Posted on: December 29, 2019 Posted by: admin Comments: 28

Tạo danh sách chọn động – Data validation list động trong ExcelKhi chúng ta có một danh sách giá trị nguồn dài, nhiều, làm sao để danh sách này được lọc để thu gọn theo nhóm hàng hay điều kiện lọc mà bạn chọn ở một ô khác. Để làm được việc này chúng ta cần thực hiện 3 bước sau…

Nguồn: https://medinaportal.net/

Xem thêm bài viết: https://medinaportal.net/category/cong-nghe

Categories:

28 People reacted on this

 1. Ở sheet 1 em có 2 cột là cột loại hàng và cột tên hàng, sheet 2 có cột chứa tên các loại hàng, sheet 3 là cột chứa tên hàng.. Em đã tạo đc danh sách động cho cột loại hàng ở sheet 1 dựa vào sheet 2. Bây giờ em 1 chọn danh sách động cho cột tên hàng sao cho nó dựa vào cột loại hàng thì nó sẽ xổ xuống danh sách tên hàng ở sheet 3 ạ?

 2. Thầy ơi có số điện thoại xin cho số để hỏi thêm về bài giảng với ạ. Bài giảng rất ý nghĩa nhưng khi e áp dụng nó vẫn bị lỗi không theo ý em được ạ. Xin cảm ơn thầy

 3. Em đang làm về 64 tỉnh thành… dùng 2 3 lần điều kiện if thì list ok… mà dùng tới 64 lần thì nó không cho ghi lệnh…. có cách nào khắc phục không mọi người… xin cảm ơn

 4. Hướng nhập nhập liệu kết hợp tìm và lọc có nhiều điều kiện trong Excel và Add-in A-Tools 8.2
  https://www.youtube.com/watch?v=6B17jkdTvpY&feature=youtu.be

 5. Mình chào " Thầy IT " ( Cho phép mình gọi bạn như vậy ). Mình có 1 mục , mà mình nghĩ rằng nó tương tự như bài giảng VIDEO này . Nhìn thấy nhận xét của " Thầy IT " , click vào … trống trơ ko có gì cả. " Thầy IT" có thể giúp mình bằng việc , nếu mình tạo Tool cho 1 danh sách giá trị nguồn rất dài " https://checkip.info/allipaddresses/ " , " Thầy IT " kéo xuống phía dưới sẽ thấy " All IP Addresses starting with " và nó sẽ dẫn mình đi đến kết thúc 1 địa chỉ IP và kết quả là thông tin của 1 địa chỉ IP mà mình chọn . Bất cứ 1 địa chỉ nào . Nó tương tự như kết quả của trang web đó . " Thầy IT " có thể nói nhận xét sơ qua cho mình biết được liệu việc tạo 1 Tool như thế có phức tạp không ? Nếu không phiền " Thầy IT " có thể hướng dẫn cho mình phương thức làm . Còn nếu " Thầy IT " mà làm luôn thì ôi hãy cho mình địa chỉ , tiếp đó mình sẽ gửi cho " Thầy IT " …1 cô gái đẹp 18t kèm theo 1 chai Henri IV Dudognon Heritage Cognac à mà chai này chưa có ai được nhấp môi cả , chai Tequila Ley đi . À mà " Thầy IT" uống chai này sợ ko mần ăn gì được cô kia . Thôi thì chốt hạ với " Thầy IT " chai 50 year old single malt scotch whisky , giá nó cũng mềm , có 20K 1 chai .

 6. Thầy ơi xin cho em hỏi, nếu chúng ta đặt Tên vùng rồi mà chúng ta lại muốn thêm một dòng hoặc nhiều dòng nữa vào thì làm sao để vùng đặt tên bao gồm luôn các dòng vừa thêm ạ??? Xin nhờ thầy chỉ giúp, em xin cảm ơn thầy!!!

 7. chào a,e sử dụng datavalition trong excel 2007 phải chuyển đổi qua lại giữa 2 sheet để lấy dữ liệu thì ko dk?a có video nào hướng dẫn để sử dụng datavaltion trong excel 2007 ko a?

 8. Chào anh Tuân! E thực hành theo video của anh và a/d vào thực tế nhập liệu của e, đến phần nhập chi tiết sản phẩm tương ứng theo nhóm và dùng công thức =INDIRECT(GIÁ TRỊ TƯƠNG ĐỐI) nhưng sau khi Ok thì báo lỗi. Mong anh giúp. Cảm ơn anh nhiều!

 9. Hướng dẫn dùng hàm BS_VLOOKUP tìm và trả về mảng giá trị với nhiều điều kiện link hoạt
  https://www.youtube.com/watch?v=AtK0vNaTjJQ

 10. Dear Thầy, mình chỉ có thể viết chữ liền không dấu ở phần Mã nhóm thôi hả thầy? Có cách nào viết có dấu và khoảng cách như tiếng Việt thông thường được không ạ?

 11. Em chào thầy, cách tạo list như thầy hướng dẫn chỉ chọn dc 1 dữ liệu. Vậy có cách nào tạo list mà có thể chọn được nhiều dữ liệu không ạ. VD: Trong nhóm Đào Tạo, mình có thể chọn Đào tạo exel cơ bản và Đào tạo excel nâng cao trong cùng 1 ô ???

 12. Em chào thầy! Thầy cho em hỏi, em muốn đặt Name của dữ liệu nguồn là số năm (vd: 2016, 2017) để chọn công trình theo năm có được không ạ?. Khi em thực hiện thì không được nên phải dùng hàm if. Em cảm ơn thầy!

 13. Hướng dẫn tạo hóa đơn tính tiền dịch vụ trong Excel và Add-in A-Tools nhanh, cho phép in liên tục
  https://www.youtube.com/watch?v=bf6U1maBhPE&lc=z13duflgkki3cv1te22jsbbpdkngf5rez

Leave a Comment