Posted on: November 26, 2019 Posted by: admin Comments: 31

Làm người nên học cách IM LẶNG – Đừng nói xấu về người chỉ cần làm tốt việc của mình là đủLàm người nên học cách IM LẶNG – Đừng nói xấu về người chỉ cần làm tốt việc của mình là đủ :
Nhân sinh cũng giống như một ly trà, đong đầy cũng tốt, mà vơi nửa cũng chẳng sao.
1. Bạn vĩnh viễn không biết rằng bản thân mình ở trong miệng người khác có bao nhiêu phiên bản, cũng sẽ không biết được người khác vì bảo hộ chính mình mà đã từng nói những lời gì về bạn, càng không cách nào ngăn cản được những lời đàm tiếu ấy.

Nhưng có một điều bạn có thể làm được, chính là bỏ mặc, cũng không cần phải đi giải thích, người hiểu bạn sẽ vĩnh viễn tin tưởng bạn.

Có một câu nói rất hay: “Nếu bạn không mù, thì đừng quen biết tôi qua miệng của người khác”.

2. Làm người, trạng thái tốt nhất chính là hiểu được tôn trọng. Bất kể người khác hành xử thế nào, bạn nhất định phải biết kiềm chế, không nên khoe mẽ hay thể hiện bản thân.

Bạn càng trưởng thành sẽ càng hiểu được, bên ngoài bầu trời còn có bầu trời khác, trên người tài còn có người tài hơn, bởi thế giới này không phải chỉ riêng bạn đang tồn tại.

Làm người nên học cách im lặng, đừng nói lời xấu về người, chỉ cần làm tốt việc của mình là đủ. Không cầu sâu sắc, chỉ mong đơn giản.

3. Có những sự tình bạn cảm thấy là chuyện trọng đại, nhưng trong mắt người khác đó có thể chỉ là chuyện nhỏ. Bởi vì họ không phải là bạn, nên họ không cách nào hiểu được cảm giác mãnh liệt này của bạn.

Cho đến một ngày bạn sẽ hiểu ra, nhiều khi không cần phải nói hết ra cho người khác, bạn cũng có thể tự mình giải quyết. Trên thế giới này, ngoại trừ bản thân ra sẽ không ai có thể thực sự cứu được mình.

4. Có một sự thật là, chúng ta luôn mang theo mặt nạ để đối diện với tình yêu, luôn muốn biểu hiện ra mặt tốt đẹp nhất của bản thân mình.
Cho đến khi hai người càng thân thiết hơn, liền cảm giác thấy đối phương đã thay đổi. Kỳ thực, họ không hề thay đổi, chỉ là chúng ta đang tiến đến bề mặt chân thực nhất của họ, nên mới cảm thấy bị mất phương hướng.
Bởi vậy, khi bạn muốn tiếp nhận một người, thì không chỉ là tiếp nhận mặt ưu việt của họ, mà đối với những khuyết điểm của họ cũng nên mở lòng ra và bao dung lấy.

5. Ta nâng bạn lên, bạn chính là chiếc ly thật đẹp; ta buông tay xuống, bạn có thể sẽ trở thành những mảnh thủy tinh vỡ vụn. Bất luận là người yêu hay bằng hữu ta đều nên trân trọng. Bởi mỗi lẫn ta khổ sở, thương tâm thì họ chính là người ở bên cạnh bầu bạn; mỗi khi trong lòng có ưu tư thì họ cũng là người đầu tiên nhận ra điều đó.

6. Có những việc hôm nay được xem là chuyện lớn nhưng ngày mai lại chỉ là chuyện nhỏ; việc xảy ra trong năm nay được coi là chuyện lớn, sang năm chỉ còn là một câu chuyện; kiếp này được coi là đại sự, kiếp sau cũng chỉ là truyền thuyết.

Khi gặp khó khăn trong cuộc sống hay trong công việc, hãy tự nhủ với bản thân rằng: Hôm nay sẽ qua đi, ngày mai rồi sẽ đến, một ngày mới sẽ lại bắt đầu.

7. Nhân sinh cũng giống như một ly trà, đong đầy cũng tốt mà vơi nửa cũng chẳng sao, cần chi phải tranh giành? Nồng đậm cũng tốt mà nhạt nhẽo cũng được, vẫn đều có hương vị riêng. Vội vàng cũng tốt mà chậm chạp cũng được, vậy thì đã làm sao? Ấm áp cũng tốt mà lạnh lẽo cũng được, chỉ cần nhìn nhau cười một cái thôi.

Cuộc sống, bởi vì để tâm cho nên mới đau khổ; bởi vì nghi ngờ cho nên mới tổn thương; bởi vì xem nhẹ cho nên mới vui vẻ; bởi vì đạm bạc cho nên mới hạnh phúc.

Chúng ta đều là những vị khách qua đường của đất trời, có rất nhiều việc chúng ta không thể làm chủ được, vậy nên hãy cứ để vạn sự tùy duyên đi!

8. Thời điểm ta khóc mà không có người dỗ dành, ta học được kiên cường; thời điểm ta sợ hãi mà không có ai bên cạnh, ta học được dũng cảm.

Thời điểm phiền não mà không có người hỏi han, ta học được cách thừa nhận; lúc mệt mỏi không có người dựa vào, ta học được cách tự lập. Cứ như vậy ta tìm được chính bản thân mình, vốn là người rất tài năng, ưu tú.

Like Fanpage trên Face Book tại đây :
Đăng Ký kênh để tiện theo dõi các video mới nhất từ kênh Thanh Tịnh Đạo tại đây :

Hãy like và đăng ký để pháp âm được luân chuyển ( thỉnh chuyển pháp luân ) công đức vô lượng.

source: https://medinaportal.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://medinaportal.net/category/suc-khoe/

Categories:

31 People reacted on this

 1. Ở đời cần học cách biết im lặng. Đừng nói xấu người khác, đừng xiên chuyện người khác, việc tốt nhất chính là việc mình thì mình làm. A MI ĐÀ PHẬT🙏🏻

 2. Phật dạy ta đến không phải để tin.Ta thuyết ta bàn ta nói về nguyên nhân. Muốn có tánh biết chân thật trong sáng của chân tâm phải buông bỏ vọng tưởng phân biệt phiền não tham sân si vì nó làm tánh biết bị ô nhiễm.Có tánh biết chân thật trong sáng thì Biết Tư duy Vạn vật vạn sụ muôn loải đều do Phật pháp lý duyên khởi mà sanh đều do thời gian mà biến đổi chúng đều có nguyên nhân chân lý mọi hành vi lục căn chính mình không Biết rõ nguyên nhân là hành vi hồ đồ mù quạng.bác sỹ muốn Biết nguyên nhân bệnh phả tu học trên 30 năm vậy ngồi tụng khinh gõ mõ nói hay hát hay im lặng không từ duy lý duyên khởi suy tìm nguyên nhân chân lý thì tu vô lượng kiếp cũng không biết gì .Thich ca mau ni Phật

 3. Lòi hay ý đẹp muốn ng khác nghe phổ biến hơn
  Làm phước cho ng ta tải về khi ko có wifi.hay 3g còn mà nghe chứ.
  Chân lý gì ít kỉ thế

 4. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT 🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏.
  NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT 🙏🙏🙏🙏🙏🙏 cho con biết im lặng và nhìn thấy lỗi của mình.

 5. Nam Mø Bon Sų Thich Ca Māu Ni Phât
  Nam Mô Bőn Sü Thich Ca Māu Ni Phāt
  Nam Mő Bőn Sü Thich Ca Mâu Ni Phāt
  Nam Mő Bôn Sü Thich Ca Māu Ni Phât
  Nam Mő Bőn Sü Thich Ca Māu Ni Phāt

 6. im lặng điều ko làm cho người ta sai
  im lặng làm sao cho tốt
  im lặng sao cho hợp với bạn bè gần đây
  em muốn có một lời nói cho ai đó hiểu và không phiền người khác: nhưng em ko làm được muốn ai giải giúp
  xin cảm ơn..

Leave a Comment