Posted on: October 26, 2019 Posted by: admin Comments: 20

[M9] #142: Đi tàu xuyên Jewel trước khi bay Singapore Airlines về Việt Nam | Yêu Máy BaySUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Quá cảnh ở sân bay Changi thì làm gì? Nếu các bạn từng xem các vlog của Yêu Máy bay về Changi thì cũng biết sân bay này gần như không thiếu thứ gì. Nhưng có một trải nghiệm này khá thú vị Travip muốn chia sẻ với các bạn.

Để di chuyển giữa nhà ga số 2 và số 3, về cơ bản các bạn có thể đi bộ nhưng nếu đi bằng tàu điện thì sẽ thú vị hơn nhiều vì bạn có thể làm một vòng ngắm cảnh trong, ngoài sân bay và đặc biệt là khu phức hợp Jewel râm ran gần đây với thác nước siêu to khổng lồ trong nhà. Tàu điện này hoàn toàn miễn phí nên bạn cứ đi theo biển chỉ dẫn đến trạm dừng của tàu để leo lên thôi. Các bạn đặc biệt lưu ý là để đi xuyên Jewel, các bạn hãy đi tàu điện giữa nhà ga số 2 và số 3 nhé.

Jewel là một khu phức hợp tại sân bay Changi của Singapore. Điểm nhấn của Jewel là một thác nước đổ thẳng xuống trung tâm của nó. Thác nước cao tới 40m và là thác nước trong nhà cao nhất thế giới. Bao bọc xung quanh thác nước và cũng là không gian chủ đạo của Jewel chính là một khu vườn nhiệt đới với khoảng 3.000 cây xanh phủ đều từ tầng 1 đến tầng 5.

Không gian cây xanh khiến bên trong Jewel như một thung lũng tuyệt đẹp với đủ thác nước và hoa lá. Nhiệt độ bên trong luôn được duy trì ở mức lý tưởng 23 độ C. Đây cũng có thể coi là vườn cây trong nhà lớn nhất Singapore.

Nếu bạn quá cảnh ở Changi với thời gian ngắn hoặc ngại ra ngoài thì có thể đi tàu điện này để đi xuyên Jewel. Còn nếu bạn xuất cảnh ra ngoài thì có thể vào Jewel miễn phí. Tại đây có nhiều cửa hàng, nhà hàng và cả khách sạn.

Từ nhà ga số 2 Travip đi tàu sang nhà ga số 3 và rồi quay trở ngược lại cũng trên chính con tàu này. Tàu hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể đi qua đi lại ngắm cảnh. Đây cũng là một trong những điều thú vị về sân bay Changi mà Travip luôn cảm thấy thích thú khi đến đây. Các bạn có thể xem lại vlog số 214 về Jewel nhé!

Tàu bay khai thác cho chuyến bay hôm nay là Boeing 777-200ER. Loại tàu bay này ít khi sang Việt Nam. Singapore Airlines chủ yếu đem Airbus A330 và Boeing 787-10 trên các đường bay từ Singapore đến Hà Nội và TPHCM.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://medinaportal.net/category/du-lich/

Categories:

20 People reacted on this

  1. Em thấy Vlog của mình làm rất nhiều video review các loại máy bay, sân bay,… nhưng em vẫn chưa thấy anh chị làm video đánh vào mảng sức khoẻ khi đi máy bay ấy ạ, em đang chờ đợi video nói về điều đó rất lâu rồi. Vài ngày trước lần đầu em đi máy bay, em ko biết do sức khoẻ hay do tự nhiên khi đi máy bay, lúc sắp hạ cánh 1 bên mắt em như ngàn con vật li ti chui vào cắn mắt mình vậy cảm giác rất đau luôn, em nghĩ là do sức khoẻ mà ra. Nếu được anh chị nên đầu tư video nói về sức khoẻ. Thanks anh chị đã đọc!

  2. Từ khi ông thủ tướng của nước này phát biểu mang tính "sỉ nhục Vietnam" thì t có cái nhìn bớt thiện cảm hơn với ô thủ tướng và nước này. Mặc dù vậy vẫn xem video của chú travip thường xuyên :))

Leave a Comment