Posted on: September 30, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Lễ Hội Truyền Thống Tưởng Niệm Anh Hùng Dân Tộc Nguyễn Trung Trực Hy Sinh Lần Thứ 151 Kiên GiangLễ Ông Cụ Nguyễn.

Sáng 25-9, tại Công viên tượng đài Nguyễn Trung Trực TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ dâng hương kỷ niệm 151 năm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868-2019).
Lễ hội năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, qua đó giáo dục thế hệ trẻ luôn khắc cốt ghi tâm, hun đúc truyền thống yêu nước, đoàn kết, chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là dịp để các tầng lớp nhân dân giao lưu văn hóa, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó hơn.

Với lòng yêu nước nồng nàn, sâu sắc, người anh hùng dân chài Nguyễn Trung Trực trở thành thủ lĩnh của nghĩa quân khi tuổi đời còn rất trẻ. Ông đã lãnh đạo nghĩa quân lập chiến công vang dội.

Lễ hội là dịp để mỗi người dân bày tỏ lòng tưởng nhớ, tri ân, tự hào trước khí phách hiên ngang, lòng quả cảm, hy sinh oanh liệt của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

“Trước anh linh của vị anh hùng dân tộc, mỗi người dân đều cầu mong cho đất nước ta luôn được quốc thái dân an; cuộc sống ngày càng được ấm no, hạnh phúc, nhắc nhở nhau luôn đoàn kết, tương trợ trong cuộc sống, giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc; góp phần xây dựng quê hương Kiên Giang ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh của bao lớp tiền nhân, của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực”, ông Bình nhấn mạnh.

Đã từ lâu, Lễ hội Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trở thành lễ hội truyền thống không chỉ riêng của người dân Kiên Giang mà còn là lễ hội của cả cộng đồng người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Việc tổ chức lễ hội được thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Mạnh thường quân cả nước đóng góp để khách hành hương có chỗ ăn, nghỉ, được khám, phát thuốc miễn phí.

Và Hoài Thương cùng với đoàn đãi nước uống miễn phí của mình, cũng có đãi nước uống cafe, trà đường, nước cam, hạt é…, miễn phí. Trong những ngày lễ lớn nhất của tỉnh Kiên Giang.
Tuy hơi cực, và mệt, nhưng vui.
Thể hiện qua lời chỉ dạy của Đức Phật, Đức Thầy, đầy sự yêu thương lẫn nhau như con một cha, trong tình thương yêu đông đầy đạo đức.
Cảm ơn tất cả đã hoàn thành tốt đẹp một mùa lễ viên mãn.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://medinaportal.net/category/giai-tri/

Categories:

Leave a Comment