Posted on: November 17, 2019 Posted by: admin Comments: 1

Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Bệnh Trĩ Ngoại Tại NhàBệnh Trĩ Ngoại-Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Trĩ Ngoại
Những thói quen hoặc tác động hàng ngày làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ, đó là:
• Thói quen ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động, mang vác nặng Táo bón kéo dài: Táo bón, tức là phân khô cứng gây khó đi cầu. Khi đó phải rặn nhiều gây tăng áp lực tĩnh mạch trĩ kéo dài, đồng thời sẽ làm cho cơ vòng thắt hậu môn cũng giãn ra theo, dẫn tới bệnh trĩ.
• Thói quen ăn uống thiếu chất xơ , nhiều đồ cay nóng như rượu, bia, ớt hạt tiêu,… gây táo bón và giãn phình tĩnh mạch trĩ (thấp nhiệt), và dẫn tới bệnh trĩ.
• Một số thói quen vô tình mỗi ngày như ngồi xổm, rặn khi đi cầu , quan hệ đồng tính nam,…
• Một số người mắc bệnh toàn thân như rối loạn tiêu hóa, bệnh hô hấp (hen phế quản, viêm phế quản, giãn phế quản),…. Theo đông y, các bệnh này đều gây khí yếu và dẫn tới bệnh trĩ.
• Phụ nữ mang thai và sau sinh đẻ : Khi có thai thì dễ bị táo bón, sức khỏe yếu hơn, đồng nghĩa là hệ thống tĩnh mạch cũng yếu hơn.
Khi thai càng lớn sẽ càng chèn ép đồng thời gây cản trở lưu thông máu trở về tĩnh mạch chủ dưới. Hai yếu tố này gây nên và gia tăng bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai. Khi sinh đẻ tự nhiên, động tác rặn đưa thai ra ngoài sẽ vô tình gây tăng áp lực tĩnh mạch trĩ quá mức cũng làm nặng thêm bệnh trĩ.

Trĩ ngoại là nằm dưới da, dưới đường lược, từ đám rối trĩ ngoại Bệnh trĩ ngoại có dấu hiệu ban đầu như trĩ nội và trĩ tổng hợp:điển hình như
• Đi ngoài ra máu: Đi ngoài ra máu, thường là máu đỏ tươi – là triệu chứng thường gặp nhất và là lý do khiến bệnh nhân phải đến các cơ sở y tế khám bệnh. Bệnh trĩ không phải luôn luôn đi ngoài ra máu.vì vậy Nhiều người bị bệnh trĩ mà không có triệu chứng này.
• Có cảm giác nặng tức ở hậu môn, mót rặn.
• Đau rát hậu môn: Cảm giác này có thể chỉ xuất hiện cao điểm trong và sau khi đi vệ sinh, hoặc có thể âm ỉ suốt cả ngày, đặc biệt là khi ngồi, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt thường ngày của người bệnh.
• Đi ngoài thấy búi trĩ sa ra ngoài hậu môn. Búi trĩ có thể tự động thụt lên khi (bệnh ở độ một, 2) hoặc phải dùng tay đẩy lên khi (bệnh ở độ 3) hoặc không thể đẩy vào bên trong ống hậu môn khi (trĩ ở độ 4). Trĩ sa độ một, 2 ít gây phiền hà hơn, từ độ 3 trở đi khiến người bệnh cảm thấy khó chịu khi đi đứng và làm việc nặng, trong khi đó, trĩ sa độ 4 khiến bệnh nhân vô cùng bất tiện trong các hoạt động hằng ngày.
Các triệu chứng trĩ này đều xuất hiện vào giai đoạn sớm của bệnh trĩ nhưng rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác

———————————————————————————————————-
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

1 people reacted on this

  1. Bệnh trĩ ngoại tuy không nguy hiểm như trĩ nội. nhưng nếu để lâu bệnh sẽ phát triển mạnh mẽ và có các biến chứng vô cùng nguy hiểm .Nếu quý vị và các bạn bị mắc bệnh trĩ có thể liên hệ với chúng tôi qua sđt 096.318.1233 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Leave a Comment