Posted on: October 26, 2019 Posted by: admin Comments: 49

Tại sao bạn không nên ngủ sấp nữa (và làm thế nào để thôi ngủ sấp)Bạn có biết những bài trắc nghiệm tính cách theo tư thế ngủ không? Tôi ước gì chúng cũng giải thích thêm rằng một số tư thế ngủ là không tốt cho bạn. Ngủ sấp, úp bụng, ngủ sấp, ngủ như cún v.v … chắc chắn là thoải mái, nhưng tư thế đó có hại cho sức khỏe lắm đấy, và đôi khi còn nguy hiểm nữa cơ.

Ví dụ, đối với người bị bệnh tim, ngủ sấp sẽ gây thêm căng thẳng lên tim, khiến tim đập nhanh quá mức và tăng áp lực động mạch. Đối với những người có cholesterol xấu và các động mạch có nguy cơ bị tắc nghẽn, tư thế này có thể gây nguy hiểm. Vậy còn mặt thì sao? Khi bạn thức dậy sau khi ngủ sấp cả đêm và nhìn vào gương, bạn sẽ hiểu điều tôi đang nói. Tất cả các nếp gấp của ga trải giường đều sẽ được in lên má và trán bạn…

DẤU THỜI GIAN:
Lưu lượng máu đến não bị hạn chế 0:29
Khó thở 1:00
Dạ dày cũng gặp rắc rối 1:26
Nếp nhăn! 1:50
Cứng và đau cổ 2:41
Quá nhiều áp lực lên xương sống 3:20
Tăng áp lực động mạch 3:40
Nó cũng có thể tốt cho sức khỏe? 3:50
Làm thế nào có thể từ bỏ thói quen này? 4:44
Tư thế tốt nhất 5:49

#ngủ #xươngsốngkhỏemạnh #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Đối với những người có cholesterol xấu và các động mạch có nguy cơ bị tắc nghẽn, tư thế này có thể gây nguy hiểm. Bộ não có thể bị thiếu oxy hoàn toàn, và chuyện đó không đùa được đâu.
– Cơ thể sẽ không nhận được đủ oxy, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và uể oải vào buổi sáng.
– Các nội tạng nằm xung quanh dạ dày sẽ không còn hoạt động đúng cách, và hy sinh sức khỏe để đổi lấy sự thoải mái nhất thời không phải là một ý tưởng hay đâu.
– Theo thời gian, các nếp nhăn từ giấc ngủ sẽ biến thành vĩnh viễn, đặc biệt là trên má và quanh mũi. Bạn cũng có thể phát triển các dấu hiệu lão hóa ở vùng cổ và ngực, và vấn đề đó rất khó giải quyết.
– Ở quanh cổ và vai, chuyển động bị hạn chế, các mạch máu và đầu dây thần kinh cũng bị hạn chế, có thể dẫn đến chấn thương khó khắc phục.
– Ở tư thế này, bạn có thể làm cho các khớp đầu gối, khuỷu tay và bàn chân bị gập một cách bất thường, gây căng cơ và đau nhức.
– Đó là một tư thế không tự nhiên đối với xương sống, tạo quá nhiều áp lực lên phần giữa lưng, do đó, nó bị cứng và đau vào buổi sáng.
– Đối với người bị bệnh tim, ngủ sấp sẽ gây thêm căng thẳng lên tim, khiến tim đập nhanh quá mức và tăng áp lực động mạch.
– Đôi khi nằm sấp cũng tốt nếu lưng hoặc vai của bạn đã mệt mỏi sau khi bạn ngồi trước máy tính sai tư thế. Nhưng chỉ nằm xuống và nghỉ ngơi một lúc thì được.
– Nằm ngửa với hai chân kê lên gối là tốt nhất nếu bạn đang gặp vấn đề với xương sống. Tư thế này cũng giúp ích cho sắc đẹp: mặt bạn sẽ có ít nếp nhăn hơn và cũng đỡ bị phù hơn.
– Ngủ nghiêng về bên trái làm giảm các triệu chứng trào ngược; bạn sẽ cảm thấy bớt buồn nôn và bớt khó chịu.
– Ngủ nghiêng bên phải rất tốt cho huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, nhưng nghiêm cấm đối với phụ nữ mang thai trong tam cá nguyệt thứ 3, vì nó có thể dẫn đến các vấn đề trong sự phát triển của thai nhi.
– Trên thực tế, đối với hầu hết mọi người, tốt nhất là ta nên thay đổi tư thế ngủ suốt cả đêm, kể cả nằm ngửa lẫn nằm nghiêng.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://medinaportal.net/category/lam-dep/

Categories:

49 People reacted on this

  1. Vẫn thắc mắc tại sao các bạn có thể ngủ sấp được chứ ? Mình đã thử và không được. Khó thở và tư thế không thoải mái.

  2. Mới coi clip là ngủ sấp sẽ ngủ ngon hơn ngủ ngửa
    Rồi nhảy qua nói là ngủ sấp có hại cho sức khỏe,tắt clip đi ngủ,t vẫn theo quy luật ngủ sấp =))

  3. anh ơi em hay có 1 thói quen là ngủ rất trễ và em hay đi học muộn nhưng vào buổi tối em cố ngủ nhưng không thể anh có thể cho em một số lời khuyên được không ạ

Leave a Comment