Posted on: November 11, 2022 Posted by: Truyện 4 Phương Comments: 0

Tóm tắt truyện Thời Gian Hoa Nở

cô nàng Chu Tiểu viên chưa-bao-giờ-có-bạn-trai, trong một lần đi xem bên, thốt nhiên gặp lại gia đình bạn gia đình bạn thanh mai trúc mã hồi nhỏ dại – Thang Hi Hàn. Điều bí ẩn là cô không phải xiêu bạt người trong gia đình gia đình ấy. Tuy thế trong cô, Dường như có một điều ấy sẽ nảy nở. Cô linh cảm người trong gia đình đã yêu Thang Hi Hàn.

Ra mắt truyện Thời gian hoa nở

Tác giả: Tô Lạc
Thể loại: Ngôn tình sủng

Trích đoạn truyện Thời gian hoa nở

Gió bấc đang thổi, hoa tuyết cất cánh cất cánh, còn bụng Chu Tiểu viên thì đói meo… Đứng trước shop miến tiết vịt đông nghịt chúng ta, trong lòng Tiểu viên thấy thực sự hối hận. Nếu không hề vì chưng cô quá ngốc nghếch, sao lại có lẽ chọn chỗ này làm cho vị trí gặp gỡ cơ chứ?

Nói tên nào các bạn nấy quả chưa sai, Chu Tiểu cục chỉ một thân hình cực kỳ béo múp. Tuy không thuộc hàng đáng yêu xuất chúng, cơ mà vui vẻ, dễ gần, chẳng bao giờ lo nghĩ. Một cô nàng thuộc núm hệ “bốn có”, sinh ra cũng như béo lên bên dưới lá hồng kỳ của đất nước Đài Loan Trung Quốc new.

Nếu các bạn hỏi điều “bốn có” kia là gì, cô đấy đã chớp chớp đôi mắt nhỏ dại của mình cũng như trả lời: có cha mẹ – cho dù từ khi nhà cô gửi ra chốn ngoại ô, mỗi chuyến về quê của cô còn dài hơn cả mỗi lần ngồi xe đi du xuân cộng đồng đội ngày bé dại. Gồm các bước – với các thành tích học tập khá “khiêm tốn”, may mắn được xét có lợi nghiệp có số điểm đủ qua, cô là một y tá bắt đầu vào nghề tại một khám đa khoa. Gồm sức khỏe – tuy công việc thường xuyên đề xuất thức đêm và ngủ ngày, nhưng có độ dài không đủ vài centimét nữa new được 1m60, trọng lượng chưa bao giờ dưới năm mươi kilogam, rõ ràng là to gan lớn mật. Bao gồm tuổi xuân – với làn da nõn nà tưởng cũng như va vào dường như chảy ra nước, đây đó chính là điều yên ủi chỉ một đối sở hữu Tiểu viên, chí ít thì những lần soi gương, cô đã chắc là tự đánh lừa chính bản thân mình rằng, chẳng sao cả, béo khỏe bự đẹp mà.

Điều chỉ một khiến Tiểu cục phiền lòng là cô không bao gồm người trong gia đình trai. Thảm hại hơn điều đó là từ trước tới nay cô chưa bao giờ có thành viên trai. Từ bé dại cô sẽ thích đọc tiểu thuyết ngôn tình, rồi cả manga Nhật bạn dạng, mà lại chưa biết được trải nghiệm thực tế. Đặc điểm này sẽ khiến Tiểu cục cảm thấy “bức bối” suốt bao năm qua. Kể từ khi có lợi nghiệp ngôi trường mà lại tỉ lệ nam phái nữ mất điều độ rất lớn này, Chu Tiểu cục luôn hướng về phần đa anh chàng đẹp trai với một con tim nồng cháy cũng như bên trời buổi sớm. Vậy hết tổ ấm, nỗ lực chưa không được khỏe.

Một Tiểu viên luôn luôn vui vẻ không thuộc mẫu hầu hết cô gái hay lọt vào mắt xanh của rất nhiều anh chàng, nhưng mà có một không hai được các bởi vì trưởng bối ưa thích. Năm ngoái, duy nhất nỗ lực ngày trước là con tạo đưa mang đến viện cô, ông thế vô cùng quý Tiểu viên. Những lần gặp cô phần đa hỏi: “Cháu gái, vẫn nên ăn gì chưa?” Lúc đấy, Tiểu cục khi thì xoa xoa bụng tỏ vẻ sẽ no, khi thì trả lời: “Bây giờ cháu đi nạp năng lượng ạ.” Ông vắt lại hỏi tiếp: “Ẳn gì thế?” hay “Ẳn gì vậy?” và Tiểu cục trăm lần như một hầu hết chỉ dẫn, ăn miến tiết vịt. Sau đấy, mỗi lần gặp Tiểu cục, ông cầm cố kia gần như hỏi: “Cháu gái, bây giờ đang ăn miến tiết vịt chưa?”

rứa đó, nếu không thì núm ông đấy sao lại có vẻ lựa chọn một nơi cũng như nắm này làm khu vực chạm mặt mang đến Tiểu viên chứ? Dần dần, khi Tiểu cục đã quen hơn, vậy ông kia đa số lần nhắc cho người nhà cháu trai của bản thân mình, còn nói muốn Tiểu cục làm con cháu dâu. Tiểu cục cũng chẳng lấy gì có tác dụng lạ. Từ khi làm việc ở viện này cho đến nay, mười nuốm thì tất cả tới chín rứa rất quý cô. Thế nhưng lại chẳng bao gồm lấy một tên quý ông thèm để ý. Ông thay nọ miêu tả về con cháu trai các bạn như thể bên trên đời chỉ có một, đời nhà bạn gồm mấy lần được ăn uống một đóa hoa thơm Vậy nên chứ? Tuy trong chuyện tình yêu Tiểu cục là một nhà bạn khá thực tế, tuy thế ai mà không đọc ngôn tình, ai mà chưa gồm cầu mơ?

Một hôm, sau khi bị ông ráng làm cho lao động trí óc quay mòng mòng, Tiểu cục buột miệng hỏi: “Cụ ơi, vắt anh ấy bao gồm Maybach chưa ạ?” Ông thay ngay lập tức lý giải có vẻ khôn cùng chắc chắn: “Có chứ, sao lại chưa tất cả được!” Đôi mắt nhỏ của cô bé cũng như phát ra gần như tia sáng lấp lánh, chẳng nói được câu nào. Rốt cục thì sau đều cụ “vận hễ hành lang” của ông chũm, cô cũng run run nhưng nói ra một câu: “Cụ ơi, con cháu cố lúc nào vẫn về nước ạ?”

vì mục tiêu “Maybach”, duy nhất thời gian rất nhiều năm Tiểu cục chưa ăn miến tiết vịt, mà lại thật ra thì bên cạnh không ăn miến tiết vịt, cô cũng chẳng ăn uống thứ gì khác. Thấy Tiểu viên vì thế, con bạn cộng buồng Mục Mục than thở: “Chu Chu à, người ta bỏ bữa một tuần vẫn sút được hai, cha cân, sao cậu nhịn ăn một tháng rồi cơ mà đã cứ phây phây ra vậy? Thôi, đừng rứa này nữa được không? Ông thế đó tiện miệng thì nói vắt nhưng mà cậu cũng tin sao? Cứ cho rằng chúng ta có Maybach thật đi nữa, thì liệu cậu có thể hóa thành hero nàng chính trong tiểu thuyết ngôn tình không?”

Tiểu viên đáng thương xoa xoa một cái bụng lép kẹp, nghiến răng nói có Mục Mục: “Không bỏ cuộc, không được vứt cuộc, các bạn vẫn chưa vứt cuộc đâu.”

Trong một lần trực đêm, đo đắn vì bị bất tỉnh nhân sự hay ngủ quên, chỉ biết sau lần đấy tỉnh lại, Tiểu cục bằng lòng chấm dứt việc bỏ bữa dài ngày và khốc liệt nhất trong lịch sử của mình. Một, hai cân nặng vừa bắt đầu tạm tiêu biến đi, nay như hổ thả về rừng, mau chóng quay trở lại sở hữu đội ngũ cũ.

Cậu cháu trai thì đang chuyên nghiệp được nhắc đến, bao gồm điều không biết chạm chán. Tuy vậy đúng lúc Tiểu cục chuẩn bị sẵn sàng từ bỏ giấc mơ “Maybach” thì ông cố kỉnh đó tuyên bố, cháu trai bạn chuẩn bị về nước. Và vậy là một cái hẹn với thời gian cũng như khoảng trống cụ thể chi tiết mau chóng được vạch ra.

Một lần nữa bởi mục tiêu Maybach, về tối hôm qua Tiểu cục chưa ăn gì, sáng nay cũng không, cũng như dường như một cái bụng cũng đã hết “ngang bướng” như trước nữa. Suốt đêm bối rối, chẳng ngủ được mấy, tờ mờ sáng Tiểu viên đang thức dậy, tô tô vẽ vẽ, khiến cho Mục Mục khi bước vào nhà vệ sinh cũng được một phen hú vía, hối hả bắt cô nàng cọ sạch đi, rồi trang điểm lại từ đầu.

vì sợ mang đến muộn nên Tiểu viên đi sớm tận năm mươi phút. Trời mùa đông lạnh căm căm, bạn vốn rất sợ rét cũng như Tiểu viên, cơ mà vì chưng ước ao “mảnh dẻ” hơn một chút bắt buộc cô chỉ mặc hai chiếc áo bên phía trong, đến áo khoác cũng chẳng dám choàng, chỉ việc độc một loại áo ngoài mỏng manh.

liên hệ được lựa chọn ấy có thể gọi là vị trí làm món miến tiết vịt ngon nhất thành phố. Tổ ấm mang lại đông đếm không xuể, nhưng mà vì chưng hình tượng, Tiểu viên chưa dám bước vào. Tất yêu để khi Maybach đến lại nhận thấy cô đang xì xụp được. Theo bí quyết ngôn tình của cô ý, trước nay chưa thấy nhân vật nam chủ yếu nào lại “fall in love” có hero thiếu nữ bao gồm trong cục diện Vậy nên cả. Cũng như cố là, Tiểu cục đội mưa đội gió, vắt giữ một tư gắng đương đại nhất có vẻ, đứng không tính tương tác miến tiết vịt cũng như chờ đợi.

Trong làn gió lạnh buốt, Tiểu viên sẽ đứng hóng bởi thế được bốn mươi lăm phút. Hết nhìn trời lại quan sát đất, điện thoại chắc rằng đang chẳng rung, số điện thoại của bệnh nhân ta cũng chưa gồm nốt, ko kể một dòng mật hiệu khi gặp ra thì chẳng tất cả gì hết. Thời giạn hẹn gặp mặt là mười giờ tía mươi phút, nhưng mà hiện giờ sẽ là mười một giờ, khách khứa ra vào còn mải tranh đoạt nhau số chỗ ngồi, xì xụp nạp năng lượng, đâu còn thì giờ nghịch trò ám hiệu mang cô nữa? Đi hẹn mà gặp đề nghị đầy đủ tên không đúng giờ nắm này Tiểu cục cũng từng quá quen. Vừa lúc đấy có một bàn trống, Tiểu cục ngay chớp nhoáng chạy tới, ngồi sụp xuống, chú ý chúng ta chức vụ rồi tuôn một tràng: “Cho một miến tiết vịt đủ hành, tỏi, rau mùi.”

Lời tựa

đang còn nhớ như in về một thời ấu thơ, anh hay chuyện trò, em thích cười cợt. Thời gian cũng như nước chảy, sở hữu tuổi thanh xuân về một vị trí xa mãi. Lời nói “Anh yêu em” sẽ bao lần mong mỏi thốt lên mà lại chẳng dám mở lời, đến ngày nay bắt đầu được nói cùng em…

>> bài viết liên quan Ngôn tình trọng sinh

Nếu anh hiểu được chỉ một ngày mình đang yêu em cho cầm, anh chắc chắn chưa để cho thanh mai là em rời xa trúc mã là anh.

gia đình đã lúc nào thưởng thức trà chưa? Nhấc tách bóc trà lên, từ từ cảm thấy mùi thơm dịu dàng của chè, khẽ nhấp một ngụm rồi để trộn nước trà tan trong miệng, và chung cục, một vị ngọt hiện đại tuy vậy sâu đậm đã đọng lại nơi đầu lưỡi. Đó cũng chính là cảm nghĩ của mình khi căn bệnh ngừng cuốn tiểu thuyết này. Một câu chuyện nhẹ nhàng, không quá cụm tình tiết hoảng loạn, gay cấn, nhưng khi đọc xong, Trong khi một độ ngọt domain authority diết cứ phảng phất đâu đây. Mong mỏi, sau khi gấp cuốn sách nhỏ dại này lại, đặt nó xuống, bạn sẽ khẽ chú ý đến mắt, để mang lại chất ngọt ấy dần dần lan tỏa tới từng các tế bào trong khung người tổ ấm, cũng như cảm nhận…

Khi bên tôi đặt ẩn chấm câu chung cuộc cho bạn dạng bệnh cuốn tiểu thuyết nhiều người đang nạm trên tay, trong đầu tôi chợt lóe lên một đoạn status mà lại chúng ta đang viết trên facebook: “Không hiểu sao, bên tôi luôn luôn chỉ một niềm tin mãnh liệt rằng căn số rồi cũng biến thành chuyển phần đông ý trung nhân nhau trở về cùng cả nhà theo những phương pháp khó hiểu cũng như không bình thường nhất.” Đúng ráng, bởi nhân loại tròn phải đầy đủ bồ nhau vẫn lại về cùng với nhau. Chỉ có thành viên có niềm tin, cũng như con tim hai gia đình sẽ luôn hướng về nhau, thì sẽ duy nhất ngày, chúng ta được hạnh phúc!

tình ái giản dị như nắm đấy, mà lại sao cứ khiến người ta bổi hổi mãi chưa thôi…

Phạm Minh Tuấn


rùa tiến thưởng

Gió bấc vẫn thổi, hoa tuyết bay cất cánh, còn bụng Chu Tiểu cục thì đói meo… Đứng trước hệ trọng miến tiết vịt đông nghịt mình, trong lòng Tiểu viên thấy chắc cú ân hận. Nếu không phải bởi vì cô quá ngốc nghếch, sao lại giống như lựa chọn chỗ này có tác dụng khu vực gặp cơ chứ?

Nói tên nào thành viên gia đình nấy quả không sai, Chu Tiểu viên có một thân hình khôn cùng mập mạp. Tuy chưa thuộc hàng xinh đẹp xuất bọn chúng, mà lại vui vẻ, dễ gần, chẳng khi nào lo nghĩ. Một cô bé cùng cụ hệ “bốn có”, sinh ra cũng như béo lên bên dưới lá hồng kỳ của cả nước Đài Loan Trung Quốc new.

Nếu bạn hỏi điều “bốn có” kia là gì, cô ấy sẽ chớp chớp đôi mắt nhỏ của bản thân mình và trả lời: bao gồm bác mẹ – mặc dù từ khi căn nhà cô chuyển ra chốn ngoại ô, mỗi chuyến về quê của cô còn lâu hơn cả mỗi lần ngồi xe đi du xuân cùng anh em ngày bé dại. Tất cả quá trình – có thành tựu học tập khá “khiêm tốn”, may mắn được xét tốt nghiệp có số điểm đủ qua, cô chính là y tá new vào nghề tại một cơ sở y tế. Tất cả sức khỏe – tuy công việc thường xuyên buộc phải thức đêm và ngủ ngày, nhưng sở hữu chiều cao còn thiếu vài centimét nữa bắt đầu được 1m60, trọng lượng chưa biết bên dưới năm mươi kilogam, minh bạch là khỏe khoắn. Gồm tuổi xuân – sở hữu da nõn nà tưởng như chạm vào có lẽ chảy ra nước, đây đó chính là điều an ủi có một đối với Tiểu cục, ít nhất thì những lần soi gương, cô sẽ có thể tự đánh lừa chính mình rằng, không sao cả, phệ khỏe lớn đẹp mà lại.

Điều có một khiến Tiểu cục phiền lòng là cô không tất cả thành viên trai. Thảm hại hơn điều sẽ là từ trước tới nay cô chưa biết gồm nhà bạn trai. Từ nhỏ cô đang thích đọc tiểu thuyết ngôn tình, rồi cả manga Nhật bản, dẫu vậy chẳng biết được trải nghiệm thực tế. Đặc điểm này đã khiến Tiểu cục cảm giác “bức bối” suốt bao năm qua. Kể từ khi có lợi nghiệp ngôi trường mà tỉ lệ nam phái nữ mất cân bằng rất lớn này, Chu Tiểu viên luôn hướng về phần đông chàng trai đẹp trai sở hữu một trái tim nồng cháy như bên trời buổi sớm. Cố gắng hết nhà bạn, tìm mọi cách chưa ốm.

Một Tiểu viên luôn luôn vui vẻ chưa cùng hình tượng phần đa cô nàng hay lọt vào mắt blue của không ít chàng trai, nhưng lại có một không hai được các vị trưởng bối thương yêu. Năm ngoái, có một vậy ngày trước là hoá nhi chuyển mang đến viện cô, ông cố khôn cùng quý Tiểu viên. Các lần chạm mặt cô đầy đủ hỏi: “Cháu gái, vẫn ăn gì chưa?” Lúc đấy, Tiểu viên khi thì xoa xoa bụng tỏ vẻ vẫn no, khi thì trả lời: “Bây giờ cháu đi ăn ạ.” Ông chũm lại hỏi tiếp: “Ẳn gì thế?” hay “Ẳn gì vậy?” cũng như Tiểu viên trăm lần cũng như một số đông hướng dẫn, ăn uống miến tiết vịt. Sau đấy, các lần gặp gỡ Tiểu viên, ông núm kia đông đảo hỏi: “Cháu gái, hiện nay sẽ ăn miến tiết vịt chưa?”

nắm đó, nếu như không thì gắng ông đó sao lại chắc là chọn 1 khu vực như chũm này có tác dụng khu vực chạm chán cho Tiểu viên chứ? Dần dần, khi Tiểu cục đang quen hơn, vắt ông kia phần nhiều lần nhắc đến thành viên gia đình cháu trai của mình, còn nói muốn Tiểu viên có tác dụng cháu dâu. Tiểu viên cũng chẳng lấy gì có tác dụng lạ. Từ khi công tác ở viện này đến nay, mười cố kỉnh thì bao gồm tới chín cụ hết sức quý cô. Núm tuy nhiên chẳng gồm lấy một tên quý ông thèm chăm chú. Ông cố nọ biểu lộ về cháu trai mình như thể bên trên đời chỉ tồn tại một, đời bạn gồm mấy lần được ăn uống một đóa hoa thơm Như vậy chứ? Tuy trong chuyện tình cảm Tiểu viên là một người thân khá thực tế, mà lại ai mà chưa đọc ngôn tình, ai nhưng không gồm mong mơ?

Một hôm, sau khi bị ông núm làm lao động trí óc quay mòng mòng, Tiểu viên buột miệng hỏi: “Cụ ơi, vắt anh đấy bao gồm Maybach không ạ?” Ông rứa ngay chớp nhoáng giải đáp mang vẻ khôn cùng Chắn chắn chắn: “Có chứ, sao lại không có được!” Đôi mắt nhỏ dại của cô bé cũng như phát ra hồ hết tia sáng lấp lánh, chẳng nói được câu nào. Chung cuộc thì sau hầu hết nạm “vận cồn hành lang” của ông cố kỉnh, cô cũng run run nhưng nói ra một câu: “Cụ ơi, con cháu ráng lúc nào đang về nước ạ?”

do mục tiêu “Maybach”, có một thời gian siêu lâu năm Tiểu cục không ăn uống miến tiết vịt, nhưng mà thật ra thì bên cạnh chưa ăn miến tiết vịt, cô cũng chẳng ăn uống thứ gì khác. Thấy Tiểu cục do vậy, con bạn cùng buồng Mục Mục than thở: “Chu Chu à, chúng ta nhịn ăn một tuần đang giảm được hai, ba cân, sao cậu nhịn ăn một tháng rồi nhưng mà sẽ cứ phây phây ra vậy? Thôi, đừng cầm này nữa được không? Ông rứa đó tiện miệng thì nói chũm nhưng mà cậu cũng tin sao? Cứ cho là mọi người có Maybach thật đi nữa, thì liệu cậu có thể hóa thành người hùng phái nữ chủ yếu trong tiểu thuyết ngôn tình không?”

Tiểu viên đáng thương xoa xoa cái bụng lép kẹp, nghiến răng nói sở hữu Mục Mục: “Không vứt cuộc, không được quăng quật cuộc, chúng ta vẫn không quăng quật cuộc đâu.”

Trong một lần trực đêm, lần khần bởi vì bị xỉu hay ngủ quên, chỉ biết sau lần ấy tỉnh lại, Tiểu viên xác định xong xuôi vấn đề bỏ bữa dài ngày và khốc liệt nhất trong lịch sử của mình. Một, hai cân nặng vừa new tạm tiêu trở thành đi, nay như hổ thả về rừng, mau chóng quay trở lại sở hữu đội ngũ cũ.

Cậu cháu trai thì sẽ thường xuyên được nhắc mang đến, tất cả điều chẳng biết gặp mặt. Tuy vậy đúng lúc Tiểu viên sẵn sàng chuẩn bị từ quăng quật giấc mơ “Maybach” thì ông thay đấy công bố, con cháu trai bạn chuẩn bị về nước. Cũng như cố gắng chính là cái hẹn với thời gian cũng như khoảng không gian cụ thể chi tiết chóng vánh được vạch ra.

Một lần nữa vì mục tiêu Maybach, buổi tối bữa qua Tiểu cục chưa nên ăn những gì, sáng nay cũng chưa, và có vẻ như cái bụng cũng đã hết “ngang bướng” như trước nữa. Suốt đêm bồn chồn, chẳng ngủ được mấy, tờ mờ sáng Tiểu cục đang thức dậy, tô tô vẽ vẽ, khiến cho Mục Mục khi đặt chân đến phòng tắm đã được một phen hú vía, rối rít bắt cô bé cọ sạch đi, rồi trang điểm lại từ đầu.

bởi vì sợ đến muộn đề nghị Tiểu viên đi sớm tận năm mươi phút. Trời mùa đông lạnh căm căm, bạn vốn cực kì sợ rét như Tiểu cục, cơ mà do mong muốn “mảnh dẻ” hơn một ít đề xuất cô chỉ mặc hai chiếc áo bên phía trong, mang lại áo khoác bên ngoài cũng chẳng dám choàng, chỉ cần có độc một cái áo không tính mỏng manh.

ảnh hưởng được lựa chọn đấy chắc là gọi là khu vực làm món miến tiết vịt ngon nhất city. Người trong gia đình đến đông đếm chưa xuể, cơ mà do đặc trưng, Tiểu cục không dám bước vào. Cấp thiết để khi Maybach mang lại lại thấy được cô vẫn xì xụp được. Theo bí quyết ngôn tình của cô ý, trước nay chưa thấy người hùng nam thiết yếu nào lại “fall in love” có anh hùng phụ nữ chính trong bối cảnh Bởi vậy cả. Cũng như cầm là, Tiểu viên đội mưa đội gió, cầm giữ một tư rứa hiện đại nhất có lẽ, đứng kế bên cửa hàng miến tiết vịt và chờ đón.

Trong làn gió lạnh buốt, Tiểu cục sẽ đứng hóng vì vậy được bốn mươi lăm phút. Hết nhìn trời lại quan sát đất, điện thoại có lẽ rằng vẫn chẳng rung, số điện thoại của người ta cũng không bao gồm nốt, ngoại trừ một chiếc ám hiệu khi chạm chán ra thì chẳng tất cả gì hết. Thời giạn hẹn gặp là mười giờ bố mươi phút, nhưng bây chừ sẽ là mười một giờ, khách khứa ra vào còn mải tranh đoạt nhau số ghế, xì xụp ăn, đâu còn thì giờ chơi trò mật hiệu có cô nữa? Đi hẹn nhưng gặp buộc phải các tên chưa đúng giờ núm này Tiểu cục cũng đã quá quen. Vừa lúc ấy chỉ một bàn trống, Tiểu cục ngay mau chóng chạy tới, ngồi sụp xuống, nhìn người thân chuyên dụng cho rồi tuôn một tràng: “Cho một miến tiết vịt đủ hành, tỏi, rau mùi.”

>> bài viết liên quan thể loại Truyện sắc

Categories:

Leave a Comment