Posted on: September 26, 2019 Posted by: admin Comments: 1

Lễ Hội Dâu Da Đỏ Thu Hút Khách Du Lịch Khắp Nơi — Vườn Dâu Da Đỏ An Khê Gia Lai — Chiến NguyễnLễ Hội Dâu Da Đỏ Thu Hút Khách Du Lịch Khắp Nơi — Vườn Dâu Da Đỏ An Khê Gia Lai — Chiến Nguyễn
————————————————–
Cây dâu da đỏ có tên gọi khác là cây đỏ hoặc cây chua, có nơi gọi là dâu da đất. Dâu da đỏ được người dân thôn An Điền Bắc mang từ rừng về trồng trong vườn nhà từ những năm 60 của thế kỷ trước. Vào tháng 8, tháng 9 hàng năm, khi dâu da bước vào thời kỳ thu hoạch, quả chuyển hẳn sang màu đỏ phủ kín từ gốc đến các cành nhánh, rất bắt mắt. Ông Phan Trinh (thôn An Điền Bắc) chia sẻ: “Vườn nhà tôi có 40 cây dâu da đỏ. Trong xóm cũng còn 4 nhà có vườn dâu da. Mùa dâu chín, rất đông khách đến thưởng ngoạn, chụp hình và thưởng thức dâu chín. Năm ngoái, bình quân mỗi ngày vườn nhà tôi đón khoảng 150-200 khách đến tham quan. Khi ra về, mỗi người mua một ít về ăn hoặc làm quà biếu người thân, bạn bè. Nhờ đó, gia đình tôi có thêm một khoản thu nhập”.
Phiên chợ quê diễn ra trong khuôn viên Nhà văn hóa thôn An Điền Bắc, với 11 gian hàng của người dân, hợp tác xã trên địa bàn thị xã An Khê. Các gian hàng trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm của địa phương gồm: trái cây, trứng vịt chạy đồng, gạo, đồ lưu niệm, bún phơi khô, rượu nếp, bánh tráng…; hợp tác Nông nghiệp Tú An 1 (xã Tú An) bày bán hàng thổ cẩm, rượu cần, trà dược liệu, nấm, măng tây; hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp An Bình (phường An Bình) giới thiệu, quảng bá các loại rau củ quả sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Ngoài ra, một số quầy hàng bán đồ ăn, thức uống, tạo không khí đậm nét chợ quê, thu hút đông đảo nhân dân và du khách.
———————————————————-
Nguồn nhạc:
Track: Elektronomia – Sky High [NCS Release]
Music provided by NoCopyrightSounds.
Watch:
Free Download / Stream:
————————————-
Cảm ơn mọi người đã xem video của mình.
Hãy ủng hộ mình bằng cách đăng ký , chia sẻ, like và comment bên dưới video nhé.
Chân thành cảm ơn mọi người .

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://medinaportal.net/category/giai-tri/

Categories:

1 people reacted on this

Leave a Comment