Posted on: June 12, 2019 Posted by: Shirlene Gerace Comments: 0

Những điều cần biết về việc làm hành chính văn phòng tại Đà Nẵng

Việc làm văn phòng hành chính là gì? Việc làm hành chính văn phòng tại Đà nẵng có dễ tìm không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề như thế thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Việc làm hành chính văn phòng

Đây thuật ngữ chỉ chung những công việc chỉ làm trong giờ hành chính theo khung giờ nhà nước quy định. Theo quy định chung thì khung giờ hành chính quy định kéo dài 8 tiếng, sáng từ 7h30 – 11h30, chiều từ 1h30 – 5h30. Với ưu điểm ổn định về thời gian làm việc nên việc làm hành chính văn phòng được khá nhiều người theo đuổi đặc biệt là nữ, tỷ lệ nam làm việc này là rất ít

Những công việc hành chính phổ biến có thể kể đến như: kế toán, giáo viên, quản lý công tác lễ tân, các phòng ban, chăm sóc sức khỏe, quản lý sổ sách, tài liệu, giấy tờ, ghi chép sổ sách và các công việc hành chính, văn phòng khác cán bộ công nhân viên chức trong nhà nước,…và nhiều các ngành nghề khác. Nhân viên hành chính có mặt hầu như ở tất cả các công ty, tổ chức, doanh nghiệp và gần như là một bộ phận hiển nhiên trong cơ quan đó.

Tùy từng ngành nghề mà việc làm hành chính sẽ có mức hưởng lương và cách tính lương khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung việc làm hành chính văn phòng sẽ được trả lương theo thời gian.

Những điều cần biết về việc làm hành chính văn phòng tại Đà Nẵng

2. Một số yêu cầu của việc làm hành chính văn phòng

Cũng giống như những việc làm khác, việc làm hành chính văn phòng cũng có những yêu cầu nhất định của nó. Và để hoàn thành tốt công việc, mang lại hiệu quả cao bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

– Chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ, chịu khó

– Sử dụng thành thạo các công cụ máy tính cơ bản: word, excel

– Kỹ năng soạn thảo văn bản tốt

– Có kiến thức về công việc hành chính công (đối với những người làm trong cơ chế nhà nước)

– Phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, nhanh nhẹn.

– Biết cách sắp xếp chỗ làm việc một cách gọn gàng, ngăn lắp

– Đúng giờ làm việc của công ty

– Tuân thủ các nội quy, quy định của nơi làm việc

– Biết cách tổ chức, phân bố công việc

Một số yêu cầu của việc làm hành chính văn phòng

3. Tiềm năng việc làm hành chính văn phòng tại Đà Nẵng

Việc làm hành chính văn phòng tuy không phải là công việc quá hót với một vùng đất năng động như Đà Nẵng tuy nhiên thì bất cứ công ty, tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn nào thì cũng đều có bộ phận nhân viên hành chính, do đó bạn cũng đừng quá lo lắng vì cơ hội việc làm hành chính cho bạn là rất nhiều. Tại các công ty, doanh nghiệp tại Đà Nẵng bạn có thể xin việc làm hành chính văn phòng vào các vị trí như nhân viên tuyển dụng, kế toán, hành chính nhân sự,…hoặc cũng có thể công tác giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ nếu như bạn có chuyên môn phù hợp.

4. Tìm kiếm việc làm hành chính văn phòng tại Đà Nẵng ở đâu?

– Tham gia một số các trang việc là hay các group, các nhóm việc làm trên mạng xã hội để tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng tại Đà Nẵng.
– Tạo CV xin việc hoặc hồ sơ xin việc trực tuyến trên các trang tìm kiếm việc làm trực tuyến tiêu biểu có thể kể đến như Timviec365.vn.
– Tham vấn thông tin tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng từ bạn bè, người thân đang công tác tại các công ty, doanh nghiệp tại Đà Nẵng.
– Tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm hành chính văn phòng tại các trang thông tin điện tử của các công ty, doanh nghiệp tại Đà Nẵng.

Tìm kiếm việc làm hành chính văn phòng tại Đà Nẵng ở đâu?

5. Những ưu nhược điểm của công việc hành chính văn phòng mang lại

Ưu điểm

– Làm việc trong một khoảng thời gian và không gian cố định, không phải ra ngoài trời, không phải lao động tay chân vất vả.

– Môi trường làm việc không quá áp lực cũng chính là một trong những đặc trưng của công việc hành chính văn phòng.

Cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong công việc

Nhược điểm

Do tính chất công việc không phải thường xuyên đi lại, không cần giao tiếp quá nhiều nên thường những người làm việc hành chính văn phòng hơi khô khan và ít nói

– Không gian làm việc bị bó buộc dễ dẫn đến nguy cơ trầm cảm

– Nguy cơ mắc một số bệnh về thừa cân,béo bụng cao hơn những người làm việc ngoài trời vì không thường xuyên vận động nhiều

6. Tạm kết

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này bạn có thể có những hiểu biết thêm về công việc hành chính văn phòng và sẽ nhanh chóng tìm được một công việc hành chính văn phòng tại Đà Nẵng phù hợp với năng lực và đáp ứng được mức lương như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Thông tin Website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/
Categories: