Posted on: September 30, 2019 Posted by: admin Comments: 3

Mỹ-Trung tiếp tục đàm phán về thương chiến (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các nhà thương thuyết thương mại cấp phó của Mỹ và Trung Quốc ngày 20/9 tiếp tục các cuộc đàm phán trực diện trong lúc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới nỗ lực thu hẹp cách biệt và tìm giải pháp cho thương chiến kéo dài.
Các cuộc đàm phán khởi sự hôm 19/9 sau gần hai tháng trì trệ nhằm mở đường cho các cuộc họp cấp cao đầu tháng 10 mà qua đó quyết định xem hai bên sẽ hướng tới giải pháp hay hướng tới tăng thuế với nhau.
Phái đoàn khoảng 30 quan chức Trung Quốc do Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc Liêu Mân dẫn đầu. Phái đoàn Mỹ do Phó Đại diện Thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish dẫn đầu. Cuộc họp diễn ra tại văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ gần Tòa Bạch Ốc.
Trọng tâm thảo luận xoay quanh lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm những yêu cầu của Mỹ đòi Trung Quốc mua thêm đậu nành và nông sản Mỹ, theo Reuters.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://medinaportal.net/category/cong-nghe/

Categories:

3 People reacted on this

  1. 🇺🇸🇪🇺🇯🇵🇦🇺Bạn có thể làm ăn,đàm phán với 1 Kẻ ăn cướp đầu xỏ,ăn không nói có,ngang ngược,coi thường cả Luật pháp Quốc Tế không?????🇦🇺🇯🇵🇪🇺🇺🇸

  2. Cuối cùng thì mỹ sẻ thua ĐCS Trung Quốc thôi , vì sao ? GDP hiện tại của VN chỉ vỏn vẹn chưa tới 3000 đô/người , vậy mà ĐCS VN vẩn quang vinh , vẩn đỉnh cao trí tuệ ! Còn TC thì GDP đến hơn 9000đô/người , nếu trong cuộc thương chiến TC có làm sụt giãm GDP xuống cở 50% là 4500đô thì ĐCS TQ vẩn còn quang vinh ×1,5 ! Vẩn còn hơn ĐCSVN nhiều lắm , trong khi ông Trump , chỉ cần làm sụt giãm GDP cở 10% thôi thì dân Mỹ lấy mạng ông ta rồi !

Leave a Comment