Posted on: December 22, 2022 Posted by: Truyện 4 Phương Comments: 0

Tóm tắt truyện đá quý không Nói Dối

Khi một căn nhà giám định vàng chạm mặt một kẻ nói dối trời sinh, một ái tình thảm họa bắt đầu. Khi một chàng trai đem lòng yêu một cô gái, ái tình sâu nặng cứ ngỡ cũng như chẳng gì biến chuyển nổi. Kẻ nói dối sau khi ngỏ lời yêu, thốt nhiên ra đi không một lời nhắn nhủ, bố năm sau bất ngờ trở lại.

Giới thiệu truyện xoàn chưa nói dối

Tác giả: vai trung phong Doanh cốc
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện kim cương chưa nói dối

Lô kim cương này là số đông cục diamond mới được đưa về từ châu Phi, qua năm lần giám định mới gửi đa số cục đá sang trọng nhất đến tay cô kiểm tra. Cô là bạn nữ của Ngôn Khởi Thước, là căn nhà giám định tiến thưởng mà ông an tâm nhất, tin tưởng nhất.

Phần 1: vợ ông chồng thật giả

Hương thơm của cốc cafe đen, đặc, ấm sẽ lan tỏa trong không gian, hương bay lên đôi má cũng như ẩm thấp khu vực khóe môi cô.

Một tay Ngôn cõi tục cẩn thận nỗ lực đĩa, một tay nhẹ nhàng đẩy cửa buồng đọc sách, hương thơm tươi bắt đầu của cây cối như xua tan hương vị thơm nóng của coffe nơi sống mũi. Cô bước tới trong, phần đa bước đi nhẹ nhàng lướt trên tấm thảm và dừng lại sau lưng một anh chàng.

anh chàng khoảng hai lăm hai sáu tuổi, khuân mặt tí hon, dòng cằm thanh tú, tóc xõa lòa xòa trên hàng mi, đôi mắt Black thăm thẳm như buổi tối. Anh đang ngồi bên trên dòng ghế sofa dùng da thật, đôi mắt không rời ảnh trên nền máy tính, tay nên đã nhấp chuột tanh tách bóc.

Ngôn trần thế nhẹ nhàng đặt cốc cafe vào tay trái anh đó, chũm chưa desgin tiếng động, sau ấy lẹo hai tay ra sau rồi lùi lại hai Bước. Bao gồm cả chắc là dòng hôm ba đặt tay cô vào tay anh và nói: “Phải làm cho một phái nữ hiền thảo”.

chàng trai đã kéo dài nhìn phiên bản giải trình, tay chưa xong xuôi sử dụng thanh cuốn loài chuột, tay trái cố kỉnh ly cafe, tuyệt nhiên chẳng hề chú ý cô lấy một cái.

“Châu Cẩn Du….” dương gian nói hẹp nhưng lại đủ để Cẩn Du nghe thấy, “Chúng ta hủy bỏ hôn mong đi”.

rất nhiều ngón tay trái lâu năm cũng như trắng của anh ấy luồn qua quai cốc cà phê, anh chũm cốc đưa lên miệng như không tất cả chuyện gì, thay nhưng lại cà phê mang đến môi rồi lại ngập hoàn thành chưa uống, chỉ có mặt trên cùng cốc vẫn lăn tăn gợn sóng chưa ẩn giấu nổi các ngón tay đã run rẩy.

“Đính hôn hơn nửa năm rồi, em sẽ siêu rứa làm cho phái nữ sắp đến cưới của anh, chỉ là em sợ chúng ta thật sự chưa phù hợp nhau……”.

“Được!” chung cuộc anh cũng đặt cốc coffe xuống và lý giải một giải pháp bình thản, mắt đang không ngước lên nhìn.

trần gian cũng chưa cho là phần nhiều Việc lại thuận lợi mang lại nuốm, có thể Châu Cẩn Du cũng từng dự đoán trước được ngày này.

Cô xấu hổ mấp máy môi rồi quay gia đình bước chân, rời khỏi căn hộ dồi dào mùi hương cây trồng cũng như mùi độc đáo trên quần áo của anh.

chốc lát đóng cửa lại cô gồm xúc cảm như xa vắng. Có người đã tin sao? Ngày lễ đính hôn, anh đã có lần núm chặt tay cô và nói: “Thiên Hạ, anh sẽ đến ấm yên cả đời cho em!”

Choang! Tiếng cốc vỡ phát ra đằng sau ô cửa, bất chợt cũng như mong mỏi bóp nghẹt cụm dây thần kinh của cô ý.

“Cô nhà, vừa rồi gồm chuyện gì thế?” Chú Tần nghe thấy âm thanh liền chạy lại hỏi, chú đã làm quản da ở nhà bọn họ Châu 40 năm.

“Không bao gồm gì, chú không hề lo đâu”. Trần giới cười và nói sở hữu chú Tần, cô luôn kính trọng chú Tần như bậc ba chú của mình.

Cô trở về cái giường trong ngôi nhà cô độc đã gần nửa năm nay. Xuyên đêm, cô nằm nghe tiếng nước xô bãi đá bên ngoài cửa sổ nhìn ra ngoài, hình như hầu như âm lượng riêng bốn đang dồn về bên tai rồi dừng lại ngần ngừ từ lúc nào.

hình thức sư riêng của Châu Cẩn Du đã giải quyết ngừng hợp đồng. Trần giới đặt bút ký tên, khôi phục chủ quyền cho chính mình.

Ngay chiều hôm đó, cõi trần xách cái đụng cốc cao điểm ra chạy xe trong ánh mắt ngạc nhiên của các bạn, cô trở về ngôi nhà chúng ta Ngôn.

“Con dễ dàng vứt cuộc hôn nhân này sao?” giọng bố của nhân gian vang mang đến mỗi góc phòng, từng câu chắc chắn như đá, “Lấy Châu Cẩn Du nhỏ oan ức lắm hay sao?”

trần gian im lặng chưa nói gì cả, cô cũng chưa gồm ý ôm đồm lời tía.

“Có thể hai đứa chúng cãi nhau thôi”. Lâm Hề Nhị, phi tần hai của Ngôn Khởi Thước đứng bên nói đỡ lời. Ánh nhìn bà thốt nhiên nghiêm lại: “Nhưng nhưng mà thiên hạ à, nhỏ cũng phải nghĩ đến ích lợi căn nhà bọn họ Ngôn chứ, bé nghĩ xem dòng tin con và Cẩn Du hủy hôn mà lại loan ra xung quanh thì đang bao gồm ảnh hưởng tác động lớn thay nào mang lại công việc ăn uống và thể diện căn nhà chúng ta Ngôn ta!”

“Con và Cẩn Du sẽ bàn với nhau rồi, đã giữ âm thầm chuyện này trong vòng nửa năm, thành viên gia đình cứ yên tâm”. Hai hàng mi của cô ý khẽ hớt tóc xuống, cô cười cợt nhạt và nói tiếp: “Con đã rứa trong vòng nửa năm tới đang lấy được chồng”.

“Được ấy, hóa ra nhỏ sẽ tính sẵn cảnh đường phố sau này rồi”.

>> đọc thêm thể loại Ngôn tình tổng tài

đối diện mang rất nhiều lời chỉ trích của tía cô quan yếu nói cụm lời được, cô chỉ cười cợt không được khỏe cũng như nói: “Con mệt rồi, nhỏ về buồng trước đây”.

“Khởi Thước, anh đừng tức giận… nhân gian, con ăn uống cơm tối sẽ chứ?” bà Lâm Hề Nhị dịu dàng hỏi.

trần gian chẳng nói nhiều, cô nặng nề kéo chạm li lên tầng hai.

Ánh trăng tràn trề vào phòng qua ô cửa sổ nhìn ra ngoài. Căn nhà sẽ hình như nửa năm trước. Nhân gian chưa bật đèn, cô quay lưng đóng cửa ngõ rồi thả khung người không được khỏe xuống mẫu giường mềm mại.

hộ gia đình ngẫu nhiên bị một tia sáng trắng chiếu qua rồi lại trở về vẻ bất minh trong nháy mắt. Hốt nhiên “đùng” một tiếng, biểu lộ của không ít cơn mưa lớn mùa hè ban đầu giáng xuống. Tiếng sấm như khiến cho tất cả cơ thể giãy lên một hồi, nhân gian nằm chặt xuống giường, ngay từ nhỏ dại cô đang sợ sấm chớp.

không hề là chưa yêu sao? Tại sao cô lại nhớ biệt lập đã từng có lần có một ngày mưa, cô mang Châu Cẩn Du chuyện trò cả đêm qua vách tường. Mặc dù sấm phệ ráng nào, cho dù mưa mập vậy nào nhưng lại anh sẽ đứng bên ngoài cửa để trò chuyện sở hữu cô, lúc ấy Châu Cẩn Du nói chuyện bắt đầu dịu dàng làm cho sao.

Cô đột nhiên mỉm cười một chiếc, khóe mắt rớm lệ, trong lòng tự nghĩ: Ngôn trần giới à Ngôn thế gian, mày vẫn thành quả khi đuổi luôn từ đầu đến chân rút cuộc quan tâm mày. Cơ mà, từ trước mang lại giờ cô chưa biết thật lòng yêu anh.

Khi còn nhỏ tuổi trần gian thường vào trộm phòng đọc sách của ba, lục khắp các quan tài, báo giá để chọn đều viên đá xinh đẹp ra để đùa phun bi hoặc gài bọn chúng lên nhà bạn. Cô chưa nhớ là đã thử vỡ của bố biết bao nhiêu cái vòng cổ – là của mẹ, chúng ta đã chào đời cô.

Lúc ấy bố cô thường Cách qua và âu sầu quan sát phần lớn viên đá vỡ, còn mẹ cô xoa đầu cô cũng như nói: “không sao”.

Sau này khi phệ lên cô mới biết hầu hết cục đá của phòng đấy đầy đủ là phần đông viên đá hiệu “Cảnh Thụy” gồm từ trăm năm trước và quý giá nhất ở trong nhà bọn họ Ngôn.

hầu hết năm gần đây, “Cảnh Thụy” có mặt trên thị trường càng ngày càng ít trong mắt chúng ta, cơ mà đầy đủ là chuyển làn đường kinh doanh buôn bán số đông lô đá thắp sáng. Có người nói bâng quơ, ngôi nhà họ Ngôn sắp đến đổ rồi, gắng tuy nhiên sự kiện đính hôn long trọng cũng như hoành tráng của cô ấy và Châu Cẩn Du vẫn xóa tan sự nghi hoặc của tất cả gia đình.

hầu như ngày yên bình không sóng gió cũng qua trong một tháng, tia nắng gay cáu của rất nhiều ngày hè ấm bức rốt cục cũng tắt dần, gần như cơn gió heo may se lạnh của mùa thu cũng đã tới. Cành lá rung lên không xong trước gió, đầy đủ quả nặng rà giáp bề mặt đất cũng như ý muốn tự tiếp giáp, muốn quét bề mặt đất một lượt.

Ngôn trần thế ốm buông viên vàng trong tay, lô đá quý này là hồ hết viên kim cương new được chuyển về từ châu Phi, qua năm lần giám định new chuyển phần lớn viên đá chất lượng cao nhất cho tay cô khám nghiệm. Cô là thanh nữ của Ngôn Khởi Thước, là ngôi nhà giám định vàng mà lại ông yên tâm nhất, tin tưởng nhất.

Cô ngả người xuống nghỉ ngơi một chút ở văn phòng và công sở, tự đến đôi mắt giải trí một hồi. Khi mở mắt ra, thứ ánh nắng như ý muốn xuyên thủng cái lạnh lẽo băng bảng giá của mùa đông chiếu trực diện vào mắt cô. Đó là dòng nhẫn kim cương cô đeo bên trên ngón trỏ, cô đã còn đeo nó, cô quên trả lại mang đến Cẩn Du rồi.

Cô cần dùng tay buộc phải cảnh giác lau chùi cục diamond sắc nhọn, sẽ là cục tiến thưởng cô yêu nhất khi còn bé dại, màu trắng trong suốt, ánh nắng vẫn phát ra óng ánh. Tương ứng với nó cần là tiếng chuông căn nhà thờ, là cái áo cưới trắng muốt, là hôn lễ hoành tráng. Cho đến cha năm trước cô bắt đầu bắt đầu thích Hạc Huyết Hồng, ấy là một cục rubi màu đỏ như giọt máu.

ngẫu nhiên chuông điện thoại cầm tay đổ một hồi dài, là chú Tần call, người đời bất ngờ một hồi, cô nghe điện thoại bằng các giọng nói nhã nhặn: “Có chuyện gì ráng, chú Tần?”

“Cô chủ….”

“Gọi con cháu là cô Ngôn được rồi”, cô khẽ mỉm cười.

“Cô Ngôn à, bên tôi điện thoại tư vấn lén mang lại cô đó. Tình hình sức khỏe của bà nhà dường như chưa ổn rồi…”

các gì chú Tần nói làm cho cô thất thần một hồi. Bà Châu, bạn mà cô đã có lần thường gọi là “mẹ”, người nhà đã có lần chải đầu mang đến cô, tự tay đan áo len ấm mang lại cô, khi cô tí hon còn đút cháo cho cô, thành viên coi cô như phái nữ ruột của mình, có tác dụng sao giống như bất cập chứ?

Bà Châu thường nghỉ ngơi ở một thị trấn nhỏ ở miền Nam nước Pháp, chỗ sơn thủy hữu tình, nửa năm trước đây bà bị liệt thân bên dưới, phần đa tháng nào nhân gian cũng đi thăm bà.

“Tháng trước, cậu Du một chúng ta đi thăm bà, không thấy cô đến bà siêu cực khổ. Tuần này ngày nào bà cũng dặn cô yêu cầu đi thăm bà. Sức khỏe của bà gần đây không tốt, cứ mơ mơ đại dương hồ, cảm tình luôn bị kích cồn. E rằng bà ấy… chẳng còn kháng cự được bao lâu nữa…”.

trần giới cảm thấy cực kì chua xót. Tuy cô chưa yêu Châu Cẩn Du, thay tuy thế cô luôn kính trọng người mẹ anh, gia đình bạn cực kì hâm mộ cô, bà khiến cô nhớ lại tình người mẹ đầm ấm.

“Được rồi, con cháu biết rồi”. Trần gian chào chú Tần cũng như gác máy.

mặc dầu cô đã hủy hôn cầu sở hữu Châu Cẩn Du rồi, nắm nhưng lại nếu như bóc tách riêng đi thăm bà Châu khác gì nói mang đến bà biết “vợ chồng bất hòa”. Cô cười chua chát rồi bấm số điện thoại của Châu Cẩn Du. Ngày trước các buổi tối, cô Điện thoại tư vấn điện thoại vào số của anh ý cũng như hỏi: “Tối nay anh có về căn nhà nạp năng lượng cơm trắng không?” cảm hứng đó bây chừ sao sẽ còn thân thuộc thay.
>> tham khảo thêm thể loại Truyện sắc

Categories:

Leave a Comment