Posted on: November 26, 2019 Posted by: admin Comments: 1

muanhaonline/ Khung giá Đất Tăng / Giá Nhà sẽ Giảm#muanhaonline/ Khung giá Đất tăng Giá nhà sẽ Giảm
Việc đề xuất tăng #khunggiáđất( bảng giá đất qui định) của NN, đang làm xuất hiện rất nhiều ý kiến cho rằng giá nhà đất sẽ tăng mạnh nếu giá đất mới được áp dụng. Vậy Thuếđất tăng có làm cho giánhà, đấttăng theo không. Hiệu ứng về tâm lí chắc chắn sẽ có và người đang bán sẽ vin vào cớ này để nâng giá bán. Tuy nhiên nhìn vào bản chất vấn đề thì không hẳn là vậy. Tại sao vậy; Như chúng ta đều biết, tạm bỏ qua 1 số vấn đề như thương hiệu, sản phẩm có tính đặc thù… thì về cơ bản giá bán của 1 sản phẩm sẽ đi theo qui luật cung cầu của thị trường. Đối với thị trường #bấtđộngsản, câu chuyện cũng tương tự, phía cầu gồm người mua ở thực, người có tích lũy dư rả và giới đầu tư, phía cung nguồn cung chính cho thị trường và có khả năng tác động tới giá bán là từ các dự án xây dựng sản phẩm nhà ở mới. Vậy các sản phẩm này chịu tác động ra sao từ việc nâng mức giá đất theo khung giá nhà nước. Theo qui định hiện nay của pháp luật, tất cả các dự án bất động sản có giá trị trên 30 tỷ đều không căn cứ vào bảng giá đất mà phải sử dụng cơ sở định giá thị trường để xác định nghĩa vụ tài chính. Do đó, việc điều chỉnh khung giá đất nhà nước cũng không ảnh hưởng nhiều đến chi phí đầu vào của các dự án bất động sản, từ đó giá thành các sản phẩm bất động sản cũng không bị ảnh hưởng nhiều, Trong 1 chiều hướng khác, là khi bảng giá đất qui định được nâng lên gần với giá thị trường. Sẽ giúp quá trình đền bù giải phóng mặt bằng cho việc đầu tư xây dựng các dự án nhà ở sẽ nhanh hơn và đây là tác nhân chính cho việc tăng nhanh nguồn cung, chủ đầu tư thực hiện dự án nhanh hơn cũng sẽ giảm các loại chi phí, thời gian thu hồi vốn nhanh hơn.
. Hay nói cách khác tổng sản phẩm cung cấp ra thị trường sẽ gần như không đổi nếu giá đất theo bảng giá của nhà nước tăng lên gấp vài lần như dự thảo. Như vậy có thể thấy việc giá đất qui định theo bảng giá đất sẽ tác động chủ yếu lên mức tiền thuế và phí, mà 2 khoản này ảnh hưởng mạnh nhất đến giới đầu cơ nhà đất, chứ chưa hẳn đã tác động nhiều đến người mua nhà ở thực. Với #giáđấtcao như hiện nay, theo thực tế chỉ những người mua căn hộ tầm trung cho thuê mới có được lợi tức khoảng 3-4%/năm so với giá trị, mức này thấp hơn nhiều so với mức gửi NH, đang khoảng 7 % năm. Chủ yếu những người mua đầu tư là nhắm đến việc giá đất sẽ tăng cao nhiều lần so với khi mua. Nay nếu tiền thuế tăng cao biết đâu việc ôm đất chờ tăng giá sẽ giảm, đặc biệt trong bối cảnh NH bắt đầu lộ trình siết chặt nguồn cung cho vay đối với bất động sản.

LH kênh: 0931230852
E.mail: muanhaonline22a@gmail.com
Địa chỉ kênh :

Danh sách video :
Nhà cần bán:
Nhàthủđức:
Nhàquận9:
Nhà quận 2:
Xin chào các Bạn!
Kênh muanhaonline: mong muốn phần nào giúp người đang tìm muanhà có thêm thông tin trực quan sốngđộng chi tiết nhằm xác định, so sánh giá cả, vị trí cănnhà, môitrườngsống khu vực, các tuyến giaothông, thời gian di chuyển tới các tiện ích công cộng…để mọi người tiện so sách tìm cho mình cănnhà phù hợp.
Nếu thấy có thể giúp ích, các Bạn có thể đăng kí kênh để theo dõi nhé.
Rất mong sẽ nhận được ý kiến đóng góp để chúng tôi từng bước hoàn thiện hơn, giúp ích cho việc tìm muanhà của các bạn.
Xin lưu ý là kênh muanhaonline, hoàn toàn không có bất kì ràng buộc và không thu phí của bất kì chủ nhà nào đang muốn bán, cũng như không cố ý quảng cáo cho bất kì căn nhà nào, chúng tôi chỉ cố gắng đưa thật chi tiết và trung thực thông tin về căn nhà cần bán. Nếu ai muốn đưa thông tin bán nhà, đất lên kênh muanhaonline, xin liên hệ chúng tôi sẽ tìm hiểu và đưa tin miễn phí.
Xin cảm ơn đã ghé thăm!

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

1 people reacted on this

Leave a Comment