Posted on: October 31, 2019 Posted by: admin Comments: 27

Tiết lộ nhiều tình tiết trong thâm cung triều Nguyễn khi khám phá Đại Nội Huế #hnpHà Nội Phố:
Đại Nội Huế
Nằm ở bên bờ dòng sông Hương, Đại Nội Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới và còn lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước. Đại Nội Huế là cụm di tích bao gồm Hoàng Thành (nơi vua thiết triều và làm việc) và Tử Cấm Thành (nơi sinh hoạt của vua và hoàng tộc).
Đại Nội Huế nhìn từ phía trước
Là một công trình có quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử Việt Nam, Di tích Đại Nội Huế có quá trình xây dựng kéo dài tới 30 năm với hàng vạn người thi công cùng hàng loạt các công việc như lấp sông, đào hào, đắp thành, dời mộ… cùng khối lượng đất đá khổng lồ lên đến hàng triệu mét khối.

Đến thăm quan quần thể di tích Đại Nội Huế, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm công trình cung điện nguy nga, đền đài và miếu thờ bề thế. Với vẻ đẹp tráng lệ và kiến trúc cung điện đắc sắc, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú trên hành trình thăm quan Đại Nội.
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ Ở ĐÂY:

Hãy ghi cảm nhận, yêu cầu nội dung video của quý vị khi xem ở đây nhé
Liên Hệ và Góp ý, thảo luận cùng Duy trên FaceBook:
Viber: +84936 639 777 Zalo: 0936 639 777
Quý vị đừng quên nhấn Like và Đăng ký kênh Hà Nội Phố để xem nhiều video hàng ngày!
► Quý vị có thể Donate cho Duy vào tài khoản PayPal: hopeduy@gmail.com
Tài khoản ngân hàng TMCP Á Châu: 132401859 người thụ hưởng: Trần Văn Duy, PGD Nguyễn Thị Định Hà Nội.
► Góp ý, thảo luận thêm về Hà Nội Phố trên FaceBook:
► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: hoinghibanvuong@gmail.com
Hà Nội phố kênh chia sẻ những hình ảnh mới nhất về Hà Nội ngày nay – Hanoi today để gửi tới tất cả quý bà con trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Hà Nội, đặc biệt đây là món quà gửi tới các Kiều bào người Việt Nam sống xa tổ quốc muốn biết về sự thay đổi của Hà Nội, bên cạnh đó chúng tôi sẽ chia sẻ những góc nhìn bình dị và dân dã nhất ở từng góc phố , gặp gỡ những con người Hà Nội, khám phá ẩm thực thủ đô ngàn năm văn hiến, và rất nhiều những chia sẻ bất ngờ và thú vị về cuộc sống và con người Hà Nội.
Danh sách phát:
Ẩm thực đường phố Food:
Người Hà Nội:
Đi chợ – Market:
Phố Cổ Hà Nội:

Cảm ơn Quý vị đã quan tâm theo dõi, nhớ đăng ký kênh Hà Nội Phố để nhận tin mới nhất hàng ngày nhé
————————————————————————-
Đăng ký kênh để nhận tin:
Facebook Hanoi Pho:
G+ Hanoi Pho:
Blog Ha noi Pho:
————————————————————————-
Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi
Xin hãy nhấn Đăng Ký để ủng hộ kênh!
Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của quý vị!

Hanoi Pho Channel
Thank you for watching!
Subscribe for Ha Noi Pho please!

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://medinaportal.net/category/du-lich/

Categories:

27 People reacted on this

 1. Hãy ghi cảm nhận, yêu cầu nội dung video của quý vị khi xem ở đây nhé

  Liên Hệ và Góp ý, thảo luận cùng Duy trên FaceBook: https://www.facebook.com/hanoiphotv/

  Viber: +84936639777 Zalo: 0936 639 777

  Quý vị đừng quên nhấn Like và Đăng ký kênh Hà Nội Phố https://goo.gl/c3C67k để xem nhiều video hàng ngày!

 2. Các bà vợ vua khi được cho xuất cung về làm dân dã thì vẫn được cải giá ( lấy chồng lại), với điều kiện là người chồng sau này phải là người chưa từng được ban quan tước ( tức là người chỉ là thần dân chứ chưa từng mang nghĩa vua tôi với chồng cũ của vị nguyên là phi tần vưa nói).

 3. Hi em,
  Cám ơn em đã share clip này mà chị vô tình xem được, chị đã đăng ký cho kênh của em rồi. Rất cám ơn clip này của em, rất hay và chị hiểu thêm nhiều thông tin từ clip này, gd chị cũng là dòng họ con cháu của Vua, bà cố của chị là Công Chúa, ông Cố là Phò Mã và thời ông nội của chị là Bát Chánh Phẩm Quan Thượng Thư thời Vua Bảo Đại.
  Một lần nữa Thanks for sharing 👍. Have a great week.

 4. Mình từng xem một vlog của một bạn Việt Nam tham quan thâm cung Trung Quốc,nghe rất hay cũng học hỏi được nhiều.Nay được xem vlog này cảm thấy rất vui vì nó mang cho mình một cái nhìn khác hơn về lịch sử Việt Nam.video rất hay và ý nghĩa.Có điều tiếng nói của người nói hơi nhanh,nếu nói chạm lại và có nhấn nhá sẽ khiến người nghe dễ tiếp thu hơn.Mong vlog mình đầu tư thêm.chúc vlog phố Hà Nội càng được yêu thích.👋

 5. Nghe mà chảy nước mắt…! Giờ con cháu chúng ta sao có thể biết công lao của các vị vua…? Thời kỳ này các vị vua chắc đau khổ vì nhìn dân bị pháp đàn áp và thời cuộc…nhìn đời sống nhân dân đau khổ! Xin 1 phút mặt niệm và 1 nén nhang lòng gửi đến các vị vua!

 6. Năm 2001 tôi đi du lịch Huế thấy kinh đô hoang tàn, đổ nát, nghe nói người ta đang phục dựng. Hơn chục năm sau tôi ra Huế lần 2 vẫn y xì như cũ, công tác phục chế vẫn chưa xong. Chướng mắt nhất là có căn lầu xây chình ình trước mật tiền kinh đô, không biết của ông lớn nào?

 7. dẫn dắt và giải thích về lịch sử triều-Nguyễn khá rỏ ràng và chân-thật, không phóng đại, tô-vẽ cũng không bôi đen, bóp méo công-lao của các vua triều Nguyễn như một số sách GK và một số người vẫn đang vẫn cố nhồi vào đầu học-sinh, sinh viên và người dân VN là triều Nguyễn là một triều đại "thối nát". Vua Gia-Long """cỏng rắn cắn gà nhà" vv…và vv… Công lao nhà Nguyễn hiện vẫn còn tồn tại với một giá trị rất lớn với cả dân-tộc, ngoài công lao thống nhất Nam-Bắc sau hơn 150 chia cắt bằng cuộc chiến Trịnh-Nguyễn phân-tranh, thời đó đất của nước ta chỉ kéo dài đến Quảng-Nam là hết nhưng dần dần được các Chúa Nguyễn ""mở rộng"" dần xuống phía nam và sau hàng trăm năm bồi đắp gìn giữ tôn tạo, thì mới có thêm được vùng đất miền Nam trù-phú với đất đai bạt ngàn kéo dài đến tận mũi cực Nam Cà-Mau mà người VN nhìn thấy trên bản-đồ VN NGÀY HÔM NAY…Thế mà cả một dòng tộc nhà Nguyễn đã bị một nhóm người cố tình "xuyên-tạc bôi đen bóp méo"" nhiều sự-kiện trong những trang ""lịch-sử" ngay trong cái thời hiện nay. Mong rằng các nhà sử-học VN chân-chính hãy lên tiếng bênh vực trả lại cho lịch-sử đúng những gì mà nó đã diễn ra nhất là lịch-sử triều Nguyễn…Theo như lịch-sử ghi chép thì người ta nhận thấy đa-số các vua của triều Nguyễn đều là những ông vua có lòng """tự-tôn dân tộc" yêu nước, chống ngoại bang một cách rỏ ràng và mạnh-mẽ như các vua Thành Thái, Hàm-Nghi, Duy Tân du rằng những việc làm đó họ phải đánh đổi cả ""ngai vàng" thậm chí còn bị lưu đày biệt-xứ, những ông vua như thế đáng được quý trọng và lưu danh cho con cháu học-tập và noi theo, vì hành động của các ngài xem ra "hơn gấp trăm lần kiễu "yêu nước hô theo khẩu-hiệu" thời bây giờ của các quan lớn quan bé rất nhiều..Mong hãy phục hồi danh-dự cho các vua nhà Nguyễn và điều mà chúng ta làm được ngay là phải trả lại tên tuổi và công lao của họ trong lịch-sử, phục hồi tên cho những con đường phố lớn nhỏ ở Saigon và các thành phố lớn nhó mà ngày trước đã từng mang tên của họ…Nếu không có một triều đại nhà Nguyễn mở cỏi trong quá khứ thì làm sao người VN có được một bờ cỏi đẹp của ngày hôm nay

 8. Mình sinh ra và ở Huế được 24 năm. Cách Đại Nội này 15p đi bộ và khoảng 5p đi xe. Thật tình mà nói. Mình chưa vào đó bao giờ. Có lẽ đây là những hình ảnh đầu tiên mình được thấy bên trong Đại Nội Huế. Du lịch đến Huế thì đa phần ai yêu thích về văn hoá, lịch sử và đặc biệt là ẩm thực thì mới đến Huế thôi. Chứ còn kiểu sang chảnh, chụp hình sống ảo thì tốt nhất không nên đến làm gì haha

Leave a Comment