Posted on: November 24, 2019 Posted by: admin Comments: 2

Những phát ngôn “đốt nóng” dư luận của nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim TiếnBà Nguyễn Thị Kim Tiến vừa miễn nhiệm chức Bộ trưởng Y tế. Cùng nhìn lại những phát ngôn sốc làm nóng dư luận trong suốt thời gian bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Bộ trưởng Y tế.
…………………………………………………………………………………………………
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh ngày 1/8/1959, quê quán: Xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Bà Tiến tốt nghiệp đại học Y Hà Nội năm 1982.

Tháng 1/ 2002 – tháng 1 năm 2007 bà được phong hàm phó giáo sư và là Viện trưởng Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, ủy viên ban chấp hành Đảng ủy viện, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ khối cơ sở Bộ Y tế.

Tháng 5/ 2010 – tháng 8/2011: Bí thư Đảng ủy Cơ quan Bộ y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 3/8/2011 – 14/10/2019: Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Từ 15/10/2019 đến nay, bà thôi giữ chức vụ Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.

Hiện tại bà Tiến giữ chức vụ Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương.

Trước đó, trong việc bệnh viện tiêm nhầm vắc xin bệnh sởi tại Quảng Trị khiến 3 trẻ tử vong tháng 7 năm 2013 và vụ bệnh viện thẩm mỹ phi tang xác nạn nhân, đã có ý kiến kêu gọi bà Tiến nên từ chức.

Tiếp tục, liên quan đến dịch sởi năm 2014, nhiều người lại kêu gọi bà từ chức vì cho rằng người đứng đầu Bộ Y tế phải chịu trách nhiệm vì sự bất lực của mình.

Tháng 8 năm 2017, trong vụ việc Công ty VN Pharma nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả, bị cáo Nguyễn Minh Hùng – nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty VN Pharma đã khai nhận em chồng của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm phó giám đốc công ty này, phụ trách đầu tư.

Mặc dù Bộ trưởng Y tế khẳng định, trong gia đình bà không ai tham gia công ty này cả nhưng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến nói: “Về việc em chồng của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng “không nói” chứ không phải nói “không có”, hai việc này khác nhau. Bên cạnh đó, luật chỉ quy định cha, mẹ, vợ, chồng, con không được làm chứ không nhắc đến em chồng. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì trong Ban Cán sự đảng”.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

2 People reacted on this

Leave a Comment