Posted on: September 26, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Những rủi khi đầu tư bất động sản | rửi ro chính sách | rủi ro pháp lý | dự án maTrong video này tôi sẽ chia sẻ tới bạn:
– Những bài học gì cần phải được rút ra từ vụ việc công ty đĩa ốc alibaba và các vụ việc tương tự.
– Những rủi ro khi đầu tư bất động sản là gì?
– Kinh nghiệm đầu tư bất động sản
– Rủi ro lớn có đem lại lới nhuận lớn?
Người rất giàu thường sở hữu nhiều bất động sản. Tuy nhiên không phải cứ đầu tư bất động sản là trở lên giàu có.
Còn nhớ năm 2010 -2011 khi thị trường bất động sản tăng lên đỉnh điểm, rất nóng đã có rất nhiều người ở tỉnh khác và ở trung tâm thành phố về quê tôi, ven sông đáy đầu cơ đất, có người đã bán được với giá 9-10 triệu / 1m2, nhưng giờ đây người mua bán lại giá 2 triệu/m2 chủ cũ cũng không thèm lấy lại .
Khi thị trường lên tới đỉnh điểm đó cũng là lúc tâm lính bầy đàn, tâm lý đám đông lên rất cao, họ chỉ biết cuốn theo sóng, ai cũng cho rằng mình là những chuyên gia, thông tin tốt, lạc quan tràn ngập…đó cũng là dấu hiệu cho thấy bóng bóng được hình thành và sắp nổ tung.
Thực tế thị trường bất động sản đã vỡ từ năm đó và đóng băng cho tới tận bây giờ, chỉ có những dự án có đặc thù chính sách nhà nước hoặc một số dự án đồng bộ về hạ tầng, tiện tích mới không bị ảnh hưởng, còn đa phần giảm và đóng băng.
Khi đầu tư bất động sản bạn cần phải nhận thức được những rủi ro có thể xảy ra.
Rủi ro lớn nhất đó là về mặt pháp lý, từ vụ việc đĩa ốc Alibaba chúng ta cần rút ra bài học lớn đó là chỉ đầu tư vào những bất động sản có yếu tố pháp lý rõ ràng, những dự án có đầy đủ giấy tờ, được cơ quan nhà nước có thẩm quyết cấp phép đúng quy định của pháp luật. Chúng ta rất có thể mua vào đất, bất động sản đang tranh chấp, những dự án ma, không có thật.
Một rủi ro lớn thứ 2 đó là khi bạn không xác định xu hướng thị trường, bạn không biết được thị trường thời điểm này là tăng hay giảm, thị trường đang vùng đỉnh hay vùng đáy.
Rủi ro lớn không bao giờ đem lại lợi nhuận lớn. Ngược lại rủi ro lớn luôn làm chúng ta mất tiền, thậm chí mất trắng và ngập ngụa trong nợ lần.
Những nhà đầu tư lớn họ sẽ nghiên cứu, tìm hiểu rất kĩ, một khoản đầu tư xác suất thắng lợi 80-90% họ mới xuống tiền.
Những khoản đầu tư chắc chắn thường sẽ đem lại lợi nhuận nhỏ chỉ 15-30%, tuy nhiên sự chắc chắn mức lợi nhuận này sau nhiều năm sẻ trở lên khổng lồ, họ trở thành những người siêu giàu, đó cũng là sức mạnh của lãi kép.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

Leave a Comment