Posted on: November 26, 2019 Posted by: admin Comments: 47

Tại sao máy bay không bay qua Thái Bình DươngTại sao các hãng hàng không tránh Thái Bình Dương? Bạn có thể nghĩ rằng đó là một vấn đề an toàn. Thái Bình Dương là lớn nhất và sâu nhất trong số các đại dương trên thế giới. Nếu một chiếc máy bay gặp sự cố trên một ao nước dường như vô tận và không đáy, các phi công sẽ có một thời gian khó khăn để tìm một vị trí an toàn để hạ cánh xuống.
Đoán rằng đó là một biện pháp phòng ngừa an toàn sẽ không hoàn toàn sai. Khi lên kế hoạch cho một tuyến đường, nhiều phi công thích tối đa hóa số lượng sân bay dọc theo đường đi của họ. Trường hợp khẩn cấp là cực kỳ hiếm liên quan đến số lượng máy bay đưa lên bầu trời mỗi ngày. Điều đó nói rằng, đó không phải là lý do chính khiến các hãng hàng không có xu hướng tránh thực hiện một cú bắn thẳng từ đông sang tây …

DẤU THỜI GIAN:
Đó là tất cả về không gian ba chiều? 1:08
Một thí nghiệm nhỏ :54 2:54
Nhưng làm thế nào để mọi người đến Úc? 5:08
Bất ổn trên mặt nước 6:01
Bay với luồng phản lực VS. bay vào đó 6:27
Những gì nhiễu loạn không khí rõ ràng là 7:46

#planes #aviation #brightside

TÓM LƯỢC:
– Khi lên kế hoạch cho một tuyến đường, nhiều phi công thích tối đa hóa số lượng sân bay dọc theo đường đi của họ.
– Không bao gồm các trường hợp đặc biệt như đi qua các luồng khí quyển hẹp hoặc các mối quan tâm khí tượng khác, tuyến đường nhanh nhất gần như luôn là đường gần nhất với đường thẳng.
– Trên bản đồ 2D, tạo ra cầu vồng khổng lồ để tránh Thái Bình Dương trông giống như một tuyến đường dài hơn nhiều. Nhưng vì Trái đất là một hình cầu, một đường thẳng sẽ trông rất là khác trong không gian ba chiều.
– Sự kết hợp của hai yếu tố này, độ cong của Trái đất và chiều rộng xích đạo tăng thêm, ồ tôi thích điều đó, có nghĩa là đường cong về phía cực là một khoảng cách ngắn hơn so với bay “thẳng” qua!
– Một lý do khác máy bay đôi khi sẽ dũng cảm thực hiện một chuyến đi biển là để tận dụng chuyến đi mượt mà hơn. Ngay cả trong thời tiết rõ ràng, có rất ít nhiễu loạn trên mặt nước so với trên đất liền.
– Một sự cân nhắc quan trọng khác để xác định đường bay là các luồng không khí, cụ thể là các luồng khí quyển hẹp. Những dòng không khí có độ cao này tồn tại gần đỉnh tầng đối lưu.
– Có 4 luồng khí quyển hẹp chính, 2 luồng ở mỗi bán cầu, và nhờ vào sự quay của Trái đất, chúng chủ yếu chảy từ tây sang đông.
– Bay với luồng khí quyển hẹp có thể giảm đi vài giờ trong chuyến đi, nhưng bay vào nó có thể làm cho máy bay chậm lại đáng kể.
– Nó cũng đáng chú ý những rủi ro liên quan đến dòng máy bay phản lực. Mối nguy hiểm lớn nhất là một loại nhiễu loạn được gọi là nhiễu loạn không khí rõ ràng, xảy ra dọc theo các cạnh của dòng suối.
– Các dòng máy bay phản lực chủ yếu ảnh hưởng đến việc hàng chục ngàn feet trong không khí, và độ cong của Trái đất không thực sự quan trọng, trừ khi bạn đang đi du lịch hàng trăm dặm một giờ trên một khoảng cách lớn.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

47 People reacted on this

 1. Hãy hiểu theo cách của các bạn, nếu mấy bạn vẫn không hiểu đc lí do tại sao thì hãy xem xét lại dân trí mình đi nhé! Thân… mình rất thích cách trình bày của kênh mình, hãy cố gắng tiếp tục phát huy nhé! Chúc kênh ngày càng nhiều người theo dõi nhé!

 2. Giải thích quá lan man k đúng trọng tâm của vấn đề khiến cho xem gần hết video vẫn đéo hiểu lý do cụ thể là tại sao. Video này dịch ra từ nc ngoài à

 3. video nội dung khá là bổ ích và nhân văn, tôi rất ủng hộ . nhưng dịch cho người Việt xem thì hãy làm cho ngôn ngữ "Việt Nam" một chút, nghe như kiểu copy cái transcript vào google dịch xong đọc lại, văn phong nghe như đấm vào tai. đã làm thì hãy làm cho tới nơi tới chốn.

 4. Trời ơi, nếu họ không có kiên nhẫn để trau dồi trí thức, làm sao họ giáo dục được con họ đây. Nếu dễ quá ai cũng thành công rồi! coi lại nếu không hiểu

  Chỉ khi coi tiêu cực, nhảm nhí, giết người thì đam mê. Chê là giỏi, thử làm đi.

  Soi sáng đã dùng thời gian để dịch bài từ channel "bright side", chia sẻ cho mọi người. Họ làm cho "brightside" đấy, brands@thesoul-publishing.com

  Coi lại đi, khoa học nói mình chỉ xài 20% của cái đầu mà thôi.

  Cám ơn Soi Sáng nhiều, rất nhiều điều tôi đã học được

 5. Nói ra lại tự ái chứ trang Soi Sáng này admin kiến thức rõ nông. Toàn kiểu lên google đọc thuộc rồi đem lên nói lan man. Lần trc có bài nói về Điện mà nghe thấy thực sự kiến thức quá yếu vậy mà cũng làm video.
  Nói thì lan man. Tôi đã dislike tất cả các video của bạn nhưng Youtube vẫn giới thiệu video của bạn trên trang chủ của tôi.
  Nên học các trang youtube như Physics Videos by Eugene Khutoryansky

 6. Nội dung ở đây là để tự suy luận , luyện cái trí thông minh của các bạn đấy, lan man nỗi gì :)) các luận điểm mở để kích thích trí tò mò mỗi người , mấy người ko hiểu thì đúng là kém thông minh quá :)))

 7. Các bạn cho mình hỏi này là dịch lại từ trang BRIGHT SIDE đúng không nhỉ? Tại vì hơi giống.. mà nếu đúng như vậy thì có cần mua bản quyền hay gì không? 🤔🤔

 8. Từ Việt Nam bay ghé qua 1 trong những nước là Đài Loan ,qua Hàn Quốc ,qua Nhật để tới Mỹ, không qua Thái Bình Dương thì qua cái giống gì để tới Mỹ ?

 9. xàm vl, tao bay từ VN qua Canada, nó transit tại Taipei rồi 1 mạch bay qua Thái Bình Dương để đến Canada đấy. thằng Youtuber này chưa bao giờ đi máy bay à ?

Leave a Comment