Posted on: September 30, 2019 Posted by: admin Comments: 1

Triệu chứng của vôi hóa cột sốngTriệu chứng của vôi hóa cột sống
– Bệnh vôi hóa cột sống (hay còn gọi là bệnh vôi hóa các đốt sống hoặc gai cột sống) là một loại bệnh lý về xương khớp thường xảy ra với nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể tình trạng vôi hóa cột sống là sự ảnh hưởng trực tiếp đến dây chằng, sự thoái hóa tùy mức độ của các dây chằng liên kết các thân đốt sống và các đĩa đêm giữa các đốt sống.
– Vôi hóa cột sống là bệnh lý phức tạp với mức độ diễn biến và tình trạng phát triển của bệnh khác nhau mấu chốt là do vị trí hình thành và kích thước các gai xương. Khi các gai xương mọc vị trí trước cột sống hoặc một bên cột sống sẽ gây nên sự đau nhức, khó khăn vận động và những biến chứng nặng nề hơn rất nhiều so với gai xương mọc tại các vị trí khác.
– Tình trạng trên là do hàm lượng canxi lắng đọng một cách bất thường tùy mức độ nặng nhẹ khác nhau khiến chúng bám vào hệ thống dây chằng ở thân đốt sống và hình thành nên các mấu xương (mấu gai xương) khiến cột sống hình thành các mấu gai bất thường ở các vị trí khác nhau.
– Quý vị có thể tham khảo một số video dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết
+ TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM KHỚP
+ NGUYÊN NHÂN CỦA VIÊM KHỚP
+ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ
————————————————————————————————
———————————————————————————————————–
Liên Hệ Với Chúng Tôi
Số Điện Thoại : 0869.012.283
Đăng ký:
Qúy vị vui lòng like,chia sẻ và đăng kí kênh để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi
Thank you

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

1 people reacted on this

  1. Vôi hóa cột sống là bệnh của mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu xảy ra ở nhóm người thuộc lứa tuổi trung niên (trên 40 tuổi) với khả năng mắc bệnh lên đến 65%. Ngoài ra theo các số liệu thống kê cụ thể các trường hợp hợp bị vôi hóa cột sống cho thấy tỉ lệ nam mắc bệnh vôi hóa cột sống cao hơn tỉ lệ nữ mắc bệnh. Số lượng phụ nữ mắc bệnh vôi hóa cột sống sau thời kỳ mãn kinh chiếm tới hơn 50% số phụ nữ còn lại.

Leave a Comment