Posted on: October 12, 2019 Posted by: earlenehands Comments: 0

Tái hiện chân thực LỄ HỘI Đ.Â.M T.R.Â.U nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc ở Tây NguyênNgày hội Hoa Muồng vàng ở thôn Tây Hồ xã Bàu Cạn huyện Ch Prong đã tái hiện lại chân thực LỄ HỘI Đ.Â.M T.R.Â.U nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc ở Tây Nguyên.
Lễ hội đ.â.m t..r.â.u là một nét văn hóa của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên thể hiện rõ nét tinh thần dân tộc và đoàn kết của mọi thành viên trong cộng đồng. Lễ hội thường được tổ chức ở bãi đất trống trong làng. Đến ngày đầu tiên của lễ hội, tiếng cồng chiêng, thường là chiêng arap, nổi lên để mời gọi và đón tiếp thần linh cũng như những người tham dự và hoàn thành các bước chuẩn bị cho lễ hội. Trong suốt thời gian này, cồng chiêng liên tục nổi lên để khuấy động không khí.
Lễ hội đ.â.m t.r.â.u với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống mang ý nghĩa nhân văn và tâm linh. Đỉnh cao và linh hồn của lễ hội là lúc mũi lao cắm vào tim con trâu, cùng lúc tiếng cồng chiêng, tiếng hát, những vũ điệu theo cột đâm trâu vút lên không trung tạo niềm tin mùa bội thu, hăng say lao động sản xuất trước cuộc sống thường trực bất trắc, thiên tai, địch họa. Để sinh tồn phát triển và vượt thách thức ấy con người cần giao lưu gắn kết cộng đồng, cùng hướng tới sức mạnh siêu nhiên qua hình ảnh các thần linh qua nghi lễ.
PhoNui TV xin chia sẻ với quý vị và các bạn video này!
@ Các bạn hãy ủng hộ kênh bằng cách nhấn LIKE và ĐĂNG KÍ xin chân thành cảm ơn!
@ Video do mình tự quay vui lòng không reup!
#lehoidamtrau #ngayhoihoamuongvang #phonuitv

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://medinaportal.net/category/giai-tri/

Categories:

Leave a Comment