Posted on: December 1, 2019 Posted by: admin Comments: 0

Lễ Hội đua thuyền – TX Mường Lay – Điện BiênNhắc nhẹ !
🙋‍♂️Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay năm 2020🙋‍♂️
🥰Được phục dựng từ năm 2015, Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay đã trở thành một hoạt động thường niên thu hút sự quan tâm đông đảo của quần chúng nhân dân và du khách thập phương. Hoạt động đua thuyền giữa các phố, bản dịp đầu năm mới được bắt nguồn từ tập quán sinh sống của người Thái trắng ở Mường Lay thuở xa xưa, vốn sinh sống bằng nghề trồng lúa nước và đánh bắt tôm, cá trên dòng sông Đà, được xem như là một hoạt động để gắn kết tình đoàn kết cộng đồng.
🚣‍♂️🚣‍♂️Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ VI năm 2020 được UBND thị xã Mường Lay tổ chức trong 03 ngày ( dự kiến từ 31/12/2019 đến hết ngày 02/01/2020) dự kiến gồm 11 đội nam đến từ Phường Na Lay, phường Sông Đà, xã Nay Lưa và khối cơ quan hành chính sự nghiệp tại Bến thuyền Cơ Khí – Thị xã Mường Lay

👉Nội dung chương trình Lễ hội

1️⃣ Chương trình khai mạc từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 31/12/2019

2️⃣ Lễ “Tế” Thần sông nước

3️⃣ Thi đấu đua thuyền

4️⃣ Thi đấu các môn thể thao dân tộc ( Tung còn, đẩy gậy, kéo co)

5️⃣ Trò chơi dân gian ( trọi gà theo hạng cân)

6️⃣ Chương trình bế mạc từ 10 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 02/01/2020

🏞🏞🏞Đến với thị xã Mường Lay nhất là vào những ngày diễn ra Lễ hội đua thuyền đuôi én, du khách sẽ cảm nhận được không khí vừa yên bình với những con người thật thà chất phác nhưng cũng cảm nhận không khí náo nhiệt trong cuộc đua tài. Đó sẽ một trải nghiệm không thể quên khi bạn đã đến với đua thuyền đuôi én Mường Lay.
MỌI NGƯỜI NHỚ ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ KÊNH NHÉ !

Youtobe:

Facebook:

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://medinaportal.net/category/giai-tri/

Categories:

Leave a Comment