45 People reacted on this

 1. Chi cho thay phap nhu lai toan cau hoa nhat dang nhan thien chan dong dia cau
  Vo phap thay vi thay thuyet phap
  Thi thay lam huong dan vien di vien canh chua .
  Tham canh gioi nhan thien ban sac van hoa coi nguon
  Phuong tien hoa do vo thuong
  Khi buoc len canh quan yen tu
  Bong long len loi khuc hat loi ru
  Menh mong menh mang phu van yen tu
  Vi vu vi vu trong lam thien thai
  Khi thay muon gioi thieu ban sac noi nuoc viet nam
  Thi tam hon tue giac thay hot len mot ca khuc bat hu
  Ban oi hay den que huong chung toi vv
  Khi thay muon do phap gia ginh
  Thi bong nhien co e be xuat hien
  Nay chau nho
  Chau thuoc bai hat gi ve gia dinh nao
  Gia thua chu tieu
  Chau thuoc bai hat
  Ba se la canh chim cho con bay that xa
  Me se la nhanh hoa cho con cai len dau vvvvv

 2. Giờ tôi mới biết bài hát Độ ta không độ nàng vào chùa tu rồi mà lòng còn ở ngoài thì phat nào mà độ mà trách phat đung là tham lam vô độ

 3. tại sao phật lại đem ra chế giểu thành bài hát trai gái với nhau thế sao? cái tôn kính của con người đối với phật ở đâu vậy? thế mà mọi người thế gian cũng cho ra rồi hát như thế được?

 4. Đúng là thời mạt pháp.. Không giảng pháp cho chúng sanh hết khổ mà lo chuyện tào lao.. Phật dạy mười hai nhân duyên sao…. Ngủ uẩn sao… Những giới mà do phật cấm sao… Tội lỗi

 5. Chi là bài hát, lay ra từ tiểu thuyết kg co gi để bàn luận hết, khi duyên chua dứt thì vẫn còn gặp, nợ chua trả xg thì gặp chu sao

 6. Tu thì đông. Mà xuồng vong chở ko đầy. Có câu. Nền xưa nếp củ. Hởi còn mấy ai. Quý vị tu chỉ mới bắt đầu. Thử khách còn dài lấm

 7. Ai gọi con gái bằng nàng. Thẳng định. Nguoi đó. Là nguoi đời. Ko phải là nguoi xuất gia nhé. Kể cả nguoi tu. Mà gọi nhu vậy. Tâm họ còn nguoi đời. Con nguoi làm cho đạo phật. Bị suy đòi.

 8. Đức phật ko hời gọi Con Gái Bằng Nàng nhé. Kể cả sư trong chùa cung vậy. Ko hời gọi con gái bằng nàng nhé. Nhà phật ko có vụ đó nhé. Do một số nguoi. Sáng tác thêm sôi động bài hát này. Chớ nhà phật ko có chuyện này nhé. Do chú tiểu mới vô chùa tu. Thời Bên trung hoa. Do vướng vào tình duyên. Tu trong chùa. Mà còn gọi bằng nàng. Là phạm vào giới luật nhà phật rồi. Đã làm ô huế đạo phật. Nên động não một chúc. Bằng ko tội ngàn kiếp. Đừng có ghép vào.

 9. Mục đích của đạo Phật là đem lại những kết quả đẹp đẽ sau này cho chúng sinh:

  1. Chơn thường: Chúng sinh trôi lăn, lặn hụp trong biển sinh tử luân hồi; chúng sinh sống trong cảnh vô thường, khi trẻ khi già, khi lành khi ốm, khi sống khi chết… đạo Phật đem lại cho người tu hành một quả vị là không bao giờ bị luật vô thường nói trên chi phối.

  2. Chơn lạc: Chúng sinh đang sống trong cảnh giới tối tăm, buồn tủi, khổ đau; nếu có vui cũng chỉ vui được trong chốc lát, như người khát, uống nước mặn vào, đỡ khát trong chốc lát, rồi về sau lại càng khát hơn lúc đầu. Đạo Phật có mục đích đem lại cho kẻ tu hành một sự an vui toàn vẹn và bất tận.

  3. Chơn ngã: Chúng sinh bị không biết bao nhiêu nghịch cảnh ở chung quanh chi phối, ràng buộc, như kẻ tù tội bị giam hãm trong ngục thất, không bao giờ được tự do hoạt động theo ý muốn của mình. Đạo Phật có mục đích làm cho những người tu hành được giải thoát hoàn toàn ra ngoài những trói buộc nói trên, làm cho con người đầy đủ năng lực để thực hiện ý nguyện tốt đẹp của mình, và sống một cuộc đời an nhiên tự tại.

  4. Chơn tịnh: Chúng sinh đang sống trong cảnh giới ô trọc, lấm láp trong bùn nhơ của cõi tục, từ trong tâm hồn cho đến ngoài thể chất. Đạo Phật có mục đích làm cho người tu hành gạn lọc được bao nhiêu ô trọc của cõi đời, được sống một cuộc sống trong trắng, tinh khiết, không vướng chút bận nhơ của trần tục.

  Không phải chỉ trong vị lai, Đạo Phật mới đem lại lợi ích cho đời, ngay trong xã hội hiện tại, Đạo Phật cũng đem lại nhiều lợi ích quý báu:

  – Đạo Phật, nhờ tinh thần từ bi, làm cho xã hội, nhân loại thương yêu nhau hơn.

  – Đạo Phật, nhờ ánh sáng trí tuệ, làm cho xã hội, nhân loại bớt si mê lầm lạc, thấy được đâu là giá trị thật, đâu là phỉnh phờ, giả dối.

  – Đạo Phật, nhờ tinh thần bình đẳng tuyệt đối, san bằng được những bất công của xã hội, nhân loại, và làm cho cảnh giới Ta-bà này được sáng sủa, an vui hơn.

  Ðó là những lợi ích mà đạo Phật đem lại cho cõi đời.

 10. Tình yêu tình cảm lòng hướng thiện là thứ vốn có của đa số con người nếu con người không có tình cảm với nhau thì lấy gì duy trì sự sống đây mấy thầy , ai cũng đi tu thì con người có tồn tại ko . Dùng tâm linh lời hay ý đẹp hướng thiện mọi người là tốt nhưng đừng lạm dụng quá mức nó sẽ không còn mang tính chất tích cực ,riếc không còn gì để làm hay sao mà đi tụ tập sân si tùm lum mất thời gian vô ích với nhau .Không bậc cha mẹ ,nhà trường hay 1 nơi nào mà con người được sinh ra là dạy làm điều ác cả nên đừng làm quá vấn đề , mỗi con người khi sinh ra điều đc gắn liền với môi trường tự nhiên sẳn có , qua thời gian phát triển thích nghi họ sẽ trở thành những người tốt xấu và các thành phần …… Ngôi chùa , tượng phật tất cả các vật dụng mọi thứ các thầy dùng điều do trí tưởng tượng và bàn tay con người tạo nên, sao phải tùy tiện quỳ lạy những vật vô tri vô giác do con người làm ra

 11. Mô Phật. Bài nhạc " Phật độ ta sao không độ nàng" , chúng ta cũng biết rằng đây là 1 câu chuyện hư cấu, không có thật. Vậy tác giả sáng tác ra với mục đích gì ? Và tác giả là người đạo giáo nào? . Theo suy nghĩ của tôi , tác giả không phải là Phật tử . Nếu là phật tử thì phải biết những chuyện tình ái lục dục của người thế gian , rất khó và không thể lay động được trái tim của các vị cao tăng , và càng vô lý hơn là nhìn Phật mà oán trách " tại sao Phật độ ta mà không độ nàng" , người xuất gia tu hành từ bé lên được đến cao tăng , phải tu tập rất nhiều và hiểu biết thế nào
  về Nhân Quả , " sống làm tôi Phật, chết về tây phương " cớ sao trách Phật ?

 12. bài hát cảnh tỉnh những cha nội nào mở miệng tu hành ( thích mang họ thích mà lại thích ăn mặn) ở vn giờ hết tin vào ai nõi .
  chuyền nhân tu hành thì nhìu mà tu hành thì chẵng được bao nhiu .

 13. A Di Đà Phật…lần đầu con nghe bài nhạc đã thấy có gì nghịch nhĩ….sao thấy u uất trách móc P. Con cũng tạm hiểu rằng P không bao giờ độ người này người kia…mà theo phật thì vạn sự tùy duyên…sau khi con xem các thầy dịch bài đúng nguyên tác của nhà thơ bên TQ con mới tự hiểu đúng là bài độ ta…. lời việt dịch tào lao bí đao…. không hiểu tiếng hán và không hiểu phật pháp gì hết

Leave a Comment