Posted on: January 3, 2020 Posted by: admin Comments: 22

Những Kẻ Bất Khuất – Truyện dài của Chu Sa Lan | Nghe Truyện XưaTác phẩm: Những kẻ bất khuất
Tác giả : Chu Sa Lan ( Cuối Thu năm 2006 )
Người đọc: Khắc Thiệu
Mở đầu của truyện Những kẻ bất khuất :
Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Ngồi dựa ngửa trên chiếc ghế bành bọc da Đình Anh im lặng nhìn qua khung cửa sổ. Mới hơn bốn giờ rưởi chiều mà mọi người hầu như ngừng làm việc và lo sửa soạn ra về. Có lý do để cho mọi người ngưng không làm việc nữa. Hôm nay là ngày 29 tết. Lính phải lo về sớm để chuẩn bị đưa vợ con đi sắm Tết. Tuy không có gia đình nhưng Đình Anh cũng vui lây với cái không khí đặc biệt mỗi năm mới có một lần. Tết… Giờ phút thiêng liêng đã thấm nhuần trong không khí khiến cho cây cỏ và con người có cảm giác mới lạ đang sinh sôi nẩy nở trong tâm hồn mình. Chút gió của ngày cuối năm lùa vào căn phòng. Đình Anh mơ hồ ngửi được mùi hoa mai sắp nở, mùi thịt kho thơm ngát hoà với mùi dưa cải nồng nồng và mùi lá chuối bọc ngoài đòn bánh tét của chị Mai cặm cụi ngồi canh đêm ba mươi tết. ♥ Donate cho website Nghe Truyện Xưa qua paypal :

Nguồn: https://medinaportal.net/

Xem thêm bài viết: https://medinaportal.net/category/giai-tri

Categories:

22 People reacted on this

  1. Đây là chuyện hư cấu chỉ thể hiện tâm tư của tác giả vốn là sĩ quan hải quân. Giả sử bạn đang ở lứa tuổi 20 thì liệu bạn có đủ kiến thức am tường bao quát hết về địa dư cả nam VN cũng như chiến lược, chiến thuật của cả 4 vùng chiến thuật cùng các vấn đề liên quan đến chiến tranh.. V…v….

  2. Tiếc quá ý kiến hay này không áp dụng được. Sau 43 năm mất nước mới thấy thấm đòn của CSVN. Tội cho dân VN sống dưới cái chế độ vô thần thiếu hiểu biết.

  3. Có một câu truyện là . Một người lính vnch đánh trận ở la vang và trốn trong nhà thờ la vang và gặp một nữ tu sĩ trẻ đang bị thương và a ta cứu người nữ tu này rồi sau đó họ sống với nhau và sang Mỹ, có ai nhớ tựa đề của câu truyện này cho tôi xin với. Cảm ơn ạ

  4. Khắc-Thiệu :Xin bạn chó biết tác-giả Chu-Sa-Lan có phải là con-gái của Nhà-Văn kiêm Nhà-Báo Chu-Tử ?? Con trai Chu-Tử là Chu-Sơn…….

  5. Chuyện rất hay…….mong gì chuyện này là sự-thật của VNCH thời đó……Cô-gái trong chuyện quá thông-minh và quá yêu nước……chuyện này làm cho tôi nhìn ra sự phản-bội nước của Nguyễn-Văn-Thiệu……nhưng tới nay thì Thiệu cũng chết rồi.

Leave a Comment