Posted on: September 25, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Rừng Tràm Trà Sư mùa nước chưa nổiRừng tràm Trà Sư đẹp nhất vào mùa nước nổi (từ tháng 10 đến cuối năm). Khi đó, nước lên cao ngập rễ cây tràm và bèo hoa dâu phủ kín mặt nước. Hình ảnh những chiếc xuồng nhỏ bé giữa một thảm bèo xanh rì, len lỏi đến mọi ngóc ngách của rừng tràm từ lâu đã là nét độc đáo có một không hai của nơi này.

Dẫu biết rằng mình sẽ không được chiêm ngưỡng khung cảnh xanh mát ấy, chúng tôi vẫn ghé thăm Trà Sư như là một lần xé nháp, để rồi sẽ quay lại khi nó rực rỡ nhất.

Từ xuồng máy, chuyển qua ghe chèo bằng tay, chúng tôi dần dần tiến sâu vào trong rừng tràm. Những con kênh nhỏ được phủ mát bởi 2 hàng cây tràm khẳng khiu, cao vút. Tuy không có thảm bèo thơ mộng, rừng tràm vẫn mang một dáng vẻ huyền bí, có phần ma mị, đặc biệt là ở những đoạn kênh hẹp khi những tia nắng le lói lọt qua những tán lá tràm. Trên ngọn cây là tổ cò, tổ chim. Những chú cò trắng, đứa ngủ đứa bay, tiếng chim hót đây đó cùng tiếng khua nước nhẹ nhàng của máy chèo, tạo nên một không gian thiên nhiên thật yên bình.

Và không gian ấy chẳng mấy chốc oằn mình trước cơn mưa nặng hạt. Đứng trên đài quan sát, nhìn toàn cảnh rừng tràm, nghe gió rít và hàng cây nghiên ngả theo hướng gió càng cảm nhận sự mênh mông của thiên nhiên nơi này.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://medinaportal.net/category/lam-dep/

Categories:

Leave a Comment