách giòn giã; "vả tét mồm" lũ bành trướng "vừa ăn cướp, vừa la làng"?

  _ Hay chỉ là một lũ "rùa rụt đầu", hèn với giặc, ác với dân?!

  * HÃY ĐỢI ĐẤY…!

 9. tin tức mới đến khi nghe thấy chẳng khác tin cũ bao nhiêu lặp đi lặp lại đã thế lại còn quảng cáo vào nữa chứ tự nhiên nghe thấy nhàm chán

Leave a Comment