Posted on: October 26, 2019 Posted by: admin Comments: 0

NHỮNG BỆNH LÝ VỀ GAN THƯỜNG GẶP HIỆN NAY | Đông Trùng Hạ Thảo THIÊN PHÚC1.Bệnh suy gan
Nguyên nhân: Suy gan là tình trạng chức năng gan của người bệnh bị suy giảm hoặc mất hẳn do Viêm gan virus A, B, C, D…; sử dụng liên tục và trong thời gian dài một số loại thuốc như paracetamol, thuốc kháng viêm không steroid, ngộ độc do nấm; sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá trong thời gian dài.

Biểu hiện:Vàng da, vàng mắt; buồn nôn và nôn; mệt mỏi, sức khỏe suy giảm; khó tập trung, mất phương hướng; hay buồn ngủ, sưng bụng, dễ chảy máu…

Biến chứng: Nếu không điều trị sớm bệnh để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng như: Viêm gan virus, xơ gan thậm chí ung thư gan.

2. Gan nhiễm mỡ
Nguyên nhân: khi men gan tăng cao một cách đột ngột và bất thường, gan sẽ bị “khô” và không tiết dịch, hay còn gọi là bệnh khô gan.

Biểu hiên: Người mệt mỏi, kiệt sức, vàng da, vàng mắt, nước tiểu đậm…Bạn nên đi khám để phòng biến chứng nguy hiểm.

3. Bệnh viêm gan
Nguyên nhân: Do người bệnh bị lây nhiễm Virus viêm gan A, B, C, D…

Biểu hiện:

Giai đoạn đầu gây: Xơ gan, làm suy giảm chức năng gan, người mệt mỏi, chán ăn, gầy sút, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, sợ mỡ, rối loạn đại tiện.
Khi ở giai đoạn cuối, người bệnh có thể tử vong vì những biến chứng như: nhiễm khuẩn, chảy máu tiêu hóa và hôn mê gan.

4. Bệnh khô gan
Nguyên nhân: Do lượng mỡ tích tụ trong gan lâu ngày gây rối loạn chuyển hóa gan.

Biểu hiện: Đau, tức hoặc nặng vùng bụng. Ngoài ra, có thể xuất hiện các triệu chứng như: vàng da, chán ăn, cơ thể suy nhược, đau bụng, buồn nôn…

Biến chứng: Nếu không điều trị kịp thời thì 50% số người bệnh gan nhiễm mỡ sẽ bị xơ hóa trong số đó có tới 15% bệnh nhân sẽ tiến triển thành xơ gan và 4% bệnh nhân sẽ bị ung thư gan.

Trong số kì này chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu thêm về bệnh gan thông qua cuộc trò chuyện cùng với bác sĩ chuyên khoa 1 y học cổ truyền Trần Hữu Vinh để có thể hiểu rõ thêm các thông tin về gan nhé.

———————————————————————————————————–
Quý khách tham khảo thông tin tại :
Tổng đài 0914 00 1080 Hotline 0915 62 1080
#dongtrunghathao #gan #thuonggap #benhgan

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://medinaportal.net/category/lam-dep/

Categories:

Leave a Comment