Posted on: October 26, 2019 Posted by: admin Comments: 31

Người cha trọng bệnh một mình nuôi con não úng thủy/Khám phá miền TâyChú Hai. Năm nay chú đã ngoài 60 tuổi. Nhà chú nằm trong một con hẻm tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
Trái ngược hoàn toàn với sự khang trang của con hẻm trướcnhà, căn nhà của chú Hai luôn buồn hiu buồn hắt. Từ cái rèm cửa đến mái tôn lủng trước, lủng sau đến nhưng hàng kiệu đựng nước mưa xiêu vẹo dọc theo mái lá.
Thêm vào đó là tiếng kinh vọng ra từ chiếc radio nhỏ xíu đặt trên chiếc giường được kê sát vách gỗ, mái tôn nóng hầm hập ngay trên đầu. Đó là chiếc giường mà con út của ông Hai – anh Hùng nằm suốt trong 30 năm qua.
Anh Hùng, năm nay đã 31 tuổi, bị bệnh Não Úng Thủy do ảnh hưởng của chất độc màu da cam nên không biết gì nhiều.
Hồi đầu, anh HÙng còn ăn mặn được, sau đó ăn cơm với chuối và khoảng mấy tháng nay, phía sau hậu môn của anh bị lủng một lỗ sâu, mưng mủ nên không ăn uống gì được, ngày chỉ uống vài ngụm nước yến..
Đẻ anh Hùng ra như thế, nhà nghèo nên người mẹ đi làm ăn xa. Bẵng một thời gian có về thăm lại nhưng chuyến đi thứ hai của người phụ nữ ấy cũng là lần gặp mặt cuối cùng với hai cha con chú Hai – anh Hùng.
Người phụ nữ nhẫn tâm bỏ lại chú Hai và anh Hùng côi cút trong căn nhà xập xệ. Nhà nước thương tình đành cất cho một căn nhà tình thương nhưng rồi khi dựng vợ gả chồng cho các ông, ông Hai không có của nả nên nhường lại căn nhà đó cho con gái và rể ở. Ông cùng anh Hùng kê một chiếc giường bên mái hiên để ngụ.
Hàng ngày ông đi làm mướn nuôi con. Nhưng khoảng 2 năm nay, ông Hai bỗng bị căn bệnh kỳ quái khiến ông không thể tự đi tiểu. Thuốc men cũng không ăn thua và sức khỏe ông ngày càng cạn kiêt. Do thiếu bàn tay chăm sóc tận tụy từ người cha già nên sức khỏe của anh HÙng cũng tụt dốc không phanh.
Con gái ông cũng đành đoạn bỏ gia đình đi nơi khác, người con rể của ông thương tình nên cũng về ở gần để tiện bề chăm sóc. Nhưng sao mà bằng bàn tay của người cha chăm con như đã từng làm hàng chục năm qua.
HIện kinh tế của gia đình rất eo hẹp, các mạnh thường quân, anh chị cô chú có lòng thương có thể điện thoại trực tiếp vào số chú trong cuối video để hỏi thăm, hỗ trợ hai cha con chú Hai ạ.
Cảm ơn mọi người đã xem video.

Các bạn đăng ký ủng hộ kênh Khám phá miền Tây để xem video mới nhất hàng ngày nhé!

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

31 People reacted on this

 1. Khám phá miền Tây con có thể cho cô số điện thoại của con để cô gởi tiền về nhờ con đưa cho chú này nhe Cô cảm ơn con…!

 2. Giúp cho chú đi cac bn ơi..mong a khương dừa đến giúp chú hoac kênh tin tức từ dân của a dũng…ai bik kênh đo thì nt wa dùm đe nhiu người bik giup chú đi ạ nhin tội wa

 3. Sót thương..Tội chú quá..người mẹ vô tâm.. con gái cũng bất hiếu..vô nhân tính..kính mong tất cả những mạnh thường quân giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh giống như chú này..chân thành cảm ơn các mạnh thường quân..kiếp người sao khổ đến tột cùng vậy trời..nhìn chú mà mún rơi nước mắt

 4. Tội cho anh quá.mà em ko hiểu sao miền tây nhà anh toàn vợ bỏ đi ko vậy.tụi nó đi bán lỗ lấy lãi ko à.con đẻ ra mà bỏ để đi như vậy.thật sự đi chết đi

 5. Chau trai nay neu duoc chet som do kho cho chau . Hai cha con nghiep kho nhat tran gian. Coi may clips nay long toi tu dau don, buon hiu hat….Toi cung dang thu co bi benh tim khong ma chua co ket qua. Chac toi khong dam coi tiep…Hoan canh nay, sac dien nay khong on..

 6. Hoàng cảnh chú rất đáng thương nhưng mình ko thích đỗ thừa , vì đó là bt đối với thế giới chứ ko phải là chất độc da cam gì hết mà đây là tạo hoá đã sắp đặt

 7. A oi a mua sữa cho chú uống nha. Uống nước yến đâu có sức đâu, này là yến nhân tạo thôi, sữa tốt hơn, chứ yến thật mắc lằm

 8. Hoàn cảnh thật đáng thương. Cô mong người làm thiện nguyện có nhiều sức khỏe để tiếp sức cho họ nhiều hơn con trai nhé…

 9. Cúi xin quý mạnh thường quân . Quý vị ân nhân ơi xin thương giúp hoàn cảnh này . Làm ơn làm phúc của cho đi sẽ còn mãi mãi …🙏🏿🙏🏿🙏🏿❤️😭

 10. Cs mở cửa khẩu cho tàu cộng đem hàng hoá thức ăn toàn tẩm hoá chất độc hại vào vn , các nhà máy tàu cộng xả thải làm ô nhiễm nguồn nước nên người dân phải mang nhiều loại bệnh hiểm nghèo
  không biết thì dựa cột mà nghe , đừng đổ thừa chất độc màu da cam nhé

 11. Y tế , đội ngũ bác sỹ vn trình độ con quá yếu kém , máy móc kỷ thuật còn lạc hậu , thuốc toàn là giả … tại sao cái gì cũng đổ thừa chất độc màu da cam vậy ?

Leave a Comment