Posted on: November 1, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Trăn, rắn béo phì bị bắt đi tập gym – Chuyện lạ chỉ có ở ÚcTrăn, rắn béo phì bị ép đến phòng gym dành cho bò sát để giảm cân ở Úc
Một vườn thú ở Melbourne, Úc, vừa cho ra mắt phòng gym dành cho bò sát đầu tiên trên thế giới, giúp những “con vật với vẻ ngoài gớm ghiếc giảm béo hiệu quả”.
Nói là phòng gym nghe rõ oách nhưng thực tế, đó chỉ là cái bể dài 2m với hệ thống kiểm soát luồng nước. Một khi bọn rắn đã chui vào, chúng bắt buộc phải bơi tới bơi lui – gọi là máy chạy bộ dưới nước cũng được.
Trong thế giới tự nhiên, rắn là loài không ham hố vận động. Vì không phải lúc nào cũng có cái ăn nên chúng kiểm soát tối đa năng lượng tiêu hao, chỉ di chuyển khi săn mồi hoặc chạy trốn kẻ thù. Thế nhưng, một khi thức ăn được “dâng lên tận mồm” như trong vườn thú, rõ ràng bọn rắn rất dễ bị béo phì, trở nên ục ịch và kém minh mẫn. Và tất nhiên điều này không hề tốt cho sức khỏe của chúng một chút nào.
Jon Birkett, chuyên gia bò sát kiêm người quản lý sở thú Melbourne cho biết, ông đã nghĩ tới ý tưởng về phòng gym cho bò sát từ khi gây dựng nơi này từ những thập niên 70 của thế kỉ trước.
Birkett nhận thấy nhiều con rắn đã chết vì quá nhiều mỡ thừa, chính lối sống lười vận động và chỉ nằm chờ đợi con người mang thức ăn đến cho đã gây ra điều đó.
Ông cho biết “Một phần vì người nuôi chúng quá bận rộn, một phần thì khó có thể dắt những con trăn hoặc rắn đi dạo ngoài công viên như chó mèo nên chúng thường bị thừa cân do quá ít vận động, phòng gym này sẽ giúp chúng tập thể dục nhiều hơn…”
Birkett cho hay, phòng gym dưới nước này đang được hội yêu rắn ủng hộ nhiệt liệt. Dù hầu hết rắn có thể bơi như bản năng, chúng vẫn cần được chỉ bảo để tập luyện sao cho hiệu quả.
Ông cho biết “Thông qua việc dỗ dành và huấn luyện nhẹ nhàng, bọn rắn cần phải hiểu rằng bơi là hoạt động thú vị và bổ ích cho sức khỏe.” .
“Cũng đừng ai nghĩ là chúng tôi đang ngược đãi bọn chúng nhé, những con rắn này thừa sức thoát ra khỏi bể nếu như chúng muốn nhưng bạn thấy đó, chúng tỏ ra thích thú và bơi tới bơi lui. Chúng đang tận hưởng việc tập thể dục tại phòng gym này đấy nhé!”
Bộ phận quản lý những loài bò sát của sở thú Melbourne sẽ sớm đối chiếu dữ liệu và chứng minh hiệu quả trong việc giúp trăn rắn giảm béo. Quản lý vườn thú cho rằng những mô hình tương tự như vậy sẽ mọc lên như nấm ở Úc trong tương lai.
Đồng thời những người quản lý vườn thú cũng hy vọng phòng gym kiểu này sẽ được áp dụng cho đủ các loài động vật chứ không riêng gì rắn.
Thông thường Lũ rắn chỉ bơi được khoảng 4 – 5 phút rồi sau đó chúng bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi và cần được đưa ra ngoài. Tuy nhiên, một số loài như rắn đuôi chuông phương Đông thì lại rất dai sức và cực kỳ thích bơi. Chúng yêu thích việc đó đến mức nếu không chủ động nhấc ra thì cảm tưởng chúng sẽ bơi như vậy từ sáng đến tối. Hiện nay mô hình này vẫn trong giai đoạn thử nghiệm với chủ yếu khách quen là những loài rắn. Tuy nhiên một số anh em bò sát khác của chúng như thằn lằn, tắc kè, rùa… cũng sẽ được dần thử nghiệm đưa đến đây tập thể dục nếu như các nhà quản lý thấy chúng quá béo và cần phải giảm cân.
Một thông tin vô cùng thú vị phải không các bạn. Bật mí với các bạn thêm điều nữa là bơi lội cũng là một các rèn luyện sức khỏe và giúp giảm cân rất tốt cho cả con người nữa đấy.

Fanpage:
Hãy Subscribe kênh Báo Đời Sống Pháp luật để xem những video mới nhất và hay nhất

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://medinaportal.net/category/lam-dep/

Categories:

Leave a Comment