Posted on: September 27, 2019 Posted by: admin Comments: 33

Một nhà phát minh xuất chúng của Nhật Bản đã có hơn 3.500 bằng sáng chếTiến sĩ Yoshiro NakaMats đã được nhiều người mệnh danh là Edison Edison của Nhật Bản – cho dù thế, Thomas Alvin tự ông ấy chỉ có 1093 bằng sáng chế thôi. Ông ấy có phong cách thời trang màu mè, hệt như tính cách của mình vậy. Thậm chí tại một thành phố đông đúc như Tokyo, bạn cũng có thể nhận ra nhà thiên tài của chúng ta ở cách xa cả cây số. Ông sẽ mang một bộ vét chỉnh chu, nhưng có thêm sọc caro, sọc mảnh, sọc ngựa vằn, tím toàn thân, được tô điểm bằng các hoa văn và kim cương lấp lánh
Có điều là tiến sỹ Yoshiro Nakamatsu hơi lập dị một chút. Vậy nên bạn có thể tưởng tượng là những phát minh kiểu gì sẽ được bộ óc ngày nghĩ ra đấy. Chúng không những có số lượng lớn một cách khó tin, và nhiều trong số đó còn khá kì quặc nữa. Ví dụ như đôi giày Pyon Pyon chẳng hạn. Chúng khá giống với giày trượt tuyết, chỉ khác là được gắn thêm một cái lò xo tròn dưới đế thôi. Nó giúp bạn nhảy quanh thị trấn, và thú thực là tôi thấy khá thú vị đấy! 😜
DẤU THỜI GIAN:
Đôi giày Pyon Pyon 1:42
Tóc giả để tự vệ 2:17
Đĩa Floppy (Hả… Thật sao?) 2:38
Ông ấy đã phát minh những gì khi còn nhỏ 3:43
Chờ đợi cảm hứng (ngồi dưới đáy hồ bơi) 4:18
Máy cải thiện chức năng tư duy 4:53
Tường vàng cũng có tác dụng 5:15
Tại sao Tiến sĩ NakaMats chụp ảnh thức ăn của mình 5:46
Ông ấy muốn làm gì khi bước sang tuổi 143 6:59
#inventions #japan #YoshiroNakaMatsu
Bản quyền ảnh trong Video
Yoshiro Nakamatsu (松 amatsu Nakamatsu Yoshirō), còn được gọi là Tiến sĩ NakaMats, vào ngày 14 tháng 5 năm 2010, tại Warsaw, Ba Lan, với tư cách là khách mời của Liên hoan phim đánh giá Doc Planete: Tác giả Ushuaia.pl – Ảnh tự chụp, CC BY-SA 3.0
Hoạt hình được tạo bởi Soi sáng.
Âm nhạc bởi Epidemic Sound
TÓM LƯỢC:
– Có cả bộ tóc giả để tự vệ với “vũ khí ninja ở bên trong”! Trong trường hợp có tình huống xấu xảy ra, chỉ cần lấy tóc giả xuống và ném về kẻ thù!
– Nếu bạn tra google ai đã phát minh ra đĩa floppy, khả năng cao kết quả tìm kiếm sẽ là IBM. Nhưng NakaMats tuyên bố rằng, đó là đứa con tinh thần của ông từ năm 1950, 17 năm trước khi IBM tạo ra nó!
– Ông đã được trao giải Thành tựu trọn đời đầu tiên từ Bảo tàng gốc Manhattan. Ông cũng được thừa nhận bởi Hiệp hội Tesla quốc tế như là một trong top 5 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.
– Ông đã nói rằng mình luôn muốn trở thành một chuyên gia thiết kế máy bay, và cho hay chính ông đã sáng chế ra “Trung tâm ổn định trọng lực tự động” cho các máy bay khi vừa tròn 5 tuổi.
– Vị tiến sỹ có thủ sẵn vài bí quyết để giữ cho suối nguồn sáng tạo luôn tuôn chảy. Một trong số chúng liên quan đến việc ngâm mình xuống bể bơi, ngồi dưới đáy và đợi đến khi một ý tưởng sáng tạo lóe lên trong đầu của ông ấy.
– Ngoài ra, còn có những phòng đặc biệt trong căn nhà nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau khi ông cần động não.
– Tiến sỹ NakaMats chỉ dùng một bữa mỗi ngày, và luôn chụp ảnh lại những thứ ông đã ăn. Điều này giúp ông phân tích thức ăn và hiểu được món ăn nào là phù hợp với mình nhất.
– Năm 2013, Nakamatsu bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư. Bác sĩ bảo nó không được khả quan lắm và ông chỉ còn sống được khoảng 1 năm. Tuy nhiên, ông vẫn còn đó, làm việc miệt mài và liên tiếp cho ra hàng loạt phát minh!
– Tiến sỹ NakaMats vẫn tự xem mình còn trẻ chán và chỉ mới đi được nửa đời người. Ông nói rằng khi bước sang tuổi 143, ông sẽ bắt đầu tính đến việc nghỉ một chút.
Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG
Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://medinaportal.net/category/cong-nghe/

Categories:

33 People reacted on this

 1. 10 nhà phát minh vĩ đại nhất thế giới
  1.NIKOLA TESLA
  2. Einstein
  3.Isaac Newton
  4.Louis Pasteur
  5.Marie Curie
  6.Thomas Alva Edison
  7.Michael Faraday
  8. Galileo Galilei
  9.Archimedes
  10.Aristotle

 2. XÌ !
  Chỉ có ó 3.500 bằng sáng chế mà GÁY . ò.. ó …o ..
  Ở Việtnam mặc dầu không có BẰNG SÁNG CHẾ nào .NHƯNG …. có đến 24.000. tiến sỉ đó .
  —- SỢ CHƯA ???

 3. Ông này tuy có 3500 bằng sáng chế nhưng sáng chế tuyệt đỉnh thì không có. Có những người chỉ sáng chế 1 thứ thôi là đủ thay đổi nhân loại rồi, chất lượng vẫn hơn số lượng.

 4. Đọc qua vài bình luận ở dưới thấy thật nực cười. Bạn bảo rằng nhà nước không trọng dụng nhân tài, không biết bạn ấy nghe ở đâu nhưng vừa qua có tổ chức trao giải sáng tạo trẻ quốc gia. Bất kỳ thời đại nào các nước đều trọng dụng nhân tài. Có bạn bảo nước ta có nhiều tiến sĩ mà chẳng có phát minh nào, xin lỗi bạn nhà trường chỉ dạy bạn kiến thức chứ không dạy bạn cách sáng tạo.

 5. Những phát minh này vừa lập dị nhưng nó cũng rất thú vị nữa. Tôi nghĩ những người yêu tự do sẽ rất thích thú trc những phát minh táo bạo này!

Leave a Comment