Posted on: November 30, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Tranh chấp chung cư – Vấn đề thường gặp khi mua bất động sản | PHÁP LÝ BẤT ĐỘNG SẢN P1Tranh chấp chung cư thường gặp.
Từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà chúng ta thường mắc phải tranh chấp khi mua nhà chung cư. Cũng hiểu hõ hơn để tránh những rắc rối này.
Có nhiều loại tránh chấp nảy sinh :
1. Tranh chấp phát sinh từ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH : Là sự thay đổi quyết định của cơ quan chức năng ( như diện tích tính tiền bán theo tim tường hay thông thủy, trách nộp phí bảo trì, ngưng cấp số “đất ở không hình thành đơn vị ở” vì chưa có quy định…).
2. Tranh chấp phát sinh từ giao dịch chưa đủ điều kiện huy động vốn, hoặc sau đó có một bên thay đổi không tiếp tục thực hiện: Thường rơi vào các dự án hoặc chủ đầu tư, hoặc do bên môi giới giao dịch với khách để thu tiền, vì lý do chủ quan nên chu tục thực hiện… thậm chí là các trường hợp không có dự án, đất do cá nhân đứng tên, đất bị quy hoạch nhưng vẫn vẽ ra dự án để lôi kéo khách hàng.
3. Tranh chấp do chủ đầu tư vi phạm cam kết và không giải quyết quyền lợi cho bên mua : Với loại tranh chấp này ở mức độ nhẹ chỉ tranh chấp về thời hạn bàn giao căn hộ và tiền phạt chậm bàn giao, cho đến các trường hợp rủi ro dẫn đến bên mua dễ bị mất trắng.
Trên đây là những tranh chấp chung cư hay mắc phải khi có ý định mua bất động sản. Hãy tìm hiểu rõ và am hiểu thị trường để tránh những tranh chấp chung cư này.

Tìm hiểu thêm tại :
Truy cấp để biết thêm các tin tức liên quan

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

Leave a Comment