Posted on: December 20, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Nguyên giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM bị cho là 'thiếu thành khẩn'Ông Trần Anh Tuấn bị xem xét kỷ luật do chưa nhận trách nhiệm người đứng đầu, né tránh một loạt sai phạm tài chính.
UBND TP HCM vừa giao các cơ quan chức năng tham mưu việc kiểm điểm ông Trần Anh Tuấn – nguyên giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM (nhiệm kỳ 2012-2017) – và hai phó giám đốc Võ Thị Chinh Nga, Phí Duy Tiến.
Trước đó, Sở Y tế TP HCM họp kiểm điểm lần ba đối với ông Trần Anh Tuấn, và lần thứ hai với các phó giám đốc.
Ông Tuấn bị chỉ ra nhiều khuyết điểm thời kỳ làm giám đốc, chưa thể hiện trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra các sai phạm đã bị nêu trong kết luận thanh tra. Sở cũng đánh giá ông Tuấn “thiếu thành khẩn”, riêng hai phó giám đốc bị đề nghị phê bình, rút kinh nghiệm.
Kết quả này bị Sở Nội vụ cho là không đạt yêu cầu, kiến nghị UBND thành phố giao Sở Y tế thành lập hội đồng kỷ luật, để xử lý theo mức độ sai phạm của ông Tuấn và những người liên quan.
“Các thành viên trong Ban giám đốc Bệnh viện Mắt có sai phạm liên quan Luật phòng chống tham nhũng, chỉ áp dụng hình thức phê bình là không phù hợp”, Sở Nội vụ nhận định.
Nhiều sai phạm về tài chính
Hồi tháng 10/2017, Thanh tra TP HCM kết luận Bệnh viện Mắt thời điểm năm 2015-2016 để xảy ra nhiều thiếu sót trong quá trình tổ chức, quản lý, sử dụng, nhất là về tài chính. Điều này thể hiện sự buông lỏng kiểm soát nội bộ của người đứng đầu và của cấp trên trực tiếp.
Bên cạnh đó, việc liên kết đầu tư trang thiết bị khám chữa bệnh, đấu thầu, mua sắm thuốc… không đúng quy định, gây thiệt hại cho bệnh viện.
Cụ thể, Bệnh viện Mắt đặt và sử dụng các trang thiết bị y tế hỗ trợ kỹ thuật, hợp tác liên kết và thuê của đơn vị ngoài, không theo phê duyệt của Sở Y tế. Từ đó áp dụng giá mức thuê cao hơn hoặc không sử dụng, gây thất thoát hơn 240 triệu đồng.
Bệnh viện đấu thầu mua sắm thuốc không có ý kiến của Sở Y tế với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng. Nhập thuốc đặc trị không đảm bảo hạn sử dụng, để xảy ra sự cố bảo quản một lô thuốc trị giá gần 1 tỷ đồng.
Bệnh viện còn thu vượt quá giá phẫu thuật Lasik gần 8,2 tỷ đồng – số tiền này đã bị thu hồi nộp ngân sách.
Nguồn thu và các khoản chi của Khoa Khám và điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao (từ tháng 1/2014 đến năm 2017 là hơn 1.000 tỷ đồng) chưa được kiểm tra, kiểm toán, không được đưa vào hệ thống sổ sách kế toán và báo cáo tài chính hằng năm. Riêng vụ việc này đang được thanh tra giai đoạn hai.
Bệnh viện có 19 bác sĩ dù không trực tiếp phẫu thuật nhưng lại đứng tên trong 3.225 hồ sơ bệnh án trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân, vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp.
Thanh tra thành phố nhận định, các sai phạm của Bệnh viện Mắt là nghiêm trọng. Chủ tịch UBND TP HCM đã thống nhất với kết luận này.
Sở Y tế được…
Tuyết Nguyễn
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Trump đổ lỗi cho phe Dân chủ khiến chính phủ đóng cửa
👉 Trump công bố giải ‘kênh tin giả’ của năm
👉 Trump được chẩn đoán không có vấn đề về nhận thức, cần tập thể dục
👉 Những tình huống thoát chết thần kỳ trên thế giới
👉 13 con bị bố mẹ xiềng xích ở Mỹ được khen cư xử đúng mực
👉 Người đàn ông Mỹ rút sán dài gần 2 m khỏi người
👉 Người mẹ ở Mỹ vẫn đi nhà hàng khi 13 con bị bỏ đói
👉 Cặp vợ chồng Mỹ gốc Á bị sát hại kiểu xử tử
👉 Thủ tướng New Zealand mang thai con đầu lòng
👉 Di dời 260 vật liệu nổ ở một vựa p

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://medinaportal.net/

Xem thêm bài viết: https://medinaportal.net/category/suc-khoe

Categories:

Leave a Comment