Posted on: August 31, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Luật sư chia sẻ kinh nghiệm để tránh “sập bẫy” lừa mua nhà trên giấyLuật sư chia sẻ kinh nghiệm để tránh “sập bẫy” lừa mua nhà trên giấy
Thời gian gần đây, không ít khách hàng lâm vào cảnh “tiền mất tật mang” do gặp phải các vấn đề như: Chậm bàn giao nhà, bán một căn hộ cho nhiều người… khi mua nhà hình thành trong tương lai.
Theo Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư Tp.HCM, trong quá trình vận hành của nền kinh tế sẽ luôn có hai mặt, cơ hội đầu tư và rủi ro luôn cùng đồng hành, song rất khó nhận diện rõ về hai điểm này.

Với lĩnh vực bất động sản, ở góc độ rủi ro, mức độ nhẹ là việc huy động vốn (tiền của khách hàng) sớm khi chưa đủ điều kiện, mức độ nặng hơn là dự án bán một căn hộ cho nhiều người, chậm triển khai, chậm bàn giao cho khách hàng,… Đáng lo ngại nhất vẫn là những vụ việc mà dự án bị thế chấp bị ngân hàng thu giữ tài sản, dự án ma làm khách hàng đứng trước nguy cơ mất hết tiền của mình hoặc bị chiếm đoạt. Những rủi ro thường xuất hiện nhiều nhất từ những giao dịch không đúng quy định pháp luật.
Trước khi mở bán dự án, chủ đầu tư bắt buộc phải hoàn thành xong móng. Như vậy, nếu chủ đầu tư ký hợp đồng huy động vốn của khách hàng mua nhà hình thành trong tương lai không đúng quy định thì sẽ bị xử phạt theo chế tài.

Đương nhiên các hợp đồng không tuân thủ quy định Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật Đầu tư sẽ bị vô hiệu và hậu quả của hợp đồng vô hiệu là những nội dung trái pháp luật không có hiệu lực. Cuối cùng, khách hàng chính là đối tượng chịu thiệt thòi nhất vì đã góp vốn vào dự án.

Theo lời khuyên của luật sư Quyền, để tránh những rủi ro xảy ra, khách hàng phải là người tiêu dùng thông thái, nắm rõ các quy định hoặc được các tổ chức luật tư vấn về những quy định của pháp luật trước khi xuống tiền mua nhà ở hình thành trong tương lai.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://medinaportal.net/category/kinh-doanh/

Categories:

Leave a Comment