Posted on: June 12, 2019 Posted by: Shirlene Gerace Comments: 0

Những thông tin cần biết về việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng

Nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội hiện nay, đặc biệt là của thành phố Đà Nẵng, chính vì vậy mà có rất nhiều bạn đang quan tâm đến việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng.

Những thông tin cần biết về việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng

1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là người thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển công việc kinh doanh  của doanh nghiệp, bao gồm các công việc tạo ra hệ thống, quy trình, và tối đa hóa “hiệu suất”, quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và đứa ra quyết định của quản lý.

Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành như quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông marketing,…

Đặc điểm của ngành quản trị kinh doanh

Trong sự phát triển của ngành kinh doanh hiện nay, có thể thấy các doanh nghiệp luôn hướng tới mục tiêu cuối cùng là tạo ra nguồn thu nhập cao cho các tổ chức, phát triển các đơn vị, tổ chức nhằm mang lại giá trị cho xã hội.

Công việc quản trị kinh doanh luôn hướng tới việc quản trị toàn bộ tổ chức và thực hiện các hành vi quản trị kinh doanh và các hành vi liên quan nhằm duy trì và phát triển lĩnh vực kinh doanh của công ty. Trong quản trị kinh doanh có các hoạt động liên quan tới các hoạt động như xây dựng.

Quản trị kinh doanh là gì?

2. Trường đại học kiến trúc – đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh

Mục tiêu đào tạo của trường

– Cung cấp những kiến thức, cũng như nền tảng chuyên sâu cho ngành quản trị kinh doanh, quản trị markeing, quản trị tài chính để điều hành và quản lý doanh nghiệp

– Nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên có khả năng xây dựng , triển khai các hợp đồng ngoại thương, kiểm soát các tình hình tài chính doanh nghiệp, xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh.

– Bên cạnh xây dựng kiến thức

Chuyên môn cho sinh viên, nhà trường còn trang bị các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như kỹ năng tin học, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng lãnh đạo, làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, giải quyết tình huống.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường

Đối với những bạn đang đứng trước ngưỡng lựa chọn trường đại học cho mình có ý định học chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc có những bạn đã tốt nghiệp trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh cùng đang có chung một thắc mắc là học chuyên ngành quản trị kinh doanh sau ra trường sẽ làm gì?

Những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ có rất nhiều vị trí việc làm để các bạn lựa chọn. Ví dụ một số vị trí liên quan như: quản lý nhân lực, quản trị tài chính, quản lý sản xuất,…

– Bạn có thể nộp đơn vào vị trí chuyên viên phòng kinh doanh hoặc phòng marketing,…

– Nếu làm tốt, có sự cầu tiên, bạn cũng có thể trở thành giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính trong các tập đoàn, công ty.

– Nếu có tài chính, bạn còn có thể tự thành lập và điều hành công ty.

Trường đại học kiến trúc - đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh
 

3. Những thuận lợi và khó khăn khi làm việc quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng

Thuận lợi

– Cơ hội phát triển toàn diện

Khi làm công việc quản trị kinh doanh, bạn sẽ được bổ sung thêm nhiều kiến thức, cũng như là có cơ hội phát triển các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy, lãnh đạo, quản lý đội ngũ,…

– Mức độ thăng tiến trong công việc

Việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng là một việc làm năng động, có sự cạnh tranh giúp cho nhân viên có thể phát huy được hết năng lực của bản thân. Nếu bạn là người có trình độ, có thể giúp công ty giải quyết các vấn đề, đưa ra được các kế hoạch giúp công ty phát triển. Nếu bạn là người có trình độ cao, có sự cầu tiến trong công việc thì chắc chắn cơ hội tăng chức của bạn sẽ thành hiện thực.

Những thuận lợi và khó khăn khi làm việc quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng

Khó khăn

Với sự cạnh tranh của các công ty, doanh nghiệp làm cho nhân viên quản trị kinh doanh cũng gặp sự áp lực, đòi hỏi nhân viên phải có những nhạy bén đề ra chiến lược , phương án phù hợp.

Đối với công việc doanh nghiệp không phải lúc nào cũng thuận lợi, sẽ có những lúc bạn đối mắt với  những khó khăn và thất bại. Điều đó sẽ dẫn đến các hoạt động kinh doanh bị trì trệ, các hoạt động sản xuất và toàn bộ nhà máy sẽ phải hoạt động chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

Nhìn vào tình hình hiện nay có thể thấy nhu cầu tuyển dụng vị trí quản trị kinh doanh đang ở mức độ cao, chính vì vậy mà công việc này đang được rất nhiều người quan tâm và có nhu cầu tìm việc làm đối với vị trí này. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng.

>> Xem thêm các việc làm quản trị kinh doanh tại thành phố Đà Nẵng mới nhất ngay tại Timviec365.vn: 

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/
Categories: