Posted on: October 25, 2019 Posted by: admin Comments: 15

Nguyễn Phú Trọng muốn mời Trung Quốc hợp tác khai thác dầu khí?#NguyễnPhúTrọng #hộinghịtrungương11

Kể từ khi Bắc Kinh có hành vi lấn át ở khu vực bãi Tư Chính suốt hơn 3 tháng qua, dân chúng Việt Nam trông đợi giới lãnh đạo Hà Nội chính thức thông báo những thông tin cập nhật về các diễn tiến đang xảy ra, cũng như những chính sách đối phó với sự gây hấn của Trung Quốc, nhưng chỉ nhận được những tuyên bố chung chung không có gì cụ thể. Riêng ông Trọng đã câm lặng cho đến ngày khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 11, vào hôm 7 tháng 10 vừa qua; ông Trọng đã kêu gọi phân tích tình hình Biển Đông để có quyết sách phù hợp. Một kiểu nói như do bị ép buộc nên phải nhắc đến Biển Đông cho có lệ, nhưng nỗi sợ hãi Bắc Kinh quá lớn nên ông ta không dám gọi tên Trung Quốc là kẻ xâm lược. Bởi vì thật tế là, Trung Quốc đã đưa ra bản đồ lưỡi bò bao năm nay, và hành vi lấn áp ở Bãi Tư Chính đã xảy ra cả 3 tháng nay, mà đến giờ ông Trọng mới kêu gọi phân tích tình hình.

Hãng thông tấn Reuters đã trích lời ông Trọng tuyên bố rằng “xử lý mối quan hệ này không đơn giản, nặng về bên nào cũng bị phê phán”. Tổng bí thư đảng csvn còn nhấn mạnh “Cố gắng giữ quan hệ cho tốt nhưng cái gì thuộc về độc lập chủ quyền dân tộc, ta không bao giờ nhân nhượng”. Thế nhưng, tuyên bố này của người đứng đầu Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam, không những không trấn an được lòng dân mà còn gây thêm sự phẫn nộ. Bởi vì tàu Trung Quốc đã xâm nhập sâu vào vùng lãnh hải và chủ quyền của Việt Nam nhiều tháng qua, đôi lúc chỉ cách bờ biển Việt Nam có khoảng 160 cây số, vậy mà ông Trọng dám khẳng khái tuyên bố rằng những gì thuộc về độc lập chủ quyền thì không bao giờ nhân nhượng. Thật tế thì Việt Nam đang nhân nhượng vì ngoài vài lần lên tiếng phản đối suông, đảng và nhà nước csvn hoàn toàn không có một biện pháp đối phó quyết liệt nào đối với Trung Quốc cả. Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào hôm 15 tháng 10 lại còn chỉ trích những tiếng nói yêu nước ngoài Đảng. Ông Trọng nói rằng: “Hiện nay có một số phần tử cố tình kích động, to tiếng lên, lên gân lên, ra vẻ ta là anh hùng, ra vẻ ta là yêu nước, vậy còn Trung ương Đảng, Chính phủ, Tổng bí thư không yêu nước à? Vô trách nhiệm à?”

Nếu Tổng Bí Thư và Trung ương Đảng có trách nhiệm thì tại sao lại để Hải Dương 8 và các tàu Hải giám Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm vùng đặc quyền và thềm lục địa của Việt Nam như chốn không người?

Nếu lãnh đạo Việt Nam nói rằng họ cương quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng con đường hòa bình, thì tại sao họ không dám kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Rõ ràng kiện Trung Quốc là cách hành xử hòa bình và văn minh và là biện pháp được các chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá là hữu hiệu để kềm hãm sự lấn át của Trung Quốc.

Lãnh đạo Việt Nam tuyên truyền rằng họ đấu tranh ngoại giao, vậy tại sao họ không dám chỉ mặt, gọi tên Trung Quốc trước cộng đồng quốc tế tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Nếu như ngay cả việc gọi tên kẻ xâm lược cũng trở nên khó khăn như vậy, thì sao có thể tin rằng họ đủ bãn lĩnh để bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Còn về phần ông Nguyễn Phú Trọng, trong sự nghiệp chính trị của mình, ông Trọng chưa bao giờ dám chỉ trích Trung Quốc. Trong những lần Trung Quốc xua quân cắt cáp, hạ đặt giàn khoan hay bắn giết ngư dân Việt Nam, tuyệt nhiên chưa ai nghe ông Trọng lên tiếng chỉ trích TQ lần nào, với tư cách của một lãnh đạo.

Ngược lại, người ta chỉ thấy một hình ảnh Nguyễn Phú Trọng khúm núm, lời nói nịnh bợ “trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung Quốc” trước mặt Tập Cận Bình.

Những tuyên bố của ông Nguyễn Phú Trọng và cách thức đối phó hiện nay của nhà cầm quyền csvn được Tiến sĩ Phạm Chí Dũng nhận định là dấu hiệu rõ ràng cho thấy “CS Việt Nam đang bán nước”.
Ông Phạm Chí Dũng cho rằng, sẽ không có chuyện CS Việt Nam kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Thậm chí ngược lại là Việt Nam có thể chấp nhận cho Trung Quốc cùng hợp tác khai thác dầu khí ở bãi Tư Chính với một tỷ lệ lớn thuộc về Trung Quốc. Có nghĩa là mời kẻ cướp vào nhà, để chia tài sản của mình cho hắn.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://medinaportal.net/category/du-lich/

Categories:

15 People reacted on this

  1. Nhung nguoi dang to tieng la Nhung cong than,ong Vo nguyen Giap, ong nguyen trong vinh, ong Le Ma luong .. ho Tung xong pha Tran Mac, va Tung Chung kien Dong doi , than Huu, Dong bao bi giet hai da man, ho buc xuc vi Chinh sach thu Dong , kien Tri bam Tau de huong tu loi Ma khong nghi den loi ich dan toc.. Nhung nguoi duoc Tau Cai cam nhieu nguoi chua mot lan ra Tran, vi biet bung bo nen co chuc quyen, nen khong the hieu duoc tam tu cua Nhung nguoi linh..

  2. Trung Quôc . luôn là ke thu sô 01 cua ca.Nhân dân ta tu lâu . Nêu . ke thù. Tâp Cân Bình cô tình không tôn trong dân tôc VN thì phai nô súng thôi . kê ca nó là Nuøc løn vân phai day cho TQ 1 bài hoc .đê cho Thê giøi biêt ..

  3. Bác Cả là đặc công nước lặn sâu trong thời gian tàu Hải dương 8 vào vùng biển vn. Lâu lâu mới ngoi lên nói vài câu sàm lờ đánh động mà thôi.

  4. Bọn cộng sản là quỷ dữ, nhưng sao Mỹ và Liên minh EU lại bắt tay làm ăn với chúng, lẽ ra nên cấm vận và trừng phạt như bắc hàn, không cho chúng cơ hội phát triển mới đúng, chúng càng phát triển, nhân dân thế giới càng khổ. Các nước dân chủ phải tuyệt giao với chúng mới đúng. Đằng này ông Trump từng sang bắt tay với VC làm gì, khác nào lừa bịp người trung thành với dân chủ

Leave a Comment