Posted on: November 28, 2019 Posted by: admin Comments: 23

NÓI THÔNG TƯ 22 LÀ CÚ TÁT LẬT MẶT BẤT ĐỘNG SẢN VÀ NGÀNH NGÂN HÀNG CỦA NHNN LIỆU CÓ ĐÚNG KHÔNG?Ngân hàng nhà nước muốn tát chết hệ thống ngân hàng.

– Đọc xong cái tựa thôi Ad đã muốn ói luôn ra bàn rồi. Mấy em nhà báo dạo này ăn cái gì mà giật tít câu like sợ kinh luôn ấy.

– Ngân hang nhà nước (NHNN) không nói thì ai cũng biết đây chính là người mẹ cuối cùng của hệ thống ngân hàng. Mà đã là mẹ là bầu sữa cuối cùng thì có mẹ nào mà lại muốn tát chết con mình không nhỉ. Chắc chỉ có mẹ ghẻ hoặc mẹ nuôi thì may ra. Còn về cơ bản chẳng có mẹ nào muốn hại con cả.

– Thông tư 22 mà ngân hàng nhà nước ban hành gần gây được dùng như một lý lẻ để giải thích thị trường CK trong ngắn hạn, về lý thuyết thì đây chỉ là cái lý do hợp thức, nguyên nhân khác chủ yếu việc giảm của CK chẳng qua do quy luật cung cầu thay đổi bất thường.

– Thông tư 22 được đánh giá có thể gây ra tiêu cực cho hệ thông bank và BĐS là điều đúng, nhưng sự thật thì nó chưa đủ, về dài hạn đây là thông tư tốt cho hệ thống tài chính về mặt dài hạn. Trong ngắn hạn trước khi ban hành thông tư này thì khoảng thời gian gần 2 năm lấy ý kiến dự thảo đã phát đi thông điệp và tạo điều kiện thuận lợi cho ngân hàng chuẩn bị, đây là sự kiện không mới và chắc chẳng mấy ảnh hưởng sự thật là ngân hàng đôi khi còn hồ hởi đón nhận vì họ được cho thêm vụ hạ trần lãi của NHNN trước khi áp dụng thông tư.

– Các tác động của TT 22 với BĐS thì về cơ bản chẳng có mấy ảnh hưởng như mọi người vẫn nói do tỷ lệ tăng trưởng tín dụng của BĐS đã bị giới hạn từ trước đó, dự tính khoảng 30% của 14% tăng trưởng tín dụng thì nó nằm đâu đó tầm gần 5% toàn bộ tín dụng của nền kinh tế trong giai đoạn tín dụng bị hạn chế ở mức 14% là hoàn toàn đảm bảo và không gây ảnh hưởng nhiều.

Dưới đây là chia sẽ của TOTV về chủ đề này trong video dài 20 phút chia sẻ và nói nhiều hơn theo góc nhìn của Thắng mời bạn hữu đón xem vào lúc 10h hôm nay nhé.

Thân: TOTV

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

23 People reacted on this

  1. Ngân khố VN cạn kiệt, càng kích cầu thì càng lạm phát, tiền mất giá thì dân càng khổ. mấy năm qua tiền tích lũy trong dân bị mấy tay trùm BDS hút sạch ( nhiều chiêu trò nhất là lái TQ). Tâm lý đám đông là đầu tư vào BDS sẽ giàu nhanh, và ko cần suy nghỉ nhiều… vì thế các tay trùm và các gói kích cầu đã tạo ra những con sóng thần cho BDS, giờ đã vượt quá 30-40 lần sức mua…. mà các tay cò lái cứ hồ hào tăng nữa, tăng mãi…. rất đúng nhưng chờ thêm 5 năm nữa các NDT nhỏ lẽ ah… vì sao >>>vì tiền trong dân đã cạn kiệt, nếu tiền đổ vào BDS tg qua chuyển sang tiền đầu tư phát triển công nghệ thì đất nước sẽ phát triển vượt bậc, nhưng chúng ta chỉ mãi cạp đất mà ăn, và ém những thông tin quy hoạch cho lợi ích nhóm

  2. Nếu ai đã từng học võ đều biết ,dù sơ đẳng hay võ công thâm hậu thì khi lâm thế đều phải ra đòn xuất chiêu liên tiếp thì khả năng thoát hiểm và sống sót cao hơn nhiều khi ra đòn từ từ ,chiêu cuối là cố gắng chạy thoát hiểm giữ mạng sống .Các bạn hiểu ý tôi nói không…??? Hây dzà …muôn sự do trời …!!!

  3. Thị trường biểu hiện rõ rồi, giá đã đạt đỉnh rồi. Người có thu nhập trung bình không thể tiếp cận, nhà đầu cơ không giám mua vào nữa nên trong lúc này các chính sách của NH khó mà tác động được vào thị trường. Mình là người đã đang và sẽ đt vào lĩnh vực này nên xin hỏi bạn một câu: trong lúc này bạn có giám ôm tiền NH đầu tư vào bđs không.

  4. Anh nghĩ Tháng oi TV cư nói theo góc nhìn của mình, nó là một góc nhìn có thể đúng hay sai hay chưa phù hợp, mổi góc nhìn sẻ đúng với một phân khúc , cảm ơn Thắng oi TV

  5. Những bất ổn giữa Mỹ , Trung, hồng Kông nó mới tát sấp mặt BDS Việt nam thắng à. Ngân hàng nhà nước chỉ là không thể tung ra tiền để kích cầu vì ngân khố không còn bao nhiêu , cho nên bắt buộc phải theo thế giới thôi. Ko có nước nào muốn BDS nước mình ko có giá trị cả. Mặt khác là khống chế dòng tiền đổ vào BDS khi nguy cơ suy thoái kt nó chớm suất hiện ở nhiều quốc gia.

  6. Phải công nhận anh luôn có tầm nhìn. Xem anh và xem kênh đầu tư an tiêm quả là phúc cho những nhà đầu tư. Tks anh nhiều chúc anh sức khoẻ

  7. Nói gì thì nói. Thời điểm này đầu tư vào sản xuất ra sản phẩm xuất khẩu thì rất tốt. Còn bất động sản. Thì 5 năm nữa. Trước đây giải cứu 30.000 tỷ mà vẫn ngợp…

Leave a Comment