Posted on: September 23, 2019 Posted by: admin Comments: 1

Thiền chữa lành là gì ? Tác dung của nó như thế nàoThiền có thể biến đổi tâm trí; tâm trí có thể biến đổi cơ thể
Khu vực sử dụng thiền để tự chữa bệnh đã được các nhà nghiên cứu não trên toàn cầu quan tâm. Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ mối quan hệ giữa thiền và một bộ não khỏe mạnh. Dường như bộ não của những người thiền định dài hạn có dây khác một chút so với những người không thiền định.

Hai vùng não chịu trách nhiệm cho trầm cảm, tức giận, căng thẳng và lo lắng: vỏ não trước trán phải và amygdala. Các khu vực này trở nên hoạt động quá mức khi tâm trí của bạn bị kích động hoặc bạn đang buồn bã. Vỏ não trước bên trái, mặt khác, được liên kết với cảm giác hòa bình, hạnh phúc, tự nhận thức và tích cực. Vùng này được kích hoạt trong não của các thiền giả nhất quán. Vì vậy, việc sản xuất serotonin chất dẫn truyền thần kinh vui vẻ – thực tế, một số chất chống trầm cảm làm tăng serotonin một cách giả tạo, và đó là điều khiến mọi người cảm thấy ít màu xanh hơn. Các nghiên cứu lâm sàng cũng đã liên kết sản xuất dopamine với thiền định. Dopamine là chất dẫn truyền thần kinh giúp tạo cảm giác khoái cảm và phần thưởng (giống như sô cô la, nhưng không có calo.)

Thiền được cho là ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh giao cảm, kiểm soát huyết áp, hô hấp và nhịp tim. Khi kiểm soát kém, đây là những thông số vật lý đi đôi với cảm giác căng thẳng và lo lắng .

Không có câu hỏi rằng căng thẳng và lo lắng có liên quan đến nhiều loại bệnh tật, bao gồm đau tim, huyết áp cao, các vấn đề tiêu hóa, rối loạn chức năng tình dục và mất ngủ. Và khoa học đồng tình rằng nhiều hình thức thiền giúp giảm căng thẳng , bắt đầu bằng chánh niệm, như được thực hiện trong Giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm, và Thiền siêu việt, cũng như thiền thư giãn, thiền định hướng dẫn, thiền đi bộ và hơn thế nữa.

thiền định chữa lành mọi vết thương
thiền chữa lành đứa trẻ bên trong
thiền chữa lành cảm xúc
thiền chữa lành
nhạc thiền chữa lành

Thiền chữa lành là gì ? Tác dung của nó như thế nào

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

1 people reacted on this

  1. Oh. Vậy là theo mình hiểu thì thiền hơi thở chỉ là căn bản để vững tâm, còn thiền chữa lành lại là 1 cách tập trung trị hẳn những vết thương cảm xúc là loại thiền khác, đau đớn hơn phải không bạn?

Leave a Comment