Posted on: October 30, 2019 Posted by: admin Comments: 23

Truyền hình VOA 22/10/19: Quốc hội VN lên án TQ vi phạm chủ quyền nghiêm trọng#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Quốc hội VN lên án TQ vi phạm chủ quyền nghiêm trọng. Việt Nam định vay thêm gần nửa triệu tỷ đồng để bù bội chi. Dân biểu tình bị giải tán trong ngày Quốc hội khai mạc. Một phụ nữ Việt bị bắt vì tìm cách vận chuyển ma túy vào Hàn Quốc.

Tin thế giới: Hong Kong tiếp tục rúng động vì biểu tình. Trump: Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đang mở ra rất suôn sẻ. Thứ trưởng Triều Tiên tới Bắc Kinh mưu tìm giải pháp cho xung đột. Tổng thống Indonesia tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2. Vua Thái truất phế Hoàng quý phi.

Phóng sự: Đà Lạt – thành phố trong ‘lồng kính’. Nguy cơ từ tham vọng cạnh tranh ý thức hệ của Trung Quốc. Chú cảnh khuyển bảo vệ Nhà Trắng được trao Vinh công Bội tinh. Khung xương Robot giúp người liệt đi lại. Chó học lướt ván.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Quốc hội Việt Nam trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 8 vào sáng 21/10 đề cập đến những diễn biến căng thẳng gần đây trên Biển Đông và nói rằng các tàu Trung Quốc đã “vi phạm nghiêm trọng” vùng biển của Việt Nam.

Trong báo cáo gửi Quốc hội về tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến cho năm 2020, chính phủ Việt Nam cho biết cần phải vay thêm 459 nghìn tỷ đồng để cân đối ngân sách trung ương, trong đó bao gồm vay bù đắp bội chi ngân sách hơn 217 nghìn tỷ đồng, vay để trả nợ gốc của ngân sách trung ương hơn 217 nghìn tỷ đồng và vay để nhận nợ bảo hiểm xã hội là 9,1 nghìn tỷ đồng.

Người dân từ các tỉnh hôm 21/10 có mặt ở Hà Nội để kêu oan và đòi công lý nhưng đã nhanh chóng bị cơ quan chức năng giải tán khi kỳ họp thứ 8 của Quốc hội bắt đầu ngày làm việc ngày đầu tiên.

Một phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc và sinh sống tại nước này đã bị cảnh sát bắt giữ tại Việt Nam vì đã tìm cách vận chuyển ma túy vào Hàn Quốc, theo truyền thông trong nước.

Cảnh sát xịt hơi cay và người biểu tình ném trả bằng bom xăng hôm 20/10 khi phong trào biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong tiến hành cuộc tuần hành chống chính phủ xuyên qua quận Kowloon.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục tỏ ra lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc.

Thứ trưởng Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên Kim Hyong Ryong ngày 21/10 có mặt tại Bắc Kinh tham dự Diễn đàn an ninh Xiangshan và có bài diễn văn về xung đột trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Indonesia, Joko Widodo, tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 5 năm lần thứ nhì hôm 20/10, tiếp tục lãnh đạo nền dân chủ lớn thứ ba trên thế giới sau nhiệm kỳ đầu với những chi tiêu mạnh tay về cơ sở hạ tầng.

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn tước bỏ mọi chức vị và quân hàm của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vì ‘không trung thành,’ hoàng gia thông báo ngày 21/10.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://medinaportal.net/category/cong-nghe/

Categories:

23 People reacted on this

 1. * "Hán nô cộng sản Việt Nam không dám tố cáo hành vi xâm lược biển đảo Việt Nam của thiên triều China trước đại hội đồng Liên Hiệp Quốc": đó là chân lý!

  * HỠI QUỐC DÂN ĐỒNG BÀO!

  _ * NƯỚC VIỆT NAM LÀ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ CHỐN NƯƠNG THÂN AN HƯỞNG CỦA BÈ LŨ HÁN NÔ MAN DI MỌI RỢ THAM TÀN VÀ HUNG ÁC!

  _ * VÌ THẾ, NHÂN DÂN VIỆT NAM HÃY SỚM CÓ BIỆN PHÁP NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ TRONG VIỆC TỐNG KHỨ THỨ LOÀI NGOẠI LAI NÓI TRÊN VỀ BÊN KIA BIÊN GIỚI PHÍA BẮC CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM, VỐN LÀ QUÊ HƯƠNG ĐẤT TỔ CỦA CHÚNG; HẦU TRÁNH XA HẬU HỌA VỀ SAU CHO DÂN TỘC VÀ CHO ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM!

  _ TIÊU DIỆT HÁN NÔ LÀ BỔN PHẬN, LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC, THƯƠNG NÒI, VÌ SỰ TỒN VONG CỦA DÂN TỘC!

 2. 1/.🦉🦉🦉 Chu-tit Cuoc-Hui VNCS ma LEN AN…thi HOI…”””bi KHO””” day!🇨🇳🇨🇳🇨🇳CongSanTau…no…”””HO…1 tieng…thi…”””CO…NUOC…UOT…”day quan”…!!!
  2/.🐕🐕🐕 Sao…KHONG…”””LEN…GIUONG…cho…SUONG…hon”””…???🐢🐢🐢

 3. Sao dân ngụy 3///VNCH không kiến nghị tổng cống đào Tụt quần họp quốc hội của nó. Quốc hội Cộng sản VN mắc mớ gì đến lũ 3/// thua trận mà dạy đời. Thua tụt quần chạy còn bày đặt dạy VN đánh giặc.

 4. mưu đồ của Trung quốc là muốn chiếm hữu tài chủ quyền của nước khác sau đấy hiện thực hoá và biến nó thành chủ quyền của mình và mục tiêu của họ muốn găm nhấm dần và nuốt trọn biển đông chính vì vậy cộng đồng quốc tế cần phải ủng hộ Việt nam bởi biển không phải chỉ một mình Việt nam nó còn là nơi giao thuong hàng hải khi quốc tế mà để cho trung quốc chiếm hữu rồi thì mọi giao thương hàng hải đều phải phụ thuộc vào hoàn toàn vào trung quốc Việt nam cần phải cương quyết và cảnh giác cao không chỉ trên biển cả mà ngay cả trên đất liền cũng vậy

 5. Tốt.  Cần phải khởi kiện TQ  làm cơ sở đấu tranh chống bành trướng của TQ. Đây là cơ hội hiếm hoi để có tên ghi vào Lịch Sử VN cho quý vị dân cử của VN quyết liệt chống bạo quyền TQ và ngược lại bị ghi xú (xấu, bẩn) vào Lịch Sử VN.  Hãy mạnh dạn và sáng suốt chọn lựa chỗ đứng trong Lịch Sử!

 6. Thu tuong doc giay duoc viet truoc ma Cau cuoi moi ngang dau len, chung to tri nho khong con nhay, doc song quen ngay, SAP bi lang roi lam sao dieu khien dat nuoc.

Leave a Comment