Posted on: September 29, 2019 Posted by: admin Comments: 1

Lễ Hội Katê 2019 – Tưng Bừng Lễ hội Katê 2019 Tại Tháp Po Klong Garai | Champa Huyền ThoạiĐây là dịp để người Chăm tưởng nhớ công lao các vị thần như Po Ina Nagar, Po Klong Garai, Po Rome… và dâng lễ cúng tổ tiên với lòng thành kính, cầu mong quốc thái dân an, mùa màng bội thu, gia đình bình an.
Năm nay lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 29-9. Các nghi thức lễ hội Katê của người Chăm ở Ninh Thuận diễn ra chủ yếu ở ba khu đền tháp
Chiều 27-9, lễ đón rước y phục của nữ thần Po Ina Nagar – Thần Mẹ xứ sở ở thôn Hữu Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước đã được diễn ra. Tại sân vận động ở làng sẽ có màn múa hát tập thể của hơn 300 người, với màu sắc đậm chất Chăm của các tầng lớp dân làng.
Sáng 28-9 là ngày mùng 1/7 theo lịch Chăm, lễ dâng y trang và thực hiện nghi thức tắm, mặc y trang cho vua sẽ được diễn ra cùng lúc tại 3 nơi: Tháp Po Klong Garai, Tháp Po Rome và đền Po Ina Nagar. Mở đầu sẽ là cuộc đón rước, trao y trang và giao lưu văn hóa giữa người Chăm và người Raglai. Sau đó là lễ mở cửa tháp: Lễ tắm tượng thần: Lễ mặc y phục. Sau khi kết thúc nghi lễ, bên ngoài đền, tháp bắt đầu mở hội với rộn ràng trống Ginăng, kèn Saranai .

Đăng ký kênh tại
#lehoikate2019 #thappoklonggarai #champahuyenthoai #thapcham

💖 Một nhấp vào Đăng Ký của các bạn có ý nghĩa rất lớn đối với tôi mong mọi người ủng hộ!
Chúc các bạn xem video vui vẽ nếu thấy hay hãy Like, Share, Đăng Ký kênh ủng hộ mình nhé !
Thanks !

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://medinaportal.net/category/giai-tri/

Categories:

1 people reacted on this

Leave a Comment