Posted on: January 6, 2020 Posted by: admin Comments: 50

Tết #4: Có Nên Gộp Tết Ta Với Tết Tây?Tốp 5 Lạ Kỳ: Có Nên Gộp Tết Ta Với Tết Tây?

Tết Tây đã qua rồi, và chỉ còn khoảng 3 tuần nữa thôi là đến Tết Ta, tức ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Cách đây mấy năm, đã có những ý kiến trái chiều về việc gộp 2 ngày Tết lại làm 1. Và trong video ngày hôm nay, t5lk sẽ đưa ra những phân tích, bình luận dưới góc độ cá nhân, cốt để cùng các bạn trả lời cho câu hỏi: liệu, Có nên gộp Tết Ta với Tết Tây???

—————————————–★★★★★—————————————–

● Tốp 5 Lạ Kỳ’s Playlist:
● Đăng Ký Channel Xem Để Sống:
★ Like Our Fanpage:
★ Website Chính Thức:

★ Chúng Tớ Trên TV Play:

—————————————–★★★★★—————————————–

Tết Tây đã qua rồi, và chỉ còn khoảng 3 tuần nữa thôi là đến Tết Ta, tức ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Cách đây mấy năm, đã có những ý kiến trái chiều về việc gộp 2 ngày Tết lại làm 1. Và trong video ngày hôm nay, t5lk sẽ đưa ra những phân tích, bình luận dưới góc độ cá nhân, cốt để cùng các bạn trả lời cho câu hỏi: liệu, Có nên gộp Tết Ta với Tết Tây???

1. Những nước nào ăn tết âm lịch?
Cách đây gần 1 năm, t5lk đã xuất bản video Những sự thật thú vị về ngày Tết Nguyên Đán, trong đó có đoạn liệt kê 9 quốc gia ăn mừng ngày Tết lịch âm.

2. Vì sao lại đòi gộp Tết.
Có 3 nguyên nhân chính khiến người ta muốn gộp Tết ta với tết tây, nói là gộp, nhưng thực chất là xóa sổ, đúng hơn là giết chết ngày Tết Ta. Đó chính là sợ ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc dân, sợ gây ra những hệ lụy cho xã hội và sợ Tết ta là của người Tàu.

3. Gộp Tết – được gì và mất gì?

Thứ nhất, có thể thấy, việc gộp Tết Ta vào với tết tây sẽ chẳng thể nào làm giảm bớt sự lệ thuộc của Việt nam vào Trung Quốc. Vì trong giai đoạn hiện nay, chúng ta lệ thuộc vào Văn Hóa TQ thì ít, mà lệ thuộc vào Kinh Tế thì nhiều.

Thứ 2. Gộp Tết sẽ chẳng thể nào làm giảm tỉ lệ tai nạn giao thông và cải thiện tình trạng nhậu nhẹt của người việt. Vì vấn nạn tai nạn giao thông phần lớn nằm ở ý thức của người tham gia giao thông, còn tệ nạn ba bét nhè lại nằm ở năm hóa ép bia, chúc rượu. hoàn toàn chẳng liên quan gì đến ngày Tết cổ truyền.

Thứ 3. Gộp tết sẽ giúp thúc đẩy nền KT phát triển. Ai sẽ đảm bảo cho điều này. Cần phải nhớ rằng, phát triển kinh tế là vấn đề vĩ mô, không thể thay đổi 1 sớm 1 chiều, cũng không thể chỉ vì dịch tới dịch lui 1 ngày Tết mà thay đổi được.

4. Vậy rốt cuộc, có nên hay không việc gộp Tết?

Suốt 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống, biết bao đền đài, chùa chiền, thành quách, miếu tự bị phá hủy, biết bao sách vở bị đốt, bị tiêu hủy, bao nhiêu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử bị hư hại, vậy mà ngày Tết vẫn còn tồn tại. Nếu Tết là một hủ tục xấu thì chắc chắn nó đã bị “hóa vàng”, tiễn đưa theo ông bà ông vải từ lâu rồi chứ!

Tóm lại. Tết là để sum vầy, là dịp để con dân đất Việt hướng về cội nguồn, về gia đình, là lúc để thế hiện những nét đẹp văn hóa của dân tộc. Tết xấu xí, Tết nhiều tệ nạn, âu cũng là do cách mà chúng ta ăn Tết. Hãy ăn Tết văn minh và tiết kiệm, thay vì tìm cách hủy hoại Tết, 1 thứ tài sản chung của mọi nhà

—————————————–★★★★★—————————————–

Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: top5laky@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact top5laky@gmail.com for copyright matters!

Nguồn: https://medinaportal.net/

Xem thêm bài viết: https://medinaportal.net/category/giai-tri

Categories:

50 People reacted on this

  1. 🇻🇳❤️Gộp tết Tây và Tết ta,đó là 1 ý kiến không tồi.Vì Tết ta nghỉ quá dài ảnh hưởng đến lao động sản xuất của các cty ngoại củng như nội.Nhân Dân đồng ý với đề xuất tiến bộ này.❤️🇻🇳

  2. dù không xa gia đình nhưng tết như là 1 cái gì đó đặc biệt . cứ gần tết là trong lòng như có cái gì đó thôi thúc như thể lâu ngày về tổ quốc vậy.

  3. lịch âm quả thực có 1 sự tổng hợp từ nông lịch từ các nước lúa nước phía nam nhà Thương-Chu của trung quốc và lịch Can Chi của Trung Quốc lại. dù sao ảnh hưởng từ trung quốc với các nước sung quanh là khá lớn nên có 1 sự giao thoa là quá mức bình thường.

  4. Vớ vẩn . Đài Loan vẫn ăn tết âm nhưng vẫn phát triển đấy thôi. Nghỉ lễ ở Đài Loan còn hơn VN rất nhiều. Có tháng nghỉ tới hơn chục ngày .

  5. Tôi đi làm không được nghỉ ngày nào,mong mỗi tết,chính phủ cho phép nghỉ có 7 ngày,dài đâu mà dài,mình tinh thần làm việc không uể oải một tẹo nào,càng tết trong lòng càng vui chứ không mệt mỏi như các tp đòi bỏ tết đã nói.cả năm nghỉ có 7 ngày mà chúng nó còn than dài thì định cho tôi làm sao mà sống đây.

Leave a Comment