Posted on: January 6, 2020 Posted by: admin Comments: 37

Schannel – Tại sao Alpha Go chiến thắng cờ vây là một bước ngoặt lịch sử loài người?AI Trí tuệ nhân tạo: Chúng ta đang đánh thức con quỷ huỷ diệt loài người?:
AI Trí tuệ nhân tạo là gì: Trợ thủ đắc lực hay ác quỷ đang ngủ say?:

Follow us on Instagram:
LIKE Facebook CellphoneS:
Schannel:
Website CellphoneS:
Xem thêm videos trên Schannel :

Nguồn: https://medinaportal.net/

Xem thêm bài viết: https://medinaportal.net/category/giai-tri

Categories:

37 People reacted on this

 1. Cam on ban da dua thong tin cong nghe moi nhat den cho cong dong nguoi viet, nhung minh xin gop y mot chut: mot so loi giai thich cua ban rat mang tinh chu quan, ly do chinh xac dang sau nhung su viec ay phuc tap hon rat nhieu nen truoc khi giai thich ban hay tim hieu ki truoc, nhu vay se giup nguoi nghe mo rong duoc kien thuc hon rat nhieu.

 2. Tạo ra robot cờ vậy để làm gì có ai đem cờ vây đi đánh với nước khác để dành lãnh thổ không ?
  Tạo ra như thế chả khác gì hạ thấp giá trị con người và người trong nước

 3. thực sự khi biết đến hệ thống AI của AlphaGO, các chuyên gia cờ vây lẫn Lee đều biết tới khả năng thua rồi. Quả thực chiến thắng của AlphaGO là một bước tiến lớn của khoa học, tuy nhiên Lee trong trận đấu cũng mắc các sai lầm do yếu tố "con người" và đồng thời AlphaGO rất mạnh nhưng chưa thực sự tạo ra nước đi thần thánh và vẫn chỉ chơi ở mức "người" và khả năng lật cờ của nó vẫn còn yếu thấy rõ trong trận thứ 4. Nhưng AI sẽ không dừng lại ở đó, đó sẽ là tiền đề cho một tương lai cao hơn khi máy móc có khả năng chạm đến nước đi thần thánh.

 4. Nhìn vậy chứ ko phải vậy, Lee trông có vẻ đấu với người cầm cờ đối diện tuy nhiên không phải, anh đang đấu với chiếc máy tính đằng sau người cầm cờ đang ra lệnh cho anh ta. Tuy nhiên điều đó củng không phải, chiếc máy tính nhỏ đó không thể nào đánh bại được Lee, chiếc máy tính đó chỉ cung cấp giao diện cho trận đấu, kẻ đấu thật sự là kẻ mà chiếc máy tính đó truyền dữ liệu về. Kẻ đấu thật sự nằm trong bóng tối đó là một trung tâm dữ liệu khổng lồ của Google đặt tại US. Một người không đấu với một người mà là đấu với một con robot bự chảng bằng cả tòa nhà, bằng cả vài công xưởng cộng lại kiểu như Shogun Executioner.

 5. Mình nghĩ không có cái gọi là giả vờ thua đâu, nó đâu có hiểu thua là gì?
  Người lập trình thì lập trình tối ưu cho nó thắng, vậy thì nó sẽ không hiểu thua là gì đâu

 6. máy móc thắng con người thì cũng chưa có j đáng lo lắng, điều đáng lo nhất là liệu ván thứ 4 phải chăng nó giả vờ thua

 7. Mấy anh này… Đừng có thách đấu với nó nữa thì nó sẽ ko thể thông minh hơn:)) Càng đấu nó càng học được nhiều. Đơn giản thế thôi. Chính con người lại rơi vào cái bẫy của máy móc.

Leave a Comment