Posted on: September 27, 2019 Posted by: admin Comments: 24

Theo luật thời chiến – Mùa 1. Tập 1: Phát súng sau lưng | Phim lịch sử chiến tranh (2015)Kênh Star Media Việt Nam:

Biên dịch và làm Vietsub: Dmitri Tran
Phim “Theo luật thời chiến” (По законам военного времени)! Mùa 1 gồm 12 tập, hãng Star Media sản xuất.. Phim này được công chiếu vào tháng 5/2015 ở Ukraina và Nga mừng 70 năm Ngày chiến thắng. Năm 2018 hãng Star Media bắt tay vào làm tiếp Mùa 2, gồm 8 tập, quốc gia sản xuất: Nga. Và Mùa 3 (8 tập) vừa làm xong tháng trước, tuần này đang được công chiếu ở Nga mừng 79 năm Ngày Chiến thắng.
Nói thêm về hệ thống giám sát thực thi pháp luật ở LX và Nga để khi xem dễ nhập cuộc. Đứng đầu là Viện Tổng công tố, đây là CQ giám sát cao nhất độc lập với cả 3 nhánh quyền lực (lập pháp, hành pháp, tư pháp). Trong Viện Tổng công tố có Viện Công tố quân đội, cho nên công tác công tố-kiểm sát trong quân đội không chịu sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong quân đội, kể cả Tư lệnh quân khu, Bộ trưởng Quốc phòng.
Về mặt dân sự, cảnh sát (công an như ở VN) là CQ hành pháp, còn Viện Công tố là CQ giám sát độc lập. Nó có khác với Viện Kiểm sát ND của ta ở chỗ: tất cả công tác điều tra, từ khởi đầu vụ án, thu thập chứng cớ, cho đến kết luận điều tra và cáo trạng, đều do Viện Công tố thực hiện: Cảnh sát (của Bộ công an) chỉ xuất hiện lúc phát hiện vụ án, làm công tác bảo vệ hiện trường và chờ điều tra viên của Viện Công tố (Nói nôm na: Tôi đưa ra cáo trạng nên tôi phải tự điều tra ngay từ đầu, không dựa trên dữ liệu hay kết luận của ai hết). Cho nên ở LX trước đây và Nga bây giờ không có khái niệm “CQ cảnh sát điều tra” như ở ta.
Trong quân đội cũng y như vậy, quân cảnh (thuộc Bộ Quốc phòng) chỉ lo giữ trật tự và những việc liên quan trong quân đội, còn công tác giám sát thực thi pháp luật trong quân đội là chức năng của Viện Công tố quân đội, và nó chỉ chịu sự chỉ đạo của Viện Tổng công tố.
Còn Dân ủy Nội vụ (NKVD – НКВД: Народный комиссариат внутренних дел) là CQ an ninh độc lập, tiền thân của KGB (Ủy ban An ninh quốc gia) sau này, và nay là FSB (Cơ quan An ninh liên bang). Hơn chục năm trước, để tăng cường công tác chống tham nhũng, Nga thành lập Ủy ban Điều tra liên bang (SK – СК: Следственный комитет) là cơ quan giám sát cao nhất ở Nga, và nó chỉ trực thuộc Tổng thống Nga.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

24 People reacted on this

 1. GỬI CÁC BẠN: Nói thêm 1 chút để biết và thông cảm: Vì đây là kênh mới do hãng Star Midea lập cho ta nên một vài tập cơ chế tự động của Youtube không biết nên chặn lại. Tôi đang làm việc với họ, trình bày bản quyền… để họ bỏ chặn. Nhưng quá trình xem xét mất hơn chục ngày, lúc nào họ giải quyết xong thì tập đó sẽ tự động lên mạng.

 2. Tuyệt vời , bác Dmitri Trần đã tiếp tục. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp đến bác. Chị Bạch Yến mà giúp thêm bác nữa thì bác đỡ vất vả.

 3. Cảm ơn bác Dmitri Trần đã đem đến những bộ phim hay. Chúc bác sức khỏe và thành công! Mong được sớm xem phần tiếp theo của bộ phim. Xpaxibơ!

 4. RẤT CÁM ƠN BẠN NHIỀU.
  – PHIM Liên XÔ NGÀY NÀO, VÀ PHIM Liên BANG NGA 🇷🇺 NGÀY NAY,
  KHÔNG KÉO RẤT / QUÁ DÀI , CHỈ DƯỚI 1O TẬP, VÀ DƯỚI 20 TẬP.
  KHÔNG ĐỂ VÀO PHIM
  NHỮNG CẢNH & HỘI THOẠI (KIỂU TRONG NHÀ NGOÀI PHỐ) KHÔNG CẦN THIẾT.

  – NHƯNG, CÁC BẠN CỐ GẮNG THÊM, THAY VÌ LÀM VIETSUB,
  RÁNG CÓ THUYẾT MINH TIẾNG VIỆT THÌ TUYỆT VỜI HƠN NHIỀU NỮA.

Leave a Comment