Posted on: November 29, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Thái độ “XẤT LÁO” của NỮ TƯỚNG ALIBABA’ – Một mực trung thàng ĐỂ NHẬN ÁN TÙ có ĐÁNG KHÔNG?“Mặc dù hành vi của bị cáo không chuẩn mực nhưng là một công dân bình thường, bi cáo bức xúc vì việc cưỡng chế không đúng trình tự”, Trinh bày tỏ.
Tuy nhiên, VKS cho rằng pháp luật cho phép cá nhân, tổ chức khiếu nại, khởi kiện quyết định hành chính. Nếu cảm thấy quyết định cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên sai thì vì sao các bị cáo không khiếu nại hay khởi kiện.
“Quyết định có thể sai, có thể ban hành không đúng thủ tục, tại sao với trình độ của mình, bị cáo Trinh không về báo cáo để khiếu nại quyết định hành chính hay khởi kiện ra tòa. Tại sao không thực hiện quyền hiến định mà lại làm sai pháp luật?”, đại diện cơ quan công tố tranh luận.
Trong phần xét hỏi về hành vi bị truy tố, bị cáo Trinh chỉ thừa nhận hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, còn hành vi gây rối trật tự công cộng, bị cáo này cho rằng mình không phạm tội mà chỉ là bức xúc nên ngăn cản. Khi chủ tọa hỏi “có mục đích gì khi ngăn cản đoàn cưỡng chế” thì Trinh trình bày loanh quanh.
Đại diện viện kiểm sát (VKS) cũng hỏi bị cáo Trinh để làm rõ hành vi “gây rối” thì cũng được trả lời lòng vòng, thậm chí có câu Trinh còn tuyên bố “không trả lời câu hỏi của viện kiểm sát”.
Cụ thể, khi đại diện VKS hỏi với trình độ là cử nhân kinh tế – luật, theo nhận thức của bị cáo dự án của Alibaba bị cưỡng chế có đúng luật đất đai, luật đầu tư, luật xây dựng không thì Trinh đáp “không trả lời câu hỏi này”.
Đại diện VKS hỏi tiếp: “Cơ sở pháp luật nào mà bị cáo bảo vệ dự án đó?”. Bị cáo Trinh cũng nói “không trả lời câu hỏi này”. Trinh thừa nhận cáo trạng mô tả hành vi của mình là đúng và có chỉ đạo ngăn cản, gây rối, đập phá xe của đoàn cưỡng chế.
“Tập hợp, la hét, xúi giục, kích động có phải là gây rối không?”- đại diện VKS hỏi. Nhưng bị cáo Trinh lại trả lời “bị cáo xin phép không trả lời”.
Hai vị hội thẩm nhân cũng tham gia xét hỏi để làm rõ hành vi “gây rối” nhưng những câu trả lời của bị cáo này vẫn tiếp tục quanh co và cho rằng động cơ là “do bức xúc cho ông Nguyễn Thái Lực” chứ không có mục đích gì hết.
Thậm chí, có đoạn Nguyễn Huỳnh Tú Trinh còn cười khi nghe hội thẩm nhân dân hỏi.
Nói lời sau cùng, Trinh mong HĐXX xem xét giải quyết đúng trách nhiệm của bị cáo và gửi lời xin lỗi đến gia đình. 3 bị cáo còn lại nhận thức hành vi sai phạm của mình, mong tòa cho nhận mức án khoan hồng.
Sáng nay, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh không đồng ý với cáo buộc Gây rối trật tự công cộng. Nữ chuyên viên pháp lý của Alibaba chỉ thừa nhận có hành vi không chuẩn mực dẫn tới hư hỏng tài sản.
Theo lời khai, ngày 12/6, Trinh được Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) yêu cầu đi cùng với Nguyễn Thái Lực (em trai Luyện) xuống UBND xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) để làm rõ việc xã này cho xe vào cuốc đất của dự án. Trinh nói Nguyễn Thái Luyện ra lệnh “làm lớn chuyện, làm rúng động” khi đến trụ sở ủy ban.
“Bị cáo chạy tới lớn tiếng, yêu cầu bên thực hiện ngừng lại giải thích. Sau đó bị cáo bức xúc không kiềm chế nên yêu cầu ‘đập xe này cho chị’, ‘xử lý luôn chiếc xe cẩu’…”, Trinh khai nhưng một mực phủ nhận cáo buộc gây rối.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

Leave a Comment