Posted on: October 24, 2019 Posted by: admin Comments: 5

PHÚ QUỐC Ngập Lụt Khắp Nơi : Sân bay ngừng hoạt động , du lịch thiệt hại KHỦNGTrận đại hồng thủy những ngày vừa qua tại đảo Phú Quốc đã gây ra thiệt hại nặng nề về tài sản của người dân . Đặc biệt , mưa lớn gây ngập khiến sân bay Phú Quốc đóng cửa , du lịch Phú Quốc thiệt hại nặng nề .
Xem chi tiết tại ;

 Thời tiết Phú Quốc chưa bao giờ như vậy

Theo nhiều người dân ở trên đảo thì hàng chục năm nay chưa bao giờ thấy có trận mưa nào lớn như vậy . Nhà Nhà ngập , nơi nơi ngập , cuộc sống đảo lộn  . Có những khu vực ngập đến hơn 1 mét nước , phải dùng thuyền để di chuyển .

Rất nhiều trang mạng , nhóm . facebook , zalo liên tục chia sẻ về tình hình mưa lũ tại Phú Quốc. Nhiều cơ sở kin doanh du lịch , địa điểm du lịch cũng thông báo đóng cửa ngưng hoạt động không nhận khách . Theo quan sát khu vực ngập nặng nề nhất là khu vực Khu Phố 9 , Khu phố 10 của Thị Trấn Dương Đông , bến Tràm , Ấp cây thông ….. Toàn bộ lực lực bộ đội , biên phòng đã được điều động để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn.

 Sân bay Phú Quốc ngưng hoạt động do ngập nước

Sáng ngày 9/8 sân bay Phú Quốc đã phát thông báo ngưng hoạt động . Lý do chính xác không được cung cấp nhưng theo chia sẻ của du khách , toàn bộ đường băng ngập nước khoảng gần 1 mét , máy bay không thể hạ cánh được .

Theo màn hình định vị của fly rada nhiều chuyến bay mới cất cánh từ Tân Sơn Nhất khoảng 15 – 20 phút cũng đồng loạt quay đầu trở lại sân bay Tân Sơn Nhất . Check tại Sân bay Phú Quốc nhiều chuyến bay đến cũng bay lòng vòng trên  vùng trời Phú Quốc , Kiên Giang nhưng sau đó cũng quay đầu về Tân Sơn Nhất .

Theo cập nhật tại sân bay Phú Quốc có khoảng gần 2.000 hành khách bao gồm hành khách đã làm thủ tục và chờ đến giờ làm thủ tục . Cập nhật thông tin từ đại diện hãng và nhân viên mặt đất thì đều nhận được thông báo dự kiến sẽ đến 1h sáng ngày hôm sau máy bay mới có thể thực hiện chuyến bay

Các khu vui chơi ở Phú Quốc đồng loạt ngưng hoạt động

Chung tình hình mưa bão , các khu vui chơi ở Phú Quốc đều bị ảnh hưởng . Nhiều khu vui chơi bị ngập nước không thể phục vụ du khách . Một số khu vui chơi khác không bị ngập lụt nhưng để đảm bảo an toàn cho du khách cũng thông báo ngưng hoạt động

Các khu vui chơi đóng cửa do mưa bão

Khu Vui chơi lớn là Vinpearl Land cũng ảnh hưởng do mưa lớn gây ngập 1 phần và đã phát đi thông báo đóng cửa  ngưng hoạt động . Kế bên đó là sở thú Safari cũng phát thông báo đóng cửa để đảm bảo an toàn cho du khách và chăm sóc sức khỏe cho các động vật nơi đây.

Ảnh hưởng nặng nề nhất đó là Cáp Treo Hòn Thơm . Chỉ riêng những ngày đầu tháng 8 này , Cáp Treo Hòn Thơm đã liên tục phát thông báo ngưng hoạt động đến 2 lần do gió lớn .

Toàn bộ tàu bè , cano du lịch phục vụ cho du khách đi lặn ngắm san hô , khám phá 4 đảo cũng ngưng hoat động , không xuất bến . Đặc biệt trong mấy ngày mưa bão vừa rồi , phà Thành Thới 11 đã bị sóng vỡ kính , nước tràn vô phà . Toàn bộ hành khách đã phải mặc áo phao và thuyền trưởng phải cho Phà quay về bến ngay lập tức.

————————
#phuquocngaplut #phuquocmua #thoitietphuquoc
Với phương châm cung cấp tới quý du khách dịch vụ chuyên nghiệp nghiệp nhất , chúng tôi dướng đến cung cấp cho quý du khách dịch vụ tour phú quốc trọn gói , thiết kế riêng , tour phú quốc hàng ngày với dịch vụ chuyên nghiệp , đội ngũ phục vụ tận tình chu đáo vào giá cả cạnh tranh nhất . Với kinh nghiệm lâu năm trong dịch vụ tour phú quốc chúng tôi sẽ đem đến cho quý khách cùng gia đình 1 kỳ nghỉ vui vẻ , lý thú và thật nhiều ý nghĩa .Dù là yêu cầu nhỏ bé rất về du lịch Phú Quốc chúng tôi vẫn rất mong muốn được phục vụ quý khách
Chúng tôi cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn , cho thuê xe du lịch , vé Vinpearlland phú quốc , vé vinpearll Safari , cho thuê tàu câu mực , tàu câu cá lặn ngắm san hô
Chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ tour khởi hành từ mọi miền đất nước : Tour Hà Nội Phú Quốc , Tour Sài Gòn Phú Quốc , Tour Hải Phòng Phú Quốc , Tour Cần Thơ Phú Quốc ….
Với thời gian và lịch trình lịch trình linh hoạt quý khách có thể lựa chọn các tour : tour phú quốc 3 ngày 2 đêm , tour phú quốc 4 ngày 3 đem , tour phú quốc 5 ngày 4 đem , tour phú quốc 1 ngày , tour phú quốc nửa ngày …..
Đặc biệt với dịch vụ tour Phú Quốc thiết kế riêng , giúp quý khách vượt khỏi sự gò bó của những lịch trình cố định được quý du khách nhiệt tình ủng hộ và yêu thích
Ngoài cung cấp dịch vụ thì một phần góp phần tạo nên thành công của chúng tôi đó là website phuquocxanh.com , cung cấp đầy đủ chi tiết về du lịch phú quốc.
Mọi chi tiết xin liên hệ :
CÔNG TY DU LỊCH PHÚ QUỐC XANH
Tel: 0297 66 34395 – 028 6271 9982 – 024 6650 60 65
Phone: 096 355 1271 – 096 355 2971 – 0916 492 099
Email: dulichphuquocxanh@gmail.com – sales@phuquocxanh.com
Website:
Facebook :

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://medinaportal.net/category/du-lich/

Categories:

5 People reacted on this

  1. Chắc chắn sẽ còn nhiều đợt Lũ lụt như thế này đến Phuquoc trong tương lai. Chính quyền Phuquoc cần quan tâm hơn nữa tới phát triển Hạ tầng môi trường, có thể hợp tác với các nhà Đầu tư trên Đảo cùng đầu tư xây dựng nhà máy xử lý Rác thải ô nhiễm, nhà máy xử lý Nước thải trước khi đổ ra Sông suối, khơi thông mở rộng các dòng chảy. Xử phạt pháp luật với vi phạm về môi trường như Đốt Rừng chặt cây, san Núi lấy Đất sử dụng. Góp ý với các nhà Đầu tư xây dựng đi cùng với cân bằng sinh thái môi trường. Nếu không nghiêm túc trong vấn đề Sinh thái môi trường, thì các Khách du lịch ngoại quốc sẽ không đến đây nghỉ dưỡng. Họ sẽ đưa lên trang xã hội kêu gọi Boykott Phuquoc island.

  2. Mượn danh đầu tư Du lịch nghỉ dưỡng, nhưng xây dựng Khu nghỉ dưỡng thì ít, ngược lại xây quá nhiều Shophouse, Villas để bán, chiếm dụng quá nhiều Đất đai. Nói về lượng Hotels Resorts cao cấp của Phuquoc hiện giờ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Không bằng phần trăm của Phuket, Bali, Sanya – Hainan Island, nên nhu cầu xây dựng Khu nghỉ dưỡng rất cao nếu muốn cạnh tranh với họ về Du lịch, nhưng xây dựng phải đi liền với cân bằng hệ sinh thái(cái này nên học hỏi Bali) , khách du lịch Quốc tế họ đòi hỏi nơi họ đến nghỉ dưỡng về khoản này.

Leave a Comment