Posted on: September 26, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Men gan cao là gì và cách điều trị ra sao?Men gan cao là gì?
Trong tế bào gan có 4 loại enzyme: GGT, LDH, ALT và AST. Với tính chất tuần hoàn và hoạt động, một sinh lý bình thường của cơ thể lượng tế bào gan nhất định sẽ chết đi và thay thế bằng các tế bào mới.
Lúc này, các enzyme sẽ được phóng thích vào máu, được gọi là men gan. Thông thường, men gan cao được gọi là tăng đột biến khi chỉ số enzyme được phóng thích vượt quá mức 40UI/L.
Các nghiên cứu cho thấy, nồng độ của men gan tăng cao tỷ lệ thuận với mức độ viêm gan. Bởi vậy, khả năng điều trị khỏi bệnh men gan cao sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sức khỏe của lá gan. Trường hợp bệnh nhân phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, việc kiểm soát tốt tình trạng tăng men gan là điều không hề khó.
Nguyên nhân bệnh men gan cao
Do virus, Lạm dụng rượu bia, Dùng thuốc không hợp lý, ăn thực phẩm độc hại, một số bệnh lý đường mật, sốt xuất huyết, ứ sắt, đái tháo đường…
Triệu chứng men gan cao thường gặp
Mẩn ngứa, phân có màu nhạt, phù nề, đau hạ sườn phải, vàng da,…
Các cách điều trị men gan cao hiện nay
Thuốc Tây: Để ổn định men gan và bảo vệ lá gan trước những tổn thương do các yếu tố xâm hại, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân sử dụng một hoặc nhiều nhóm thuốc điều trị men gan cao sau: Thuốc hạ men gan, thuốc bảo vệ tế bào gan, thuốc giải độc gan.
Bài thuốc Nam trị men gan cao
Lá sen: Dùng khoảng 30g lá sen phơi khô, pha với nước nóng và uống trong ngày. Thành phần Flavonoid có trong lá sen giúp giảm mỡ thừa và hạ men gan rất tốt.
Bài thuốc trị men gan cao từ táo mèo: Thái lát, phơi khô khoảng 1kg táo mèo, mỗi lần sử dụng khoảng 50g sắc nước uống.
Thực phẩm chức năng Funadin giúp điều trị men gan cao.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

Leave a Comment