Posted on: October 24, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Malibu Hội An-Khu nghỉ dưỡng ven biển lớn nhất của Radisson Group tại khu vực Châu Á-Thái Bình DươngCó 3 vấn đề pháp lý quan trọng cần lưu ý khi quyết định mua căn hộ hình thành trong tương lai (Tức là, căn hộ chưa được bàn giao):
💥Thứ nhất, theo quy định tại Điều 147 của Luật Nhà ở năm 2014, chủ đầu tư dự án có quyền thế chấp các căn hộ để thực hiện dự án. Trong trường hợp này, Chủ đầu tư phải thực hiện giải chấp căn hộ đó trước khi ký kết hợp đồng mua bán với người mua căn hộ.

Do đó, khi quan tâm đến dự án nào thì người mua cần tìm hiểu xem dự án đó có đang thế chấp hay không và nếu quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì cần yêu cầu Chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình.

Người mua có thể dùng mã số doanh nghiệp của Chủ đầu tư để tra cứu trực tuyến thông tin về các dự án đang được thế chấp của họ thông qua Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm

💥Thứ hai, theo quy định tại Điều 56 của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, Chủ đầu tư phải có hợp đồng bảo lãnh với ngân hàng thương mại đủ điều kiện để thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính khi Chủ đầu tư không bàn giao căn hộ theo đúng tiến độ đã cam kết với người mua.

Do đó, người mua cần lưu ý nội dung hợp đồng mua căn hộ, phải yêu cầu Chủ đầu tư phải cung cấp cho mình văn bản Cam kết bảo lãnh đối với căn hộ đó giữa Chủ đầu tư và ngân hàng, trong thời hạn tối đa 15 ngày làm việc kể từ ngày ký kết hợp đồng mua.

Người mua đặc biệt lưu ý vấn đề này để yêu cầu Chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ, nhằm bảo đảm quyền lợi tài chính của mình.

💥Thứ ba, theo quy định tại các Điều 55 và 57 của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, Chủ đầu tư chỉ được tiến hành các giao dịch căn hộ khi đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó. Tức là, người mua tuyệt đối không ký vào bất kỳ hợp đồng nào khi mà Chủ đầu tư chưa hoàn thành phần móng công trình.

Đồng thời, nếu việc thanh toán chia thành nhiều lần thì số tiền thanh toán đợt đầu tiên không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng không quá 70% giá trị còn lại.

Nói một cách khác, Chủ đầu tư không được yêu cầu người mua thanh toán hết toàn bộ giá trị hợp đồng khi chưa thực hiện bàn giao căn hộ cho người mua
——————————
Căn hộ, biệt thự resort Malibu Hội An
– Ngân hàng bảo lãnh dự án và cho vay :
Nam Á Bank, Vietcombank
– Ngân hàng góp vốn : TPBank
– Tất cả căn hộ, biệt thự đều đã xây dựng 70%, dự kiến bàn giao Quý ll/2020
– Pháp lý đầy đủ, có thể mang lên các phòng ban để kiểm chứng
– Thời hạn sở hữu : Lâu dài
– Căn hộ : 2,5 tỷ – 5,5 tỷ
– Biệt thự : 17 tỷ – 40 tỷ
Liên hệ ngay để được hưởng tối đa chiết khấu 35%/deal
♈Nguyễn Hoành Đức – Realtor Consultant Experts
📞Phone : 094 777 3445 ☎️Tel : 0236 730 7779
🏛️Le Vista Company Limited ( Home & Land Experts )
159 – 3/2 Street – Thuan Phuoc Ward – Hai Chau Dist – Da Nang City
📧Email : hoanhduc.levista@gmail.com
🌐Website :

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

Leave a Comment