Posted on: November 22, 2019 Posted by: admin Comments: 3

NGUYỄN XUÂN PHÚC ra CÁO THỊ yêu cầu NGUYỄN PHÚ TRỌNG phải TỪ CHỨC trước ĐẠI HỘI 13Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong thảo luận tại tổ về dự thảo luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) vào sáng ngày 11.11 cho hay: ‘Tôi nói nhiều lần, thể chế bây giờ rất quan trọng. Nếu gỡ được thể chế thì không khí đầu tư rất tốt.’

Thực trạng của Việt Nam là thời gian ra luật và điều chỉnh luật thời ngắn, các văn bản luật cho ra đời rất nhiều. Và bản chất hệ thống pháp chế Việt Nam là một ‘rừng luật’, nhưng hành xử lại theo ‘luật rừng’. Khả năng áp dụng pháp luật ở hệ thống cơ quan công quyền ngay trong mảng đầu tư là rất kém, xuất hiện nhan nhanr tình trạng mà độc giả báo Thanh Niên, Hoa Rừng chia sẻ: ‘Trên trải thảm dưới rải đinh’, các nhà đầu tư sợ nhất cái vụ này. Các ông ở dưới địa phương không ‘rải đinh’ thì sao có tiền bỏ túi riêng.

Thực tế, tình trạng càng ra luật thì nạn luật rừng không cải thiện mà còn diễn biến phức tạp.

Cơ chế ‘xin-cho’, tình trạng cửa quyền, lạm quyền, lợi ích nhóm trong lĩnh vực chính trị – quyền lực – kinh tế diễn biến theo hướng ‘thiên biến vạn hóa’ khiến ‘cải cách’ không theo đuổi được ‘cải lùi’.

Điều này xuất phát từ đâu, có phải là cơ sở xây dựng của nhà nước pháp quyền có vấn đề? Mà trong đó, nguyên tắc không ai đứng ngoài hoặc trên pháp luật bị bẻ gãy? Sự độc lập hoạt động của các cơ quan tư pháp, hành pháp và tư pháp được bảo chứng như thế nào từ trong hiến pháp ra ngoài thực tiễn?

Xa rời và chắp vá ‘pháp quyền’ khiến cho toàn bộ nội dung thuộc về ‘thể chế kinh tế – xã hội’ trở nên u ám với nhà đầu tư, và ngay cả trong phát triển xã hội.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

3 People reacted on this

 1. KHÔNG ĐƯỢC GỌI TÊN TRUNG QUỐC

  Dấu tên Trung Quốc.
  Gọi bằng nước lạ.
  Nhục mạ Việt Nam.
  Lòng dạ Hán nô.
  Không gọi Trung Quốc.
  Là tên côn đồ.
  Cướp biển dầu thô.
  Việt Nam biển bờ.
  Lệnh Kờ lờ mờ.
  Hải Quân bám bờ.
  Chống giặc bằng cờ.
  Chống ngập bằng lu.
  Ai bảo đảng ngu.
  Là thằng phản động.

 2. THỦ TƯỚNG MỜ LỜ CỜ VỜ ,KIẾN TẠO ,ĐẦU TÀU ,TỪ BÉ CHĂN TRÂU ĐÁNH LỘN ,LỚN LÊN THAM GIA BĂNG DU ĐÃNG ,DU THỬ DU THỰC LÀM ĐƯỢC CÁI GÌ CHO DÂN MÀ CHỈ SẠO XỰ CÓ VẺ TA ĐÂY ,TÔI VÀ NHÂN DÂN KG BAO GIỜ TIN LŨ THAM ĐỦ THỨ NÀY ,BÁN NƯỚC CẦU VINH

 3. neo ông nguyên x phuc thât su vi quốc gia dân tôc thi 100 ông trong cung chi đi ban muôi ma thôi ? Nhung ông phuc không vi quốc gia dân tôc ma chi lỏi ích ca nhân ma chi tranh gianh chức phân , noi tôm lai la ban nước mua danh , tu trên xuông duoi đê thâu tóm tai san cua quốc dân ???

Leave a Comment