Posted on: July 5, 2019 Posted by: Shirlene Gerace Comments: 0

Tại sao nên học quản trị kinh doanh và ra trường tìm việc ở đâu?

Các bạn hiện đang phân vân về ngành quản trị kinh doanh, chưa biết cách tìm việc thế nào sau khi ra trường. Tại đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp.

Quản trị kinh doanh thực chất là những hành vi để nhận diện được nguồn nhân lực và từ đó đặt ra những mục tiêu vừa duy trì vừa phát triển được hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên có không ít bạn sinh viên còn đang phân vân nên lựa chọn hay không và ra trường tìm việc thế nào? Hãy đọc bài viết của chúng tôi để đưa ra được quyết định nhanh chóng!

Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

Học quản trị kinh doanh

Do trong quá trình được đào tạo trên ghế nhà trường ngành này được học cũng như tiếp xúc với nhiều môn học phục vụ cho các vấn đề liên quan đến kinh doanh. Nên sau khi các bạn sinh viên theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội được gắn bó với một số công việc như: nhân viên bộ phận kế hoạch, nhân viên kinh doanh, quản trị nhân sự, trưởng phòng marketing, giám đốc kinh doanh, quản lý điều hành…

Với sự phát triển kinh tế như hiện nay, nếu là người có năng lực thì các bạn sẽ không thiếu cơ hội việc làm, thậm chí còn có thể được hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, tổ chức quốc tế. Bởi đó đều là những vị trí việc làm không thể thiếu trong bất kỳ một bộ máy hoạt động của một tổ chức, doanh nghiệp.

Top 5 lý do nên chọn ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh
Meeting

2.1. Cơ hội việc làm cao

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh có thể nói là có nhiều lĩnh vực cũng như sự đa dạng việc làm để cho các bạn có thể lựa chọn. Để đáp ứng được những nhu cầu về thị trường cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì dù trong quy mô nhỏ hay lớn các lĩnh vực này đều có được tuyển dụng khà là nhiều.

Thực tế chỉ tính những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động đã có hơn 200.000, như vậy cũng đã đủ thấy được cơ hội việc làm rộng mở phía trước.

2.2. Tính chất công việc hội nhập quốc tế

Hiện nay, khi các doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh đều có xu hướng hội nhập đa quốc gia, để bắt kịp được xu hướng thị trường và đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng.

Do vậy mà trong quá trình làm việc cũng sẽ được tiếp xúc với những nền kinh tế rộng mở, có nhiều tiềm năng phát triển sự nghiệp.

2.3. Tiềm năng thăng tiến sự nghiệp

Với cơ chế thị trường việc làm như bây thì không còn quá coi trọng về vấn đề bằng cấp, có năng lực thực sự thì sẽ có chỗ đứng, thậm chí là đạt được những vị trí đáng mơ ước như: CEO – giám đốc điều hành, CFO – giám đốc tài chính, CMO – giám đốc marketing,…

2.4. Môi trường làm việc

Quản trị kinh doanh là một việc làm thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh làm sao để xây dựng, duy trì và phát triển được tình hình hoạt động kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp. Bằng cách tạo ra hệ thống, lập kế hoạch, tối ưu hóa được hiệu suất và quản lý các hoạt động kinh doanh dựa trên tư duy, trình độ của người quản lý.

Trong môi trường làm việc sẽ được thử thách những điều mới, không bị dập khuôn, làm việc dựa trên trí tuệ, cá tính và năng lực của từng người. Nhưng lại cùng chung một mục tiêu thực hiện, đó là mang lại giá trị lợi ích cho doanh nghiệp.

2.5. Mức thu nhập

Có thể các bạn chưa biết thì đây là một trong những việc làm có mức thu nhập cao và ổn định. Do đặc thù cũng như tính chất của công việc thì mỗi vị trí, mỗi năng lực, quy mô từng nơi làm việc sẽ có những mức thu nhập khác nhau.

Cụ thể là dựa vào thống kê trên webiste timviec365.com chia sẻ thì mức lương sẽ dao động từ 4 triệu đồng đến 21 triệu đồng và trung bình sẽ là 8,5 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên đó là chỉ con số dừng lại ở những vị trí chưa phải là cấp cao.

Nên tìm việc làm quản trị kinh doanh ở đâu?

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì

Như các bạn đã biết thì Sở lao động luôn đề cao vấn đề cung – cầu việc làm, chính vì vậy mà có khá là nhiều những dự án cũng như chính sách phát triển các trung tâm giới thiệu việc làm để nguồn lao động có thể cập nhập thường xuyên những thông tin tuyển dụng .

Khi đến với các trung tâm thì có thể các bạn sẽ phải mất một khoản phí không cao để có thể được tư vấn cũng như hướng dẫn cách lựa chọn nhà tuyển dụng, cũng khá là nhanh và hiệu quả.

Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ hiện đại như bây giờ thì các bạn cũng dễ dàng thấy được việc làm lĩnh vực quản trị kinh doanh mà không mất một khoản phí nào chỉ cần sở hữu thiết bị điện tử kết nối internet để truy cập vào các website hỗ trợ tìm việc làm. Sau đó tìm địa điểm và công việc bạn cần ví dụ bạn tìm việc làm tại Khánh Hòa với việc làm quản trị kinh doanh, trang sẽ đưa ra cho các bạn thấy tất cả các tin tuyển dụng việc làm quả trị kinh doanh tại Khánh Hòa.

Sau một thời gian nghiên cứu và tham khảo thì tôi nhận thấy website timviec365.com nhận được nhiều phản hồi tốt từ các bạn ứng viên về những thông tin tuyển dụng đều đã được xác minh. Các bạn có thể thử truy cập và tìm kiếm công việc phù hợp tại 63 tỉnh thành khác nhau để lựa chọn.

Các bạn hãy thử đi đừng ngại, biết đâu cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh sẽ mỉm cười với các bạn.

Categories: