Posted on: April 26, 2021 Posted by: Truyện 4 Phương Comments: 0

Nhận xét truyện “Sổ Tay Hình Cảnh”

Tóm tắt truyện ngôn tình thám thính “Sổ tay hình cảnh”

Tác giả: Ngô Đồng Tư Ngữ
Thể loại: ngôn tình, trinh thám

Trích đoạn:

Ngày 25 tháng 8 năm 1992, cơn mưa rào như trút nước vào lúc chập tối quét qua thành phố cảng Lâm Thủy, phía Đông Bắc.

Lượng nước mưa rậm rạp như đổ ào từ trên trời xuống, cộng với sức gió giật cấp năm, quá nửa các cây mới trồng tại dải phân cách xanh ở Lâm Thủy đã bị quật đổ trong chốc lát. Những cây du bị bật cả rễ nằm bề bộn bên vệ đường quốc lộ, có các cây đổ ngang ra giữa đường. Con đường giao thông huyết mạch của thành phố Lâm Thủy đương đầu với cùng 1 thử thách nghiêm trọng, quá nhiều xe cộ bị ách tắc bên trên đường không thể nhúc nhích, người trong xe ngoài các việc bấm còi inh ỏi để trút giận thì cũng chỉ còn cách cầu xin ông trời nhanh chóng dừng cơn mưa dữ dội đó lại.

Đọc list truyện đam mỹ

Tài xế xe buýt đường 11 – Lý Tôn Nghĩa – cũng đã phải đứng bên trên con đường Nghĩa An góc Tây Bắc thành phố tròn hai tiếng đồng hồ. Đừng nói là khách trên xe khiếp sợ, trong cả anh ta cũng sắp són ra quần vì nhịn tiểu. Tám giờ đúng, anh ta trở về đội bàn giao xe, chẳng kịp ký tên đã cởi quần lao vội ra phía bên ngoài cửa.

“Lý, anh vội mũi nhọn tiên phong thai đấy à!” Người đồng nghiệp cất xe sớm hơn anh ta một lúc – tài xế NGô đã thu dọn ngừng hộp bút chì buổi tối định đưa về nhà cho phụ nữ, gào lên sau bóng sống lưng sắp khuất dạng của Lý Tôn Nghĩa: “Có cần tôi chở anh về nhà không?”.

“Tôi đi dọn dẹp và sắp xếp một lát, sao anh nhiều chuyện thế hả!”. Trong những lúc nói, Lý Tôn Nghĩa đã vòng ra cửa lớn của chúng ta giao thông công cộng, lách vào một trong những con ngõ nhỏ gần đó. Anh ta cởi khóa quần, vừa “trút nước” vừa dễ chịu thì thầm với anh Ngô này, anh bảo lúc này mưa to như vậy mà Đài phát thanh cũng chẳng dự báo trước một tiếng, đi đường cứ gọi là tắc cứng.

“Thì ai nói không.” Anh Ngô lại bỏ hộp bút chì ra, trời rất tối, ngọn đèn đường duy nhất xung quanh đó cũng phải cách vài mét. Loại ánh sáng tù mù này khiến cho những hình vẽ trên hộp bút hoàn toàn không thể nhìn rõ. Mặc kệ đi, phụ nữ chắc là sẽ thích thôi. Nghĩ tới chuyện về nhà con bé bỏng nhìn thấy hộp bút chì sẽ nhào vào lòng anh gọi “bố”, tài xế Ngô cười thật thà, rồi ngẩng đầu lên nói vọng vào trong ngõ: “Tôi bảo này anh Lý, trút lâu vậy chắc là chấm dứt rồi chứ, đừng coi mình là cái đập nước, cứ cố mà tích vào”.

Đọc thêm truyện đam mỹ sủng

Tài xế Ngô không ngờ rằng lần này Lý Tôn Nghĩa không trả lời ngay.

Mưa vừa ngớt, nước mưa men theo mái hiên lộp bộp rơi xuống theo nhịp. Bốn bề rất yên ắng, tới nỗi anh Ngô bỗng chột dạ. Anh ta nắm hộp bút chì trong tay, đánh bạo: “Anh Lý, anh còn không ra là tôi về một mình đấy…”.

Tiếng sấm sét từ đầu vọng xuống như tiếng chiếc thuyền ba lá không kết thúc bị đung đưa. Đúng lúc ấy, một cơn gió thổi tới, tài xế Ngô nhìn bốn bề âm u lạnh lẽo, bỗng rùng mình, suýt nữa thì ngồi thụp xuống đất, “Anh Lý, không đợi anh nữa đâu, tôi đi trước đây”.

Anh ta cầm chiếc hộp bút chì trong tay, chưa đi được mấy bước, tiếng nói của Lý Tôn Nghãi bỗng vang lên sau lưng, “Anh Ngô, anh qua đây”.

Lý Tôn Nghĩa từ trong ngõ thò đầu ra, biểu cảm có chút khác ban nãy, thêm vài phần thận trọng, lại có vẻ hưng phấn. Lúc ấy tài xế Ngô mới giật mình, đã không vui thì Lý Tôn Nghĩa cứ vẫy tay với anh ta. Không thể cách nào khác, anh ta đành quay Ngược lại, “Có chuyện gì mà cứ phải nói ngay hiện nay, mau về nhà đi, lát nữa không biết chừng lại mưa đấy”.

Lý Tôn Nghĩa nháy mắt, “Tôi nhặt đc một báu vật”.

Khi Lý Tôn Nghĩa giơ tay ra, tài xế Ngô nhìn thấy trong tay anh ta có thêm một chiếc hộp. Đó là một cái hộp dạng dài, vì quá tối nên chỉ thấp thoáng nhìn ra đc bên trên có dán giấy niêm phong white color, đan chéo cánh thành hình chữ thập, còn bên trên đó viết gì hay hoa văn trên hộp kiểu dáng ra làm sao thì sự thật không hề thấy rõ.

Đọc full list Truyện đam mỹ sinh tử văn

Tài xế Ngô sửng sốt, ghé sát đầu về phần bên trước, “Dán niêm phong, biết đâu là bảo bối thật?”.

“Đúng đấy.” Lý Tôn Nghĩa cẩn thận đỡ chiếc hộp trong thâm tâm bàn tay, tay phải nhẹ nhàng vuốt lên tờ giấy niêm phong, “Ai ngờ Lý Tôn Nghĩa này chuyên cần nửa cuộc đời, đi tiểu tiện lại ra được cái thứ này cơ chứ”.

Anh ta giơ tay phải lên sát mũi, khai nồng nặc. Anh ta chán ghét không đồng ý, lấy tay cọ cọ lên tà áo.

“Anh Ngô, hiện giờ phải làm sao?”

Tài xế Ngô còn ngay thẳng hơn cả Lý Tôn Nghĩa. Điều thứ nhất anh ta nghĩ tới là nộp cho công an, nhưng vừa ý kiến đề nghị đã biết thành Lý Tôn Nghĩa gạt đi.

“Tôi sống nửa đời người rồi, chưa lúc nào nhặt được thứ gì.” Anh ta giữ chặt chiếc hộp trong tâm, “Với cả, tôi cho anh hay, nể tình bọn họ thân mật, tôi có 1/2 thì anh sẽ sở hữu một nửa, sao anh có thể bảo tôi giao nộp?”.

Đọc list bách hợp h

trong lúc hai người đang bàn thảo, từ xa vọng tới tiếng sấm đì đùng, xem ra cơn mưa này còn tiếp tục.

bọn họ lại thương lượng thêm lúc nữa, sau cùng tài xế Ngô đồng ý với ý kiến đề xuất của Lý Tôn Nghĩa, mở hộp ra trước xem bên phía trong là thứ gì rồi mới quyết định.

Gió thổi vù vù, Lý Tôn Nghĩa nuốt nước bọt, xé tờ giấy niêm phong trước tiên rồi lại xé tờ thứ hai. Anh ta ngẩng đầu nhìn anh Ngô, “Người anh em, quyết định rồi đấy, nếu không hẳn văn vật, bọn họ không giao nộp công an, ha”.

Anh Ngô chấp nhận, nhích chân, đứng gần hơn chút. Nói thật lòng, anh ta sống gần bốn mươi năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên làm chuyện này.

Lý Tôn Nghĩa kéo tuột móc khóa xuống, xoay một cái, một tiếng “cạch” vang lên, nắp của chiếc hộp cũng đồng thời bật ra.

Một tiếng thở dài thất vọng.

“Mẹ kiếp, ai lại bệnh hoạn, lấy một chiếc hộp đẹp thế này để đựng lạp xưởng!” dưới sắc trời u tối, Lý Tôn Nghĩa nhìn chằm chằm thứ thô thô trắng trắng đó, bực bội không chịu nổi. Anh ta đang chuẩn bị vứt chiếc hộp đi thì đột nhiên, một tia chớp lóe lên trên đỉnh đầu, rọị sáng cả ban đêm, cũng ngay trong khi này, anh Ngô kêu thế lên một tiếng.

“Của… Của đàn ông…”

bộ phận sinh dục nam nằm vắng lặng trong hộp, máu ở vết cắt đang phả mùi tanh ra xung quanh…
Đọc full truyện tại trang web đọc truyện online truyen24.om. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Đọc truyện cùng thể loại: em chồng anh đừng qua đây

Categories:

Leave a Comment